Cách bật và sử dụng Trình quản lý giai đoạn trong macOS 13 Ventura

Spread the love

Nếu bạn giống tôi, rất có thể là thường xuyên hơn, màn hình máy Mac của bạn trông giống như một đống ứng dụng và cửa sổ đang mở. Mặc dù Kiểm soát nhiệm vụ hữu ích trong những trường hợp như vậy, nhưng nó không giúp ích gì cho tổ chức. Đó là lúc tính năng ‘Trình quản lý sân khấu’ mới của macOS 13 Ventura phát huy tác dụng. Tính năng này có thể sắp xếp các cửa sổ một cách gọn gàng cho bạn và thậm chí bạn có thể tạo các nhóm ứng dụng dựa trên các tác vụ bạn đang thực hiện. Vì vậy, nếu bạn muốn bắt đầu với Trình quản lý giai đoạn để hợp lý hóa màn hình của mình, đây là cách bật và sử dụng Trình quản lý giai đoạn trên macOS Ventura.

Sử dụng Trình quản lý giai đoạn trên Mac (2022)

Cách bật Trình quản lý giai đoạn

Việc kích hoạt Trình quản lý giai đoạn khá đơn giản. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây và bạn sẽ thiết lập và chạy ngay lập tức.

  • Mở ‘Trung tâm điều khiển’ từ thanh menu trên máy Mac của bạn.

  • Tại đây, hãy nhấp vào biểu tượng ‘Trình quản lý sân khấu’ để bật Trình quản lý sân khấu trong máy Mac của bạn.

Vậy là xong, macOS Ventura giờ đây sẽ tự động xếp các cửa sổ đang mở của bạn và bạn có thể duyệt qua chúng một cách dễ dàng. Bạn có thể nhấp vào các ứng dụng khác nhau từ thanh bên Trình quản lý giai đoạn để xem qua các ứng dụng đó. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phím tắt Command + Tab để chuyển qua các ứng dụng.

  Hơn 20 lựa chọn thay thế Rufus tốt nhất cho Windows, Linux và macOS

Các ứng dụng Nhóm và Ứng dụng Ứng dụng trong Trình quản lý Giai đoạn

Cách nhóm các ứng dụng trong Trình quản lý sân khấu

Theo mặc định, Trình quản lý giai đoạn tách riêng từng ứng dụng đang mở trên máy tính để bàn của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng hai (hoặc nhiều) ứng dụng cùng nhau thì sao? Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Microsoft Edge, đồng thời vẫn giữ Slack để theo dõi các tin nhắn đến thì sao? May mắn thay, rất dễ dàng để nhóm các ứng dụng lại với nhau trong Trình quản lý sân khấu. Đây là cách để làm điều đó.

  • Với tính năng Trình quản lý sân khấu được bật, hãy mở bất kỳ cửa sổ nào bạn muốn nhóm với cửa sổ khác. Ví dụ: tôi đang giữ Microsoft Edge ở trên cùng như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

  • Bây giờ, giả sử tôi muốn đưa ứng dụng Cài đặt vào cùng một nhóm. Chỉ cần kéo ứng dụng cài đặt từ Trình quản lý sân khấu và thả vào màn hình. Đó là nó! Hai ứng dụng hiện đã được nhóm lại với nhau.

Hợp nhất hai ứng dụng thành một nhóm trong Trình quản lý sân khấu

Lưu ý: Bạn có thể thực hiện việc này với hai ứng dụng riêng biệt hoặc hai cửa sổ của cùng một ứng dụng, v.v., tùy thuộc vào quy trình làm việc của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn đã nhóm nhiều ứng dụng hoặc cửa sổ với nhau, bạn có thể chuyển qua chúng bằng cách sử dụng lệnh + dấu ngã (~).

Cách hủy nhóm các ứng dụng

Nếu bạn đã nhóm các ứng dụng hoặc cửa sổ lại với nhau và sau đó muốn hủy nhóm chúng, thì bạn cứ làm như vậy.

  • Mở nhóm ứng dụng (hoặc cửa sổ) mà bạn muốn tách.
  • Bây giờ, hãy kéo ứng dụng bạn muốn tách nhóm và thả ứng dụng đó vào Trình quản lý giai đoạn như được hiển thị trong GIF bên dưới.
  Cách ẩn huy hiệu Dock ở chế độ không làm phiền trong macOS

  • Nếu bạn có nhiều ứng dụng được nhóm lại với nhau, bạn có thể lặp lại quy trình để hủy nhóm bao nhiêu cửa sổ hoặc ứng dụng bạn muốn.

Hiển thị các mục trên màn hình khi Trình quản lý giai đoạn được bật trên máy Mac

Sử dụng Trình quản lý giai đoạn tự động ẩn tất cả các biểu tượng khỏi màn hình của bạn. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ có được một không gian làm việc sạch sẽ để tập trung vào công việc đang làm mà không phải lo lắng về sự lộn xộn. Tuy nhiên, nếu bạn cần truy cập một cái gì đó từ màn hình của mình, bạn có thể chỉ cần nhấp vào bất kỳ đâu trên vùng trống của màn hình. Thao tác này sẽ ẩn tất cả các cửa sổ đang mở và hiển thị các biểu tượng trên màn hình.

Tương tự, bạn có thể nhấp vào bất kỳ không gian trống nào trên màn hình để ẩn các biểu tượng trên màn hình và quay lại làm việc. Hoặc, bạn có thể mở bất kỳ ứng dụng nào từ hình thu nhỏ của Trình quản lý giai đoạn để ẩn các biểu tượng màn hình trên máy Mac của bạn.

Tắt (Tắt) Trình quản lý giai đoạn

Trình quản lý sân khấu, trong khi hữu ích, không phải là tách trà của tất cả mọi người. Nếu bạn không thấy tính năng quản lý cửa sổ mới hữu ích hoặc nếu bạn chỉ muốn tạm thời tắt tính năng này, bạn có thể làm như vậy bằng cách làm theo các bước bên dưới.

  • Mở Trung tâm điều khiển trên máy Mac của bạn và nhấp vào biểu tượng Trình quản lý sân khấu.
  Ảnh chụp màn hình một trang web và thêm khung cửa sổ macOS vào đó [Chrome]

  • Bây giờ, hãy tắt nút chuyển bên cạnh ‘Trình quản lý giai đoạn’ để tắt Trình quản lý giai đoạn trên máy Mac của bạn.

Câu hỏi thường gặp về Trình quản lý giai đoạn trong Mac

Những máy Mac nào hỗ trợ Trình quản lý giai đoạn?

Stage Manager hoạt động với tất cả các thiết bị Mac tương thích với (và được cập nhật lên) macOS 13 Ventura. Bạn có thể xem danh sách các thiết bị được hỗ trợ macOS Ventura từ bài viết được liên kết.

Bạn có thể thay đổi kích thước và sắp xếp lại các hình thu nhỏ của Trình quản lý sân khấu không?

Không, không thể thay đổi kích thước và / hoặc sắp xếp lại hình thu nhỏ của Trình quản lý sân khấu.

Làm cách nào để bạn chuyển đổi giữa các cửa sổ khác nhau của cùng một ứng dụng trong Trình quản lý sân khấu?

Với phím tắt Command + dấu ngã (~), bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các cửa sổ khác nhau của cùng một ứng dụng.

Bạn có thể thoát khỏi một ứng dụng thông qua hình thu nhỏ của Trình quản lý sân khấu không?

Không. Không có cách nào để thoát ứng dụng qua hình thu nhỏ Trình quản lý giai đoạn.

Trình quản lý giai đoạn giúp việc quản lý cửa sổ trở nên dễ dàng trong macOS Ventura

Tính năng Trình quản lý giai đoạn mới giúp quản lý nhiều cửa sổ đang mở trên máy Mac của bạn khá đơn giản. Bây giờ bạn đã biết cách bật tính năng này trên macOS 13 Ventura, hãy tiếp tục và dùng thử. Nó chỉ có thể là điều dành cho bạn. Và nếu không, bạn luôn có thể vô hiệu hóa nó và quay lại sử dụng máy Mac theo cách bạn luôn làm. Dù bằng cách nào, hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về Trình quản lý sân khấu và tính hữu ích của nó trong nhận xét bên dưới.

x