Cách bật và sử dụng Internet Explorer trên Windows 11 (3 cách)

Spread the love

Vào tháng 6 năm 2022, Microsoft đã chính thức ngừng cung cấp Internet Explorer và ngừng hỗ trợ trên tất cả các hệ điều hành, ngoại trừ một số phiên bản LTSC và Windows Server. Về cơ bản, đối với người dùng bình thường, Internet Explorer đã chết và không có phương pháp dễ dàng nào để truy cập nó trên Windows 11. Điều đó nói rằng, Internet Explorer vẫn cần thiết để truy cập các trang web được xây dựng trên các khuôn khổ cũ hơn, chủ yếu là từ chính phủ và các tổ chức tài chính. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi đã thêm ba phương pháp để kích hoạt và sử dụng Internet Explorer trên Windows 11. Bạn sẽ có thể chạy Internet Explorer (IE 11) trên Windows 11 giống như trước đây. Trên lưu ý đó, hãy chuyển sang các bước.

Kích hoạt và sử dụng Internet Explorer trên Windows 11 (2022)

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã bao gồm ba cách để sử dụng Internet Explorer trên Windows 11. Hai phương pháp đầu tiên cho phép bạn truy cập OG Internet Explorer một cách đầy đủ, trong khi phương pháp cuối cùng cho phép bạn tải các trang web ở chế độ IE trên Microsoft Edge. Dựa trên nhu cầu của bạn, bạn có thể chuyển sang phương pháp mong muốn bằng cách sử dụng bảng bên dưới.

Lưu ý: Vì lý do bảo mật, tôi khuyên bạn không nên sử dụng Internet Explorer cho tất cả các hoạt động web của mình. Chỉ thỉnh thoảng sử dụng nó để truy cập các trang web cũ và không tương thích.

  Cách in ảnh trong Windows 10

Chạy Internet Explorer trên Windows 11 với thủ thuật Control Panel

Nhờ vào XenoPanther trên Twitter, gần đây chúng tôi đã phát hiện ra một thủ thuật tiện lợi để chạy Internet Explorer chính thức trên Windows 11. Bạn không cần tải xuống Internet Explorer 11. Thay vào đó, chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể mở Internet Explorer trên Windows 11 mà không gặp nhiều phức tạp. Điều đó nói rằng, xin lưu ý rằng thủ thuật này không hoạt động trên một số bản dựng Windows 11. Chúng tôi đã thử nghiệm độc lập nó trên các bản dựng Windows 11 Ổn định và Phát triển mới nhất và nó hoạt động mà không gặp sự cố.

Trong trường hợp Internet Explorer mở Microsoft Edge trên PC của bạn, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo để có giải pháp cụ thể. Trên lưu ý đó, hãy chuyển sang các bước.

1. Đầu tiên, nhấn phím Windows để mở menu Bắt đầu và tìm kiếm “Tùy chọn Internet“. Bây giờ, hãy mở nó từ kết quả tìm kiếm.

2. Tiếp theo, chuyển đến tab “Chương trình” và nhấp vào “Quản lý tiện ích bổ sung“.

3. Trong cửa sổ tiếp theo, nhấp vào “Tìm hiểu thêm về thanh công cụ và tiện ích mở rộng” ở góc dưới cùng bên trái.

4. Và thế là xong. Internet Explorer sẽ mở ngay trên PC chạy Windows 11 của bạn.

Tạo lối tắt VBS để mở Internet Explorer trên Windows 11

Chắc chắn, bạn có thể bật chế độ IE trong trình duyệt Microsoft Edge (như được đề cập bên dưới) để tải các ứng dụng web cũ, nhưng nếu bạn thực sự muốn truy cập Internet Explorer trong giao diện người dùng gốc của nó, thì một tập lệnh VBS đơn giản sẽ cho phép bạn thực hiện điều đó. Tôi đã thử nghiệm tập lệnh này trên PC chạy bản dựng ổn định Windows 11 Pro 22H2 mới nhất (22621.819, ngày 8 tháng 11 năm 2022) và nó hoạt động rất tốt. Vì vậy, hãy làm theo các bước dưới đây và bạn đã sẵn sàng để đi.

  Cách sử dụng lệnh thoại Cortana để tắt Windows 10

1. Đầu tiên, nhấp chuột phải vào Bàn làm việc hoặc bất kỳ vị trí nào bạn thích và chọn Mới -> Tài liệu văn bản.

