Cách bật và tắt mật khẩu tự động điền trên Android

Spread the love

Nếu bạn là người dùng Android, bạn phải biết về Mật khẩu Tự động điền mà Android yêu cầu bất cứ khi nào bạn điền mật khẩu mới vào bất kỳ ứng dụng nào.

Tính năng này có hữu ích không hay nó đang lấy thông tin cá nhân của bạn và cần được giữ bí mật? Hãy xem thông tin chi tiết về cùng một và biết cách bạn có thể bật và tắt tính năng Tự động điền mật khẩu này.

Mật khẩu Tự động điền là gì?

Khi Android Oreo 8.0 được tung ra thị trường, Google đã phát triển khung tự động điền giúp giảm bớt quá trình điền mật khẩu trong các ứng dụng khác nhau. Sau khi Google lưu thông tin như mật khẩu, thông tin thẻ, địa chỉ, v.v. của bạn, nó sẽ giúp bạn cung cấp thông tin này ở bất cứ nơi nào cần thiết chỉ với một lần nhấn. Tính năng Tự động điền của Google cũng hoạt động tốt với các ứng dụng quản lý mật khẩu.

Nhiều trang web và ứng dụng ngày nay đang hoạt động để cung cấp cho bạn các tiện ích như tự động điền. Tự động điền là một công cụ tiện dụng và do đó tìm thấy cách sử dụng của nó ở nhiều nơi khác nhau, chẳng hạn như địa chỉ email, tên, chi tiết thẻ tín dụng của bạn, v.v. Tự động điền có thể giúp bạn điền tất cả các chi tiết này vào biểu mẫu.

Sử dụng mật khẩu tự động điền

Với những tiến bộ về công nghệ, con người đang đến với công nghệ tốt hơn mỗi ngày. Bạn có thể tự hỏi tại sao Google quyết định đưa ra một tính năng như tự động điền. Cần nghĩ gì về một thứ gì đó làm Mật khẩu Tự động điền? Nó có thành công không hay có bất kỳ sơ hở nào liên quan đến Mật khẩu Tự động điền? Hãy biết những công dụng mà tính năng này phục vụ.

Tiết kiệm thời gian

Tự động điền giúp bạn tiết kiệm thời gian mà bạn có thể mất nhiều lần để nhập một phần thông tin. Khi bạn sử dụng tính năng tự động điền để điền thông tin như mật khẩu, chi tiết thẻ, email, v.v., bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách nhập chi tiết chỉ bằng một cú nhấp chuột. Điều này không chỉ tiết kiệm công sức mà còn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Cải thiện bảo mật

Nếu bạn phải ghi nhớ và ghi nhớ tất cả các mật khẩu của mình, bạn sẽ có xu hướng giữ chúng ngắn gọn và dễ dàng hơn. Với tính năng tự động điền, bạn không phải lo lắng về việc ghi nhớ những mật khẩu này; do đó, bạn có thể giữ các mật khẩu khó, do đó cung cấp bảo mật bổ sung cho tài khoản của bạn. Nó cũng giúp bạn tránh khỏi những lúc bạn có thể gặp rắc rối vì quên mật khẩu quan trọng.

Giảm căng thẳng

Cần rất nhiều nỗ lực để ghi nhớ một số lượng lớn mật khẩu riêng biệt. Bạn có thể làm chúng rối tung hoặc quên chúng và có thể phải đặt lại mật khẩu của mình mỗi lần. Tự động điền giải quyết vấn đề này cho bạn bằng cách lưu mật khẩu của bạn, vì vậy bạn không cần phải nhớ từng mật khẩu.

Giúp bạn khỏi rắc rối và nhầm lẫn

Hầu hết thời gian, mọi người sử dụng cùng một mật khẩu cho hầu hết các tài khoản mạng xã hội của họ để ghi nhớ mật khẩu. Nhưng đây có thể là một quyết định sai lầm vì một khi ai đó biết về một mật khẩu của bạn, họ có thể lấy được thông tin về tất cả các tài khoản của bạn.

Do đó, bạn có thể sử dụng mật khẩu tự động điền để ghi nhớ từng mật khẩu, do đó giữ các mật khẩu khác nhau cho các ứng dụng truyền thông xã hội khác nhau. Bạn sẽ cứu được tất cả các tài khoản của mình khỏi bị tấn công và cứu mình khỏi rắc rối khi cố gắng nhớ các mật khẩu khác nhau cho các tài khoản khác nhau.

  Cách tải xuống tệp trong Chrome trên Android

Ứng dụng tốt nhất cho phép bạn thực hiện Tự động điền trên Android

Nếu bạn là người dùng Android, trình quản lý mật khẩu có sẵn của Google có thể giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ tự động điền dễ dàng hơn. Tuy nhiên, các ứng dụng khác có thể giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ tương tự. Cách làm việc và khả năng lưu trữ dữ liệu của chúng có thể khác nhau. Họ có thể làm việc trên các lĩnh vực và cách thức khác nhau để cung cấp cùng một dịch vụ.

