Cách bật / tắt các thao tác đa phương tiện cho các phím chức năng

Spread the love

Các phím chức năng trên máy tính xách tay của chúng tôi đóng vai trò như các phím đa phương tiện cho phép chúng tôi tạm dừng / phát video, tắt tiếng / bật tiếng loa, quản lý âm lượng, quản lý độ sáng màn hình, chuyển đổi công tắc WiFi và chiếu lên màn hình. Nếu bạn có PC thì có khả năng bàn phím bạn sử dụng với nó có các phím chuyên dụng cho hầu hết các chức năng này. Các phím chức năng, tức là các phím F1-F12 chỉ thực hiện các chức năng mặc định của chúng mà bạn không cần phải giữ một phím Fn đặc biệt trên bàn phím của mình. Máy tính xách tay là một câu chuyện khác và nếu bạn đang tìm cách tắt chức năng đa phương tiện cho các phím này, có một cài đặt đơn giản trong BIOS của bạn sẽ vô hiệu hóa nó. Ngoài ra, nếu các phím chức năng từ chối thực hiện các tác vụ đa phương tiện mà chúng được liên kết, bạn cần xem BIOS của hệ thống để sắp xếp.

  Cách tạo hồ sơ iMessage trên iPhone và iPad

Bạn cần vào BIOS hệ thống. Để làm như vậy, bạn sẽ phải nhấn liên tục phím Esc hoặc F2 trên máy tính xách tay của mình ngay sau khi bật. Phím bạn cần giữ thường được hiển thị khi hệ thống của bạn đang khởi động nhưng nó chỉ hiển thị tốt nhất trong tích tắc và bạn có thể bỏ lỡ nó. Để tránh phỏng đoán, Google bạn cần giữ phím nào để khởi động vào BIOS. Đối với máy tính xách tay HP, đó là phím Esc hoặc phím F10 (thay đổi theo từng kiểu máy) và đối với Dell là phím F2.

Bên trong, chuyển đến tab Cấu hình Hệ thống và tìm Chế độ Phím Hành động. Nếu các phím được bật, chúng sẽ hoạt động như các phím đa phương tiện theo mặc định. Để sử dụng các chức năng thực tế của chúng, bạn sẽ phải giữ phím Fn.

  Hơn 35 phím tắt chỉnh sửa văn bản trên Mac để tăng tốc độ nhập văn bản

Việc tắt Chế độ phím hành động sẽ khiến các phím chức năng không còn có thể điều khiển âm lượng, phát lại phương tiện, độ sáng, v.v. trên màn hình của bạn. Chỉ cần vô hiệu hóa nó và lưu các thay đổi bạn đã thực hiện.

Khởi động vào máy tính để bàn của bạn như bạn thường làm và các phím chức năng sẽ thực hiện những gì chúng dự định làm, tức là F1 sẽ mở hộp thoại Trợ giúp cho ứng dụng hiện tại, F2 sẽ mở một tài liệu mới tùy thuộc vào các phím chức năng đặc biệt khác mà bạn nhấn giữ. và Alt + F4 sẽ đóng ứng dụng / tài liệu hiện tại. Bạn sẽ không cần phải giữ phím Fn nữa.

  “ITT” có nghĩa là gì và bạn sử dụng nó như thế nào?

Một số máy tính xách tay có thể cho phép bạn bật / tắt chức năng này thông qua Windows Mobility Center. Máy tính xách tay có thể sẽ được đóng gói với một ứng dụng từ nhà sản xuất giúp bạn dễ dàng thực hiện điều này mà không cần phải vào BIOS. Thật đáng thử nếu bạn lo lắng về việc thay đổi thứ gì đó trong BIOS. Chỉ cần gõ Win + X và tìm cài đặt phím chức năng trong Windows Mobility Center.

x