2. Khi tệp văn bản mở ra, hãy sao chép và dán mã bên dưới vào tệp Notepad.

CreateObject("InternetExplorer.Application").Visible=true

3. Sau đó, nhấp vào Tệp -> Lưu dưới dạng.

4. Tại đây, nhấp vào menu thả xuống bên cạnh “Save as type” và thay đổi nó thành “All files (*.*)“.

5. Sau đó, đặt tên cho lối tắt có phần mở rộng .vbs ở cuối. Ví dụ: tôi đã đặt tên tệp là Internet Explorer.vbs . Bây giờ, hãy lưu tệp vào một vị trí ưa thích như Màn hình của bạn.

6. Như bạn thấy, file VBS đã được tạo trên Desktop.

7. Bây giờ, nhấp đúp vào tệp VBS và bạn đã có nó. Internet Explorer 11 sẽ mở trên PC chạy Windows 11 của bạn và nó hoạt động hoàn hảo mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Từ giờ trở đi, bạn chỉ cần nhấp đúp vào tệp VBS để sử dụng IE 11.

Bật Chế độ IE trong Edge để sử dụng Internet Explorer trên Windows 11

Nếu bạn hài lòng khi sử dụng Microsoft Edge trên PC chạy Windows 11 của mình và thỉnh thoảng cần tải một số trang web nhất định trong Internet Explorer, thì bạn có thể dựa vào chế độ IE trong Edge. Đó là một giải pháp liền mạch và an toàn, hoạt động thực sự hiệu quả mà không cần rời khỏi trình duyệt web hiện đại. Như đã nói, hãy chuyển sang các bước.

1. Mở Microsoft Edge từ menu Bắt đầu trên PC chạy Windows 11 của bạn.

2. Tiếp theo, nhấp vào menu 3 chấm ở góc trên cùng bên phải và mở “Cài đặt“.

3. Tại đây, hãy chuyển đến menu “Trình duyệt mặc định” ở khung bên trái.

  Các biểu tượng này là gì trong cột trạng thái trình quản lý tác vụ trên Windows 10?

4. Khi bạn đã ở đây, hãy thay đổi “Cho phép Internet Explorer mở các trang web trong Microsoft Edge” thành “Luôn luôn (Được khuyến nghị)“.

5. Sau đó, thay đổi “Cho phép các trang web được tải lại trong chế độ Internet Explorer (chế độ IE)” thành “Cho phép” từ menu thả xuống và sau đó nhấp vào “Khởi động lại“.

6. Bây giờ, hãy nhấp vào “Thêm” bên cạnh “Các trang chế độ Internet Explorer” và nhập URL đầy đủ của trang web. Đảm bảo thêm https:// hoặc http:// vào đầu URL.

7. Bây giờ, hãy tiếp tục và mở URL cụ thể đó trên Edge và nó sẽ tải trang web ở chế độ IE trên Windows 11.

8. Trong trường hợp bạn muốn tải nhanh các trang ở chế độ IE, hãy mở lại menu 3 chấm và nhấp chuột phải vào “Tải lại ở chế độ Internet Explorer”. Tại đây, chọn tùy chọn “Hiển thị trên thanh công cụ”.

9. Điều này sẽ thêm một nút cho chế độ IE trên thanh công cụ Edge. Bây giờ khi bạn đang ở trên một trang web, hãy nhấp vào nút chế độ IE và nó sẽ tải trang web trong khuôn khổ cũ hơn. Nhấp vào nút một lần nữa và nó sẽ tắt chế độ IE.

Dễ dàng sử dụng Internet Explorer 11 trong Windows 11

Vì vậy, đó là cách bạn có thể kích hoạt Internet Explorer trong Windows 11 và sử dụng nó để truy cập các trang web cũ hơn. Tôi thường sử dụng chế độ IE trong Microsoft Edge, nhưng tôi cho rằng có những người dùng cũ đã quen với giao diện người dùng của Internet Explorer hơn. Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Nếu bạn muốn bật Hyper-V trên Windows 11 Home, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi được liên kết tại đây. Và để bật và kiểm tra Smart App Control trên Windows 11, chúng tôi có một hướng dẫn dành riêng cho bạn. Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

x