Hãy cùng thu thập thông tin về một số ứng dụng quản lý mật khẩu này và xem chúng cung cấp những tính năng nào.

Trình quản lý mật khẩu có sẵn của Google

Trình quản lý mật khẩu có sẵn của Google giúp bạn lưu và truy cập mật khẩu của mình bất cứ lúc nào cần. Nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách lưu các chi tiết của bạn, vì vậy bạn không phải nhập lại chúng mỗi khi đăng nhập vào tài khoản hoặc đăng nhập vào một ứng dụng khác.

Đặc trưng

 • Tạo và lưu mật khẩu duy nhất: Trình quản lý mật khẩu của Google giúp bạn tạo mật khẩu mới cho các tài khoản mới tạo của bạn. Sau đó, nó sẽ lưu mật khẩu mới được tạo này và cung cấp cho bạn bất cứ khi nào được yêu cầu.
 • Bảo vệ mật khẩu đã lưu của bạn: Trình quản lý mật khẩu của Google lưu mật khẩu của bạn và cũng đảm bảo an toàn cho chúng bằng tính năng bảo mật tích hợp. Bạn có thể yên tâm rằng không bên thứ ba nào có thể nhìn thấy hoặc sử dụng mật khẩu của bạn.
 • Tự động điền mật khẩu khi được yêu cầu: Trình quản lý mật khẩu của Google giúp bạn tự động điền mật khẩu trên các tài khoản và ứng dụng khác nhau khi cần thiết.
 • Đề xuất mật khẩu mạnh: Khi bạn tạo mật khẩu cho tài khoản mới, Google sẽ đề xuất mật khẩu mạnh sẽ giúp bảo mật tài khoản của bạn.
 • Thông báo cho bạn về mật khẩu không an toàn.
 • Chặn truy cập trái phép.

Trình quản lý mật khẩu của Google hoạt động để quản lý tất cả các rắc rối về mật khẩu của bạn và giúp bạn truy cập thông tin đã lưu bất cứ lúc nào. Bạn có thể sử dụng nó để tiết kiệm thời gian và sự phiền phức khi quản lý nhiều mật khẩu cùng một lúc.

1 Mật mã

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế sẽ giúp bạn nhập và ghi nhớ mật khẩu dễ dàng hơn, bạn có thể dựa vào 1Password để hoàn thành nhiệm vụ cho mình. 1Password giúp đăng nhập vào tài khoản dễ dàng hơn bằng cách lưu thông tin đăng nhập từ trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn. Bất cứ khi nào bạn bắt đầu đăng nhập vào một tài khoản khác, bạn có thể sử dụng 1Password để điền vào các trường bắt buộc từ dữ liệu được lưu trữ.

Bạn có thể truy cập nhanh chóng, dễ dàng và trơn tru vào tất cả các dữ liệu đã lưu mà không mất nhiều thời gian. Bạn có thể đăng nhập vào bất kỳ ứng dụng nào bằng thông tin đã lưu mà không cần thoát khỏi trang hiện tại. Quyền truy cập nhanh hoạt động như một phím tắt. Nó gợi ý thông tin đăng nhập cho bạn mỗi khi bạn thử đăng nhập vào một ứng dụng hoặc tài khoản mới. Bạn cũng có thể tìm kiếm chi tiết tài khoản mà bạn đang tìm kiếm từ menu thả xuống và chọn từ nhiều tùy chọn có sẵn.

1Password cũng bảo vệ bạn khỏi những trò gian lận tiềm ẩn bằng cách ghi lại URL của trang web gốc và dừng tùy chọn tự động điền trong trường hợp bạn vô tình mở một trang web quét. Bạn có thể lưu mật khẩu của mình trên nhiều thiết bị, bao gồm iOS, Windows, Linux, v.v.

LastPass

Khi việc ghi nhớ mật khẩu trở thành một nhiệm vụ, bạn có thể gặp khó khăn khi cố gắng truy cập thông tin trên thiết bị của mình. LastPass là một trình quản lý Mật khẩu dễ sử dụng giúp lưu mật khẩu, chi tiết thẻ, v.v. của bạn, vì vậy bạn không mất thời gian nhập chi tiết vào các biểu mẫu khác nhau mỗi ngày. Bạn phải nhấp vào dữ liệu đã lưu một cách đơn giản và tất cả các thông tin cần thiết trong biểu mẫu sẽ được điền tự động.

Đặc trưng

 • LastPass thu thập thông tin từ tiện ích mở rộng trình duyệt của bạn và cho phép bạn tự động điền thông tin đó mà không cần mở vault nhiều lần.
 • Lưu và tự động điền thông tin trên thiết bị di động của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột.
 • Tạo mật khẩu mới bằng LastPass mỗi khi bạn tạo tài khoản mới. Sau khi tạo, bạn có thể lưu mật khẩu này trên ứng dụng và truy cập bất cứ lúc nào cần thiết.
 • Lưu thông tin đăng nhập, thẻ tín dụng, địa chỉ và các thông tin quan trọng khác trên LastPass.
 • Dữ liệu của bạn vẫn an toàn trước tin tặc và các nguồn của bên thứ ba.
 • Tiết kiệm thời gian bởi thông tin được lưu tự động, do đó bạn không phải điền thông tin vào biểu mẫu nhiều lần.
 • Loại bỏ bất kỳ lỗi nào mà bạn có thể gặp phải nếu bạn phải nhớ từng mật khẩu riêng lẻ.
 • Thông tin bạn nhập và lưu trong kho tiền được mã hóa, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc rò rỉ thông tin cá nhân của mình.
 • Bất cứ khi nào bạn phải điền vào biểu mẫu, hãy nhấp vào biểu tượng LastPass để tự động điền tất cả thông tin.
 • Hỗ trợ nhiều thiết bị như android, Mac, iPhone, v.v.
  Cách tải Android 4.4.3 trên thiết bị Nexus [OTA + Manual Update]

Bạn có thể sử dụng LastPass để lưu mật khẩu, địa chỉ giao hàng hoặc các chi tiết khác và truy cập chúng trong vòng vài giây bất cứ khi nào được yêu cầu. LastPass hoạt động thông minh để cung cấp cho bạn dữ liệu có liên quan khi được yêu cầu.

Bitwarden

Tăng năng suất của bạn và quản lý mật khẩu dễ dàng bằng cách sử dụng Bitwarden. Bitwarden đảm bảo giữ tất cả thông tin cá nhân và mật khẩu của bạn an toàn trong khi đảm bảo rằng bạn không phải nhập lại toàn bộ thông tin nhiều lần. Bạn có thể tạo và quản lý mật khẩu duy nhất cho tất cả các ứng dụng và tài khoản của mình bằng cách sử dụng Bitwarden.

Đặc trưng

 • Bitwarden cung cấp cho bạn quyền truy cập đa nền tảng cho tất cả các thiết bị kỹ thuật số của bạn, bao gồm điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính xách tay. Bạn có thể lưu nhiều mật khẩu qua ứng dụng và quản lý chúng không khó khi bạn đang sử dụng Bitwarden.
 • Nó hỗ trợ 40 ngôn ngữ khác nhau và do đó ngôn ngữ không bao giờ là rào cản.
 • Bitwarden đảm bảo cung cấp cho bạn khả năng bảo mật mạnh mẽ cho tất cả các ứng dụng của bạn trong vòng vài phút. Nó rất dễ sử dụng và do đó bạn không cần lượng lớn kiến ​​thức để hiểu khi sử dụng ứng dụng. Việc quản lý mật khẩu với ứng dụng đã trở nên dễ dàng và bạn có thể yên tâm rằng việc nhập, tìm hiểu và lưu mật khẩu không còn là một vấn đề phức tạp nữa.
 • Mã hóa đầu cuối với Bitwarden đảm bảo rằng không có dữ liệu hoặc mật khẩu cá nhân nào của bạn đến được bên thứ ba và tất cả thông tin của bạn vẫn an toàn. Bạn có thể tin tưởng ứng dụng về trách nhiệm giải trình và bảo mật của ứng dụng và yên tâm rằng bất kỳ thông tin nào bạn nhập vào, sẽ không có nguồn nào được cung cấp từ các tài nguyên của bên thứ ba.

Nhiều doanh nghiệp thích sử dụng Bitwarden vì nó là một trong những ứng dụng quản lý mật khẩu tốt nhất. Nó giúp bạn dễ dàng truy cập thông tin được lưu trữ và điền vào các biểu mẫu quan trọng trong vòng vài giây. Điều này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức, vì vậy sử dụng Bitwarden là một lựa chọn tuyệt vời để lưu và tự động điền mật khẩu trên bất kỳ ứng dụng nào.

Nó miễn phí khi bạn định sử dụng Bitwarden cho mục đích cá nhân. Bạn không phải trả gì để tận dụng tất cả các tính năng mà ứng dụng cung cấp. Tuy nhiên, nếu dự định sử dụng nó cho mục đích kinh doanh, bạn có thể phải trả một số khoản phí nhất định để tận dụng tất cả các tính năng mà Bitwarden cung cấp.

