Cách bật nhận dạng khuôn mặt cho chuông cửa và máy quay video bảo mật HomeKit

Spread the love

Camera và chuông cửa HomeKit cung cấp tất cả các yếu tố bảo mật thông minh cần thiết: thông báo kịp thời, ghi sự kiện, phát hiện chuyển động và âm thanh hai chiều. Nhưng dù thông minh như camera HomeKit, vẫn có một cách để làm cho chúng thông minh hơn nữa—nhận dạng khuôn mặt.

MUO VIDEO TRONG NGÀY

CUỘN ĐỂ TIẾP TỤC VỚI NỘI DUNG

Với HomeKit Secure Video Face Recognition, camera và chuông cửa của bạn có thể bao gồm tên của một người trong thông báo và lọc ra các cảnh báo phiền toái mà không cần tải ảnh lên đám mây. Sau đây là mọi thứ bạn cần biết về HomeKit Secure Video Face Recognition.

Nhận dạng khuôn mặt video an toàn HomeKit là gì?

Như tên gợi ý, HomeKit Secure Video Face Recognition phân tích nguồn cấp dữ liệu của camera thông minh hoặc chuông cửa của bạn để xác định ai đang ở trong tầm nhìn của nó. Tuy nhiên, không giống như các phần mềm nhận dạng khuôn mặt khác dựa trên đám mây, phương pháp của Apple sử dụng Thư viện ảnh hiện có của bạn được tạo qua iOS, iPadOS và macOS.

Thay vì tải hình ảnh lên và đặt tên cho bạn bè và gia đình của bạn theo cách thủ công thông qua ứng dụng của bên thứ ba, HomeKit Face Recognition “chỉ hoạt động” ngay khi bạn bật tính năng này. Ngoài ra, bất cứ khi nào bạn thêm hoặc xóa ai đó khỏi album Mọi người trên iPhone hoặc máy Mac, nó sẽ tự động áp dụng những thay đổi đó.

Nhận dạng khuôn mặt HomeKit có thể làm gì?

Tín dụng hình ảnh: hệ thống đêm giao thừa

  Cách ngăn Siêu nhân (và các ứng dụng khác) theo dõi email của bạn mở ra

Có camera hoặc chuông cửa HomeKit có thể nhận dạng người mang lại một số lợi ích tiện lợi. Đối với người mới bắt đầu, thông báo HomeKit cho các phụ kiện thông minh của bạn sẽ bao gồm tên của một người cùng với thông báo cảnh báo hoạt động truyền thống—ngay cả trên Apple TV của bạn.

Chẳng hạn, thay vì camera The Front Yard đã phát hiện một người, bạn sẽ nhận được thông báo cho biết, Camera Front Yard đã phát hiện ai đó có thể là John Doe. Tương tự như vậy, đối với chuông cửa, bạn sẽ thấy Ai đó có thể là John Doe đã bấm chuông cửa.

Tín dụng hình ảnh: Quả táo

Siri thậm chí có thể tham gia vào hành động Nhận dạng khuôn mặt nếu bạn đã thiết lập HomePod trong nhà. Nếu một người đã biết bấm chuông cửa của bạn, trợ lý ảo của Apple sẽ thông báo tên của họ sau âm thông báo ban đầu.

Nhận dạng khuôn mặt cũng cho phép bạn lọc các thông báo chuông cửa và camera không mong muốn. Thông qua ứng dụng Home, bạn có thể tắt thông báo camera HomeKit cho những người cụ thể—hoàn hảo cho những lúc con bạn đang chơi ngoài sân—mà không cần phải tắt hoàn toàn camera.

Những gì bạn cần

Tín dụng hình ảnh: Logitech

Để thực hiện phép thuật Nhận dạng khuôn mặt, bạn cần phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản. Trước tiên, bạn sẽ cần một camera hoặc chuông cửa HomeKit tương thích.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ camera HomeKit nào cũng làm được—chỉ những thiết bị hỗ trợ dịch vụ Video bảo mật HomeKit của Apple mới hoạt động với Nhận dạng khuôn mặt. Nếu bạn chưa quen với tính năng này hoặc đang tìm kiếm đề xuất máy ảnh, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về Video bảo mật Apple HomeKit.

Nhận dạng khuôn mặt cũng yêu cầu đăng ký iCloud+, cho phép dịch vụ Video bảo mật HomeKit. Tuy nhiên, việc bạn sử dụng gói nào không quan trọng vì tất cả các cấp đều hỗ trợ Video bảo mật HomeKit, nhưng số lượng camera bạn có thể sử dụng với gói đó sẽ khác nhau.

  9 Máy chủ lưu trữ trò chơi Isle để tổ chức Thế giới kỷ Jura của riêng bạn

Bạn cũng sẽ cần thiết lập Apple Home Hub—chẳng hạn như Apple TV 4K hoặc HomePod. Apple Home Hub cung cấp các tính năng HomeKit nâng cao hơn như tự động hóa và truy cập từ xa, đồng thời thực hiện quá trình xử lý hình ảnh được sử dụng để xác định ai đang ẩn nấp quanh nhà bạn.

