Cách biến điện thoại Android cũ thành camera an ninh

Spread the love

Nếu bạn có một chiếc điện thoại cũ nằm xung quanh, bạn có thể dễ dàng sử dụng nó bằng cách biến nó thành một camera an ninh di động. Với sự trợ giúp của một ứng dụng của Edward Snowden, điều đó cực kỳ đơn giản. Đây là cách thực hiện.

Điện thoại của bạn đã có các thành phần của camera an ninh “thực” — cụ thể là ống kính camera và kết nối Internet. Bạn đã có thể làm điều này với điện thoại Android trong nhiều năm, nhưng có một cách mới hơn thậm chí còn an toàn hơn.

Chúng tôi sẽ sử dụng một ứng dụng có tên là Haven, được xây dựng bởi người rò rỉ NSA Edward Snowden. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này trên hầu hết mọi điện thoại hoặc máy tính bảng Android, từ chