Cách bật Máy ảnh trên Omegle

Spread the love

Omegle là gì?

Omegle là một dịch vụ trực tuyến miễn phí cho phép người dùng trò chuyện ẩn danh với người khác mà không cần đăng ký hoặc xác minh danh tính của bạn. Có sẵn trên nền web và thông qua các ứng dụng điện thoại, nó đã trở thành một phương tiện rất phổ biến để mọi người từ khắp nơi trên thế giới trò chuyện với những người khác. Khẩu hiệu “Nói chuyện với Người lạ” cung cấp một bản tóm tắt chính xác về chức năng của Omegle.

Người dùng được ghép nối ngẫu nhiên với những người khác và có tùy chọn trò chuyện qua văn bản, thoại và video. Bạn cũng có tùy chọn nhập sở thích để bạn có thể được ghép nối với những người có cùng chí hướng và thảo luận về các chủ đề mà bạn quan tâm.

Điều chính ngăn cách Omegle với các nền tảng truyền thông và mạng xã hội khác là bạn không bắt buộc phải nhập bất kỳ chi tiết cá nhân nào để sử dụng nó. Bạn có thể toàn quyền sử dụng dịch vụ và ẩn danh hoàn toàn. Điều này có nghĩa là danh tính của bạn được bảo vệ và không ai trong số các đối tác trò chuyện của bạn sẽ biết bạn là ai, trừ khi bạn chọn tiết lộ thông tin đó.

  Làm thế nào để khôi phục các tập tin bị mất từ ​​bất kỳ thiết bị nào: Phục hồi dữ liệu Wondershare [Review]

Làm cách nào để bật camera trên Omegle

Bạn có thể tự hỏi liệu bạn có thể và cách bật camera trên Omegle. Omegle ban đầu là một dịch vụ chỉ dựa trên văn bản khi nó ra mắt lần đầu tiên vào năm 2009. Đến năm 2010, nó đã có thêm các tùy chọn trò chuyện thoại và video. Để sử dụng các tính năng thoại và video, bạn cần có máy ảnh web và micrô đang hoạt động. Tuy nhiên, khi bạn đã có những vật phẩm này, và thực sự là nhiều máy tính có phiên bản sẵn có và điện thoại di động cũng có chúng theo tiêu chuẩn, việc cho phép chúng sử dụng trên Omegle rất đơn giản.

Trong Omegle, chỉ cần chọn tùy chọn “Cho phép” trong cửa sổ cài đặt Adobe Flash Player. Danh sách thả xuống “Máy ảnh” sẽ xuất hiện trong cửa sổ video. Chọn “Webcam ảo ManyCam” hoặc “Nguồn video ManyCam”.

Tiếp theo, bạn có tùy chọn bật và tắt máy ảnh của mình bằng cách chỉ cần chạm vào biểu tượng trên màn hình video. Bạn cũng có thể bật và tắt micrô của mình theo cách tương tự.

Nếu bạn làm theo các bước sau và thấy máy ảnh của mình không hoạt động, bạn có thể khắc phục sự cố bằng nhiều tài nguyên trực tuyến.

  Quét & chỉnh sửa ảnh in hàng loạt trên iPhone của bạn bằng máy quét Pic

Bạn có thể sử dụng Omegle mà không cần máy ảnh không?

Omegle cho phép bạn trò chuyện linh hoạt theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Bạn chỉ có thể sử dụng văn bản, thoại hoặc video. Nếu bạn không có máy ảnh hoặc không muốn sử dụng máy ảnh, bạn vẫn có thể sử dụng đầy đủ các tùy chọn trò chuyện thoại và văn bản của Omegle. Một số người thích tùy chọn này vì nó cho phép họ ẩn danh hoàn toàn và không bị người dùng khác nhìn thấy.

Omegle có an toàn không?

Omegle đã chứng kiến ​​sự tranh cãi công bằng của mình trong nhiều năm. Mặc dù mọi người bị thu hút bởi tính ẩn danh mà nền tảng cung cấp, nhưng cần phải nhớ rằng bất kỳ ai bạn trò chuyện cùng cũng có lợi ích của việc ẩn danh. Trong khi hầu hết mọi người trực tuyến không ai phải lo lắng, khả năng ẩn danh hoàn toàn có thể thu hút một số người dùng ít hơn mong muốn.

Trước đây, Omegle đã bị chỉ trích vì không có bộ lọc ngôn từ tục tĩu và thể hiện sự điều tiết kém. Một số người dùng đã phàn nàn về ảnh khỏa thân và nội dung khiêu dâm trong video. Đáp lại những lo ngại này, các nhà phát triển đã tạo ra một chức năng trò chuyện được kiểm duyệt, với mục tiêu cho phép trẻ em và thanh thiếu niên, cũng như người lớn không muốn xem nội dung người lớn, thực hiện điều này một cách an toàn. Đối với những người dùng muốn xem hoặc tham gia trao đổi nội dung người lớn, cũng có một khu vực trò chuyện chưa được kiểm duyệt.

  Phím Menu dùng để làm gì? (và Làm thế nào để sửa lại nó)

Một trong những mối quan tâm lớn nhất tiếp tục được đưa ra ánh sáng là liệu Omegle có thân thiện với trẻ em hay không. Nếu họ chỉ làm như vậy trong các phòng được kiểm duyệt, họ sẽ ít có khả năng tiếp xúc với nội dung không phù hợp từ những người dùng khác. Tuy nhiên, nếu trẻ em đang sử dụng nền tảng mà không được giám sát và vào các phòng chưa được kiểm duyệt, chúng có khả năng gặp phải nội dung không phù hợp với lứa tuổi.

Về mặt an toàn chung cho người lớn, việc gọi lại nền tảng là ẩn danh có nghĩa là sẽ không ai biết bạn là ai trừ khi bạn chọn tiết lộ danh tính của mình. Nếu bạn trò chuyện mà không có camera, các đối tác trò chuyện của bạn cũng sẽ không nhìn thấy bạn. Nếu bạn lo lắng cho sự an toàn trực tuyến của mình, thì đó có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn khi sử dụng Omegle.

x