Các vấn đề bảo mật liên quan đến tự động điền

Mục đích chính của việc giới thiệu tính năng tự động điền là giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, có nhiều rủi ro liên quan đến việc sử dụng tính năng tự động điền có thể là nguyên nhân khiến bạn lo lắng. Những rủi ro này bao gồm thực tế là vì nó là một nguồn trực tuyến, một trình duyệt giả có thể đánh lừa trình quản lý tự động điền cung cấp thông tin nhạy cảm cho nó.

 • Tin tặc có thể thêm một biểu mẫu tự động điền vô hình trên trình duyệt và việc tự động điền của bạn xác định nó là một biểu mẫu thông thường có thể tự động điền thông tin trên trang, dẫn đến rò rỉ thông tin quan trọng và nhạy cảm.
 • Nhiều người sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản, có nghĩa là khi một mật khẩu của bạn bị lộ trực tuyến, bạn sẽ mất tất cả các tài khoản trực tuyến của mình.
 • Rò rỉ thông tin cho các tài khoản của bên thứ ba ngay cả khi đã được bảo mật rất nhiều là một vấn đề nghiêm trọng. Bạn có thể muốn giữ thông tin của bạn ở chế độ riêng tư. Tuy nhiên, ứng dụng có thể làm rò rỉ thông tin của bạn sang các nguồn khác theo cách này hay cách khác.
  Cách tắt Smart Lock từ xa trên Android

Những trường hợp này là một nguyên nhân nghiêm trọng đáng lo ngại vì mật khẩu là một phần thông tin quan trọng. Chúng được tiết lộ cho ai đó có nghĩa là thông tin cá nhân quan trọng và nhạy cảm của bạn được tiết lộ cho mọi người. Sau đó, họ có thể sử dụng thông tin này để chống lại bạn và khiến bạn gặp rất nhiều rắc rối.

Cách bật hoặc tắt tính năng Tự động điền của Android

Bật hoặc tắt tính năng tự động điền không phải là một nhiệm vụ quá khó khăn. Bạn cần làm theo một loạt các bước đơn giản để bật tính năng tự động điền và giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Để bật tính năng tự động điền trên Google, bạn phải làm theo hướng dẫn từng bước được đề cập bên dưới.

 • Mở ứng dụng cài đặt trên thiết bị của bạn.
 • Cuộn xuống tùy chọn hệ thống. Nhấp vào ‘Bàn phím & đầu vào’ ở đó.
 • Sau đó, bạn có thể nhấp vào ‘Nâng cao’ và phần này sẽ mở rộng.
 • Nhấn vào tùy chọn ‘Dịch vụ tự động điền’ từ menu.
 • Một lần nữa, hãy nhấp vào tùy chọn ‘Dịch vụ tự động điền’.
 • Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng mà bạn có thể sử dụng để quản lý tính năng tự động điền trên thiết bị của mình. Google được thêm vào danh sách này theo mặc định. Bạn cũng có thể thêm các ứng dụng khác dựa trên sự lựa chọn của mình.
 • Nhấn vào tùy chọn ‘Thêm dịch vụ’.
 • Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu chọn một trình quản lý mật khẩu. Bạn có thể chọn Google hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác mà bạn thích. Sau đó, thiết bị của bạn sẽ yêu cầu bạn xác nhận lựa chọn của mình. Nhấn vào nút ‘OK’. Giờ đây, tính năng tự động điền sẽ được bật trên thiết bị của bạn.
 • Bạn có thể tắt tùy chọn Tự động điền bằng cách nhấp vào nút ‘Không có’ khi được yêu cầu chọn ứng dụng cho Tự động điền.
 • Bây giờ bạn đã biết về các bước bạn cần làm theo để bật tính năng tự động điền trên thiết bị của mình. Tự động điền giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng, vì vậy bạn nên bật tính năng này trên thiết bị của mình để giúp bạn không phải học các mật khẩu khác nhau cho các tài khoản và trang web khác nhau.

  Sự kết luận

  Khi công nghệ tiến bộ, mọi người đều nghĩ ra những ý tưởng mới hơn giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn. Tự động điền là một tính năng cho phép bạn lưu mật khẩu cho các tài khoản khác nhau của mình. Nhiều ứng dụng quản lý mật khẩu lưu trữ thông tin của bạn và cung cấp chúng để điền vào biểu mẫu bất cứ khi nào được yêu cầu.

  Bạn có thể sử dụng trình quản lý mật khẩu có sẵn của Google hoặc cài đặt ứng dụng từ các nguồn bên ngoài để hoàn thành nhiệm vụ. Đảm bảo rằng bạn hiểu khía cạnh bảo mật liên quan đến việc chia sẻ và nhập mật khẩu trực tuyến, do đó hãy thận trọng.

  Bạn có thể sử dụng Trình tạo mật khẩu ngẫu nhiên techpoe.com để tạo mật khẩu an toàn cho các tài khoản trực tuyến của mình.

  x