Cách bật và sử dụng tính năng chia đôi màn hình trong Microsoft Edge

Spread the love

Trong nhiều năm, thị trường trình duyệt ít nhiều giống nhau và Chrome đã thống trị phần lớn không gian UI/UX. Tuy nhiên, vào năm 2022, trình duyệt Arc đã đưa ra những cách mới để tương tác với các tab và dấu trang cũng như giao diện người dùng tổng thể. Ngược lại, Vivaldi đã hỗ trợ tab-tiling để chia màn hình thành nhiều bố cục trong thời gian dài nhất. Và hiện tại, Microsoft đang làm việc nội bộ trên một dự án có tên là “Phoenix”, dự án này sẽ mô phỏng lại hoàn toàn giao diện người dùng của trình duyệt Edge. Dự kiến, Microsoft Edge cải tiến sẽ ra mắt cùng với Windows 12. Điều đó nói rằng, các phần của Edge mới đã xuất hiện trên kênh Canary. Vì vậy, nếu bạn muốn bật và dùng thử tính năng chia đôi màn hình trong Microsoft Edge, hãy làm theo hướng dẫn này.

Bật Chia đôi màn hình trong Microsoft Edge (2023)

Trong hướng dẫn này, chúng tôi trình bày chi tiết cách bật tab chia đôi màn hình trong Microsoft Edge và sử dụng tính năng này để nâng cao năng suất của bạn. Chúng tôi cũng đã giải thích cách sử dụng tính năng này và tất cả các sắc thái của nó.

  Cách bật lời nhắc tải xuống lưu trong Microsoft Edge trên Windows 10

Bật tab chia đôi màn hình trong Microsoft Edge

1. Hiện tại, tính năng chia đôi màn hình chỉ khả dụng trên kênh Canary của Microsoft Edge. Vì vậy, hãy tiếp tục và tải xuống bản dựng Edge Canary từ liên kết ở đây.

2. Sau khi cài đặt, hãy mở Edge Canary và dán đường dẫn bên dưới vào thanh địa chỉ. Sau đó, nhấn Enter.

edge://flags/#edge-split-screen

3. Thao tác này sẽ trực tiếp đưa bạn đến cờ Cạnh thích hợp. Tại đây, hãy mở menu thả xuống bên cạnh cờ và bật “Màn hình chia đôi Microsoft Edge”.

4. Bây giờ, hãy nhấp vào “Khởi động lại” ở góc dưới cùng bên phải. Thao tác này sẽ mở lại trình duyệt Edge và áp dụng các thay đổi, tức là kích hoạt tính năng chia đôi màn hình.

Cách sử dụng Chia đôi màn hình trong Microsoft Edge

Khi bạn đã bật tính năng chia đôi màn hình trong Edge, đã đến lúc kiểm tra tính năng này. Dưới đây là các cách khác nhau để bạn có thể mở trang web ở chế độ xem chia đôi màn hình trong Microsoft Edge:

1. Nếu bạn muốn có hai màn hình cạnh nhau trong một tab, hãy mở một trang web và nhấp chuột phải vào một liên kết. Sau đó, chọn “Mở liên kết trong cửa sổ chia nhỏ“.

  Cách cài đặt các tiện ích mở rộng của Google Chrome trong Microsoft Edge

2. Thao tác này sẽ ngay lập tức chia đôi màn hình trong cùng một tab và mở liên kết trong cửa sổ chia đôi màn hình bên phải. Giờ đây, bạn có thể làm việc song song mà không cần phải chuyển qua nhiều tab khác nhau.

3. Nếu bạn đã mở các trang web hoặc liên kết trong các tab riêng biệt, hãy nhấp vào nút “Chia cửa sổ” trên menu thanh công cụ (cạnh thanh địa chỉ) để chia nhanh màn hình.

4. Tiếp theo, bạn có thể chọn tab bạn muốn truy cập ở phía bên phải và nó sẽ mở ngay tại đó.

5. Phần tốt nhất là bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước màn hình chia nhỏ. Chỉ cần kéo thanh trượt sang trái hoặc phải và kích thước cửa sổ sẽ được điều chỉnh.

6. Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng tab chia đôi màn hình nữa, bạn có thể di chuyển màn hình chia đôi hiện tại sang một tab mới. Chỉ cần nhấp vào nút 3 chấm và chọn “Mở màn hình trong tab mới“. Và để mở các trang trong các tab riêng lẻ, hãy nhấp vào “Xem các trang chia đôi màn hình trong hai tab”.

7. Ngoài ra, hãy nhấp vào nút cửa sổ chia nhỏ để tùy chỉnh hành vi mở liên kết ở chế độ chia đôi màn hình. Tại đây, bạn có thể mở các liên kết trong tab hiện tại hoặc mở chúng từ tab trái sang phải.

  Cách bật Trình chặn Crapware Mới của Microsoft Edge

8. Cuối cùng, nhấp vào nút “Chia cửa sổ” trên thanh công cụ để tắt chế độ chia đôi màn hình trong Edge.

Nâng cao năng suất trên Microsoft Edge với tính năng chia đôi màn hình

Vì vậy, đây là cách bạn có thể kích hoạt tính năng này và sử dụng nó để tối đa hóa năng suất của mình. Tôi thường xuyên sử dụng tính năng Snap Layouts thú vị của Windows 11 để chia đôi màn hình và làm việc song song với nhiều tab và chương trình. Giờ đây, với tính năng tích hợp này trong Edge, nó sẽ thay đổi trò chơi giống như trình duyệt Arc. Nói như vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các mẹo và thủ thuật của Microsoft Edge, hãy xem bài viết được liên kết của chúng tôi. Và nếu bạn đang tìm kiếm cờ Microsoft Edge tốt nhất để kích hoạt, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi. Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

x