Cách bật Trình khởi chạy Chrome OS mới trên Chromebook của bạn

Spread the love

Vào tháng 3 năm 2022, Chrome OS đạt bản cập nhật thứ 100 và để kỷ niệm sự kiện này, Google đã giới thiệu một loạt tính năng mới cho Chromebook. Trong số đó, trình khởi chạy Chrome OS mới đã gây chú ý vì giao diện người dùng nhanh và gọn gàng hơn. Phải nói rằng, nhiều người dùng đã cập nhật lên Chrome OS 100 (hoặc các phiên bản mới hơn vào tháng 5) đã không nhận được bản cập nhật trình khởi chạy Chrome OS theo mặc định. Có vẻ như Google vẫn đang thử nghiệm trình khởi chạy năng suất căn trái mới, vì vậy nó vẫn bị ẩn sau cờ Chrome. Do đó, nếu bạn muốn tìm hiểu cách bật trình khởi chạy Chrome OS mới trên Chromebook của mình, hãy làm theo hướng dẫn đơn giản của chúng tôi bên dưới.

Bật trình khởi chạy Chrome OS mới trên Chromebook (2022)

Trước khi bạn bật trình khởi chạy Chrome OS mới trên Chromebook của mình, hãy đảm bảo cập nhật lên phiên bản Chrome OS mới nhất (bản cập nhật 101 được phát hành vào ngày 11 tháng 5). Chromebook của bạn phải chạy trên Chrome OS 100 trở lên để có thể truy cập trình khởi chạy năng suất mới. Xin lưu ý rằng, bạn không cần phải chuyển sang kênh Beta hoặc Dev hoặc vì vấn đề đó, sang chế độ Nhà phát triển Chrome OS để tải ứng dụng. Nó có sẵn trong bản dựng ổn định. Điều đó nói rằng, đây là cách tải xuống trình khởi chạy Chrome OS mới ngay bây giờ:

  Cách quay video trên Chromebook

1. Trước hết, bạn cần truy cập trang Chrome Flags để bật trình khởi chạy Chrome OS mới. Mở Chrome, dán địa chỉ bên dưới vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter.

chrome://flags

2. Thao tác này sẽ mở trang Cờ của Chrome. Khi bạn đã ở đây, hãy tìm kiếm “launcher”. Bạn sẽ tìm thấy cờ “Thử nghiệm năng suất: Trình khởi chạy ứng dụng” trong kết quả tìm kiếm. Nếu bạn gặp sự cố khi tìm cờ, hãy dán địa chỉ dưới đây vào Chrome và nó sẽ đưa bạn trực tiếp đến cờ của trình khởi chạy.

chrome://flags#productivity-launcher

3. Bây giờ, hãy nhấp vào menu thả xuống bên cạnh cờ Trình khởi chạy ứng dụng và chọn “Đã bật”. Cùng với các ứng dụng, trình khởi chạy Chrome OS mới cũng sẽ hiển thị các tài liệu được chỉnh sửa lần cuối của bạn từ Google Tài liệu, các tệp đã mở gần đây trong Google Drive và các tệp cục bộ gần đây. Nếu bạn không muốn các đề xuất này trong trình khởi chạy của mình, hãy chọn “Đã bật mà không tiếp tục”.

4. Cuối cùng, nhấp vào “Khởi động lại” ở góc dưới bên phải. Thao tác này sẽ khởi động lại mềm Chromebook của bạn.

5. Sau khi khởi động lại, trình khởi chạy Chrome OS mới sẽ hoạt động trên Chromebook của bạn! Bây giờ, hãy tiếp tục và tận hưởng trình khởi chạy năng suất mới.

