Cách bật / tắt độ sáng thích ứng trong Windows 10

Spread the love

Độ sáng thích ứng tự điều chỉnh độ sáng của màn hình theo ánh sáng xung quanh bạn. Đó là một trong những tính năng trên điện thoại thông minh của chúng tôi mà chúng tôi muốn coi là đương nhiên. Độ sáng thích ứng sẽ làm mờ hoặc sáng màn hình tùy theo ánh sáng xung quanh bạn. Điều này đảm bảo màn hình không quá sáng cũng không quá tối cho dù bạn ở đâu. Windows 10 có tính năng độ sáng thích ứng hoạt động trên máy tính xách tay có tích hợp cảm biến ánh sáng xung quanh. Tùy thuộc vào gói điện của bạn, độ sáng thích ứng có thể được bật hoặc có thể không được bật trên hệ thống của bạn. Đây là cách bạn có thể bật / tắt nó.

  Cách kích hoạt lại Windows 10 sau khi thay đổi phần cứng

Mở các tùy chọn nâng cao cho gói điện hiện tại. Để làm như vậy, hãy mở ứng dụng Control Panel trên màn hình. Đi tới Phần cứng và Âm thanh và chọn Tùy chọn Nguồn.

Nhấp vào ‘Thay đổi Cài đặt Kế hoạch’.

Và cuối cùng, nhấp vào ‘Thay đổi cài đặt nguồn nâng cao’.

Đây là những gì bạn cần làm để vào Tùy chọn Nguồn cho gói điện hiện đang hoạt động. Màn hình thích ứng được quản lý ở đây trong bộ cài đặt ‘Màn hình’. Mở rộng nó và tìm tùy chọn ‘Bật độ sáng thích ứng’. Bật hoặc tắt tính năng này tại đây khi hệ thống của bạn bật nguồn pin hoặc khi được cắm vào nguồn.

  5 trình đọc ebook miễn phí tốt nhất cho Windows

Màn hình thích ứng có lẽ rất hữu ích trên máy tính bảng Surface. Trên máy tính xách tay, nó rất hữu ích khi bạn phải làm việc ngoài trời và không muốn phải tăng độ sáng theo cách thủ công. Trong cả hai trường hợp, Microsoft chỉ nên lấy một gợi ý từ mọi hệ điều hành điện thoại thông minh từng được phát triển và đặt một nút chuyển đổi dễ truy cập ở đâu đó trong trung tâm thông báo. Nếu không có gì khác, người dùng sẽ có tùy chọn hoán đổi nút bật tắt bằng một trong các nút hiện có.

Chúng tôi có lẽ nên đề cập rằng nếu bạn không thấy cài đặt này trên hệ thống của mình, có thể là do máy tính xách tay của bạn không có cảm biến cần thiết cho nó. Nó được giới thiệu lần đầu tiên trong Windows 8, vì vậy nếu bạn nâng cấp máy tính xách tay bạn đã mua lên Windows 7 thì có khả năng nó sẽ không bao giờ có cảm biến để bắt đầu.

  Cách sử dụng điện thoại thông minh Android của bạn làm Webcam trên Windows 10

x