Cuối cùng, bạn sẽ cần đảm bảo rằng tất cả các thiết bị của mình đều được cập nhật. Điều này bao gồm các thiết bị iOS, máy Mac và Apple Home Hub của bạn.

Cách bật Nhận dạng khuôn mặt video an toàn HomeKit

Kích hoạt tính năng Nhận dạng khuôn mặt cho camera và chuông cửa của bạn thật nhanh chóng và dễ dàng. Bắt đầu bằng cách khởi chạy ứng dụng Home, sau đó nhấn vào nút Thêm… gần góc trên cùng bên phải của màn hình.

Bây giờ hãy nhấn Cài đặt chính, sau đó cuộn xuống và nhấn Máy ảnh & Chuông cửa. Tiếp theo, chạm vào Nhận dạng khuôn mặt, sau đó nhấn vào nút chuyển đổi Nhận dạng khuôn mặt để bật tính năng này.

Thats tất cả để có nó. Như đã đề cập, Nhận dạng khuôn mặt sẽ lấy từ bạn—và gia đình bạn nếu bạn chia sẻ nhà của mình—Thư viện ảnh khi ai đó đi trước một trong các máy ảnh của bạn.

Cách thêm tên cho một người không được nhận dạng trong ứng dụng Home

Mặc dù Nhận dạng khuôn mặt dựa vào Thư viện ảnh của bạn, nhưng có thể có một số trường hợp bạn muốn thêm tên cho một người theo cách thủ công. Để làm như vậy, hãy khởi chạy ứng dụng Home, sau đó chạm vào nút Thêm….

Tiếp theo, chạm vào Cài đặt chính, sau đó cuộn xuống và chạm vào Máy ảnh & Chuông cửa. Bây giờ hãy nhấn vào Nhận dạng khuôn mặt và duyệt qua khu vực Gần đây để xác định vị trí của một người mà máy ảnh của bạn không thể nhận ra.

  Phát HGTV ở đâu sau khi bạn đã cắt dây

Chạm vào hình thu nhỏ của người đó, sau đó chạm vào Thêm tên. Từ đây, bạn có thể chọn một người hiện có từ Album người của mình hoặc nhập tên theo cách thủ công.

Khi đã hài lòng với những thay đổi của mình, hãy chạm vào Xong ở đầu màn hình để lưu tên.

Cách xóa một người khỏi nhận dạng khuôn mặt

Khi bật Nhận dạng khuôn mặt, ứng dụng Home sẽ ghi lại những khách truy cập gần đây mà camera và chuông cửa của bạn nhìn thấy. Nếu bạn muốn xóa một người khỏi nhật ký này, bạn có thể thực hiện bất kỳ lúc nào.

Bắt đầu bằng việc khởi chạy ứng dụng Home, sau đó nhấn vào nút Thêm…. Bây giờ, hãy nhấn Cài đặt Trang chủ.

Tại thời điểm này, hãy cuộn xuống và nhấn vào Máy ảnh & Chuông cửa. Bây giờ, hãy nhấn vào Nhận dạng khuôn mặt.

Tiếp theo, chạm vào một người không được công nhận được liệt kê là Thêm tên. Cuối cùng, nhấn Xóa khuôn mặt để lưu các thay đổi của bạn.

Cách tắt thông báo cho một người cụ thể

Một trong những tính năng tiện lợi nhất của Nhận dạng khuôn mặt là khả năng lọc thông báo cho một người cụ thể. Mặc dù nó không hoàn hảo một trăm phần trăm, nhưng tùy chọn này sẽ giảm đáng kể số lượng thông báo mà bạn sẽ nhận được.

Cũng như các cài đặt Nhận dạng khuôn mặt khác, bạn có thể tìm thấy tùy chọn này bằng cách khởi chạy ứng dụng Home. Tiếp theo, chạm vào nút Thêm… ở bên phải màn hình của bạn.

Bây giờ, hãy nhấn Cài đặt Trang chủ. Từ đây, cuộn xuống để tìm và nhấn vào Máy ảnh & Chuông cửa, sau đó là Nhận dạng khuôn mặt.

Xác định vị trí và nhấn vào người mà bạn muốn tắt thông báo. Cuối cùng, chạm vào nút chuyển Ẩn thông báo để bật nó lên.

Máy ảnh HomeKit của bạn có thể nhận ra bạn bè và gia đình

Với HomeKit Secure Video Face Recognition được bật cho ngôi nhà của bạn, bạn sẽ luôn biết ai đang ở trước cửa. Kết hợp với khả năng xem camera và chuông cửa HomeKit trên Apple TV, bạn có thể theo dõi mọi hoạt động xung quanh ngôi nhà của mình mọi lúc.

x