Cách bật Xbox Game Bar trong Windows

Spread the love

Xbox và Windows đều thuộc Microsoft và sự sắp xếp này đã tạo ra cầu nối giữa hai nền tảng. Tuy nhiên, ngay cả khi những kết nối này tồn tại, không phải ai cũng biết cách kích hoạt chúng, đặc biệt là Xbox Game Bar. Nếu bạn là một trong những người dùng này, bạn đã đến đúng nơi.

Mặc dù nó có vẻ không phải là một bổ sung đáng kể, nhưng Xbox Game Bar thực sự rất linh hoạt và có một số tính năng độc đáo mà nhiều game thủ có thể tận hưởng. Đọc tiếp để tìm hiểu cách kích hoạt nó.

Windows 11

Trước khi chúng ta đi vào chi tiết, đây là một số lợi ích khi sử dụng Xbox Game Bar. Nó phục vụ cho những game thủ tìm thấy các tính năng như quay clip và bộ trộn âm thanh thuận tiện trong các phiên chơi game.

Các tính năng của Xbox Game Bar

Dưới đây là một số cách để sử dụng lớp phủ tiện dụng này khi chơi trò chơi với bạn bè và gia đình.

Ghi và Chụp màn hình

Khi bạn nhận được Killing Spree trong Halo Infinite hoặc hạ cánh kết hợp tuyệt vời nhất trong Guilty Gear -Strive-bạn có thể muốn lưu bản phát lại và cho bạn bè xem. Người chơi sử dụng thẻ chụp hoặc phần mềm như NVIDIA Shadowplay để quay các phân đoạn chơi trò chơi. Những tùy chọn này là tuyệt vời và đã tạo thành xương sống của phát trực tuyến, nhưng không nhiều người biết Xbox Game Bar cũng là một đối thủ trong lĩnh vực này.

Do đó, bạn có thể dựa vào Xbox Game Bar ngay cả khi máy tính của bạn không phải là một thiết bị chơi game.

Bạn có thể ghi lại quá trình chơi trò chơi từ 30 giây đến năm phút bằng cách điều chỉnh độ dài phát lại trong cài đặt. Tính năng này đặc biệt thuận tiện khi mọi thứ xảy ra nhanh chóng. Tất nhiên, Game Bar cũng có thể chụp ảnh màn hình và thậm chí chia sẻ chúng từ chính ứng dụng.

  Cách gỡ cài đặt Trung tâm phản hồi trên Windows 10

Bộ trộn âm thanh

Bằng cách đưa Xbox Game Bar lên, bạn có thể ngay lập tức điều chỉnh mức âm lượng của tất cả các ứng dụng đang chạy mà không cần quay lại màn hình nền hoặc nhấp vào nhiều nút. Tiện ích Âm thanh hoạt động khi bạn ở trong trò chơi và thậm chí cho phép bạn điều chỉnh micrô của mình.

Kiểm tra hiệu suất

Các game thủ thường quan tâm đến việc sử dụng bao nhiêu tài nguyên RAM, GPU hoặc CPU khi chạy trò chơi của họ. Thông thường là hiển thị Trình quản lý tác vụ, nhưng Xbox Game Bar cũng có thể hiển thị thông tin liên quan. Tất cả được hiển thị trong một cửa sổ nhỏ không lấp đầy toàn bộ màn hình.

Bạn thậm chí có thể kiểm tra tốc độ khung hình của trò chơi bằng cách hiển thị tiện ích Hiệu suất. Tất cả thông tin này có thể giúp bạn điều chỉnh cài đặt trò chơi của mình để có trải nghiệm tối ưu.

Thay vì hiển thị Trình quản lý tác vụ, bạn có thể dừng các quá trình sử dụng tiện ích, giúp tiết kiệm thời gian khi chơi game một cách hiệu quả. Trò chơi của bạn sẽ chạy mượt mà hơn và đẹp hơn khi bạn giải phóng một số tài nguyên. Tiện ích này cũng cho phép bạn ngừng chạy các ứng dụng với ít thao tác hơn.

Sử dụng Spotify

Đáng kinh ngạc, Xbox Game Bar có tích hợp Spotify, cho phép game thủ kiểm soát tất cả phát lại nhạc bằng một widget nhỏ. Nó hoạt động ngay cả khi bạn đang ở giữa cuộc đọ súng hoặc dồn dập của trùm. Do đó, bạn sẽ không phải mở nhiều ứng dụng và có khả năng làm giảm hiệu suất PC.

Sử dụng Xbox Social

Xbox Game Bar cho phép bạn trò chuyện với bạn bè, tổ chức các bữa tiệc và kiểm tra thành tích trò chơi của bạn. Trước đây, bạn phải khởi động bảng điều khiển Xbox để làm mọi thứ, nhưng mọi thứ giờ đã khác. Một vài nút bấm và nhấp chuột trên PC là đủ và bạn có thể dán mắt vào trò chơi khi trò chuyện hoặc tổ chức tiệc.

  Cách tắt mạng WiFi của bạn khi kết nối cáp Ethernet [Windows]

Kích hoạt Xbox Game Bar trong Windows 11

Với những chức năng tiện lợi này trong tầm tay bạn, giờ đây bạn có thể chơi game và xử lý các tác vụ khác mà không cần rời khỏi cửa sổ trò chơi. Dưới đây là các bước để kích hoạt Xbox Game Bar trên máy tính Windows 11.