Trái ngược với trình khởi chạy được căn giữa được kéo dài bao phủ toàn bộ màn hình, trình khởi chạy mới được căn trái theo mặc định. Nó bao gồm tìm kiếm và Trợ lý của Google ở ​​trên cùng, như thường lệ và hiện hiển thị các tệp gần đây và biểu tượng ứng dụng của bạn bên dưới. Bạn có thể sắp xếp các ứng dụng dựa trên tên và màu biểu tượng (kỳ quặc, nhưng đúng) trong bản dựng này.

  Cách cạo văn bản khỏi hình ảnh trong Chrome

6. Ngoài việc bật trình khởi chạy Chromebook mới, tôi cũng khuyên bạn nên kích hoạt thêm một số cờ Chrome OS để nâng cao trải nghiệm trình khởi chạy mới. Ví dụ: sau khi bật cờ tìm kiếm trò chơi bên dưới, trình khởi chạy mới cũng sẽ bắt đầu đề xuất kết quả tìm kiếm trò chơi trên đám mây.

chrome://flags/#launcher-game-search

7. Ngoài ra, hãy bật cờ Sắp xếp lại ứng dụng trong Chrome OS. Điều này sẽ cho phép bạn kéo các ứng dụng và sắp xếp lại chúng theo tùy chọn của bạn trong trình khởi chạy mới. Đây là một trong những điểm khó khăn chính của trình khởi chạy kéo dài trước đó và may mắn thay, Google cuối cùng đã cung cấp một tùy chọn để sắp xếp lại các ứng dụng thông qua cờ Chrome.

chrome://flags/#productivity-reorder-apps

8. Cuối cùng, bật cờ “Tìm kiếm trên Cửa hàng Play”. Khi bạn tìm kiếm một ứng dụng trong trình khởi chạy và nếu ứng dụng đó chưa được cài đặt trên thiết bị của bạn, trình khởi chạy mới sẽ lấy kết quả từ Cửa hàng Play. Sau đó, bạn có thể nhanh chóng cài đặt ứng dụng. Khá gọn gàng, phải không?

chrome://flags/#launcher-play-store-search

Trình khởi chạy Chrome OS: Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Trình khởi chạy Chrome OS mới là gì?

Do việc phát hành bản cập nhật Chrome OS thứ 100, Google đã phát hành một trình khởi chạy mới cho Chromebook được căn trái (trước đó nó được căn giữa và kéo dài ra). Nó trông tương tự như Menu Start của Windows 10 và cung cấp cho người dùng Chrome OS hiệu suất nhanh hơn nhiều và các tùy chọn tùy chỉnh tốt hơn. Trình khởi chạy năng suất cũng hỗ trợ tìm kiếm trò chơi và ứng dụng trên đám mây.

  Cách thêm và xóa chủ đề trong Chrome

Làm thế nào để tải xuống Trình khởi chạy Chrome OS mới?

Bạn cần sử dụng Chrome OS 100 (trở lên) và cần bật cờ chrome: // flags # energy-launcher.

Làm cách nào để xóa phần Tiếp tục khỏi Trình khởi chạy Chrome OS?

Mở chrome: // flags # energy-launcher và chọn “Đã bật mà không cần Tiếp tục”. Bây giờ, khởi động lại Chromebook của bạn và bạn sẽ không thấy phần Tiếp tục trong trình khởi chạy Chrome OS mới.

Bật Trình khởi chạy năng suất trên Chromebook của bạn

Vì vậy, đó là cách bạn có thể bật trình khởi chạy Chrome OS căn trái mới trên Chromebook của mình thông qua cờ Chrome. Tôi cũng đã đề cập đến một số cờ quan trọng có thể cho phép nâng cao trải nghiệm trình khởi chạy của bạn trên Chrome OS. Dù sao, đó là khá nhiều cho hướng dẫn này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các mẹo và thủ thuật của Chrome OS, hãy làm theo hướng dẫn được liên kết của chúng tôi. Và nếu bạn muốn cài đặt Chrome OS Flex trên PC chạy Windows cũ của mình, chúng tôi cũng có một hướng dẫn hữu ích dành cho bạn. Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

x