 • Nhấn nút Bắt đầu cửa sổ.
 • Di con trỏ của bạn qua nút Bắt đầu và nhấp chuột phải để mở menu thả xuống.
 • Chọn cài đặt.”
 • Điều hướng đến tab “Trò chơi” ở bên trái.
 • Chọn tùy chọn “Xbox Game Bar”.
 • Bật “Mở Xbox Game Bar bằng cái này”.
 • Khởi động lại máy tính của bạn.
 • Nhấn phím tắt “Windows + G” để mở Xbox Game Bar sau khi khởi động xong.
 • Nó sẽ bắt đầu hoạt động với các trò chơi của bạn ngay bây giờ.
 • Nhấn phím tắt “Windows + G” là cách nhanh nhất để mở Xbox Game Bar. Mặc dù có nhiều cách khác, nhưng nhiều người chơi thấy cách này là tiện lợi nhất.

  Windows 10

  Mọi PC chạy Windows 10 đều có Xbox Game Bar hoạt động theo mặc định, nhưng nếu bạn muốn kiểm tra, đây là cách thực hiện:

 • Nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn “Cài đặt”.
 • Tìm tùy chọn “Trò chơi”.
 • Chọn tùy chọn “Xbox Game Bar”.
 • Chuyển đổi tùy chọn gần đầu màn hình để nó được bật.
 • Thử mở Xbox Game Bar.
 • Giống như Windows 11, bạn nhấn có thể sử dụng phím tắt “Windows + G” để hiển thị Xbox Game Bar mà không cần chuyển đổi cửa sổ. Bạn cũng có thể mở ứng dụng bằng cách làm theo các hướng dẫn sau.

 • Tìm kiếm trên thanh tìm kiếm.
 • Nhập “Xbox Game Bar” vào hộp văn bản.
 • Chọn và khởi chạy ứng dụng.
 • Xbox Game Bar bây giờ sẽ xuất hiện trên màn hình ở gần đầu.
 • Bây giờ bạn có thể sử dụng các chức năng khác nhau của nó khi chơi game.
 • Bạn có thể sử dụng nút Xbox trên bộ điều khiển Xbox để mở Xbox Gaming Bar cho cả hai hệ điều hành.

  Câu hỏi thường gặp bổ sung

  Làm thế nào để ghi lại trò chơi với Xbox Game Bar?

  Nhấn phím Windows + Alt + R để bắt đầu ghi trong cửa sổ trò chơi. Bạn cũng có thể chọn tự ghi âm bằng micrô trong khi làm như vậy. Nhấn các phím tương tự để dừng ghi.

    Cách kiểm tra khả năng tương thích của ứng dụng trong Windows 10

  Tại sao Windows Key + G không hoạt động?

  Lý do phổ biến nhất là bạn đã tắt Xbox Game Bar, nhưng đôi khi có thể xảy ra trường hợp gán cho nó một phím tắt khác. Tuy nhiên, các nguyên nhân khác bao gồm:

  • Tệp .dll bị hỏng

  • Cài đặt Windows 11 không hợp lệ

  • Cài đặt Windows Update KB5004300

  • Nó đã bị vô hiệu hóa bằng cách sử dụng Registry Editor

  • Tính năng ghi và phát sóng bị tắt bằng Windows 11 Pro Local Group Policy Editor

  Những vấn đề này phức tạp hơn để khắc phục vì bạn phải điều hướng qua các menu lạ. Tuy nhiên, chúng không điển hình và bạn thường có thể tự mình khôi phục chức năng của Xbox Game Bar.

  Trong phần Ứng dụng của cài đặt Windows, bạn có thể cuộn xuống và chọn Xbox Game Bar. Khi bạn tìm kiếm cài đặt nâng cao của nó, các tùy chọn “Sửa chữa” và “Đặt lại” sẽ xuất hiện. Một trong hai lựa chọn có thể giúp khắc phục Xbox Game Bar nếu nó bị trục trặc.

  Xbox Game Bar có miễn phí không?

  Có, nó hoàn toàn miễn phí để sử dụng và tải xuống. Mọi PC chạy Windows 10 và Windows 11 đều được kích hoạt tính năng này khi bạn nhận được máy tính lần đầu. Nhấn phím tắt sẽ ngay lập tức hiển thị nó.

  Bạn cũng có thể tải xuống lại Xbox Game Bar từ Cửa hàng Microsoft nếu bạn xóa nó và thay đổi ý định của bạn.

  Cải thiện trò chơi của bạn

  Mặc dù không phải ai cũng là fan của Xbox Game Bar, nhưng nó có một số lợi ích khiến đa nhiệm trở nên đơn giản. Nó cho phép bạn ở trong cửa sổ trò chơi trong khi xử lý các tác vụ như trộn âm lượng và quy trình tiêu diệt tài nguyên. Nhìn chung, bất kỳ game thủ nào cũng nên dùng thử, vì có thể có các tính năng hữu ích.

  Bạn sử dụng Xbox Game Bar để làm gì? Bạn nghĩ nó cần những chức năng nào khác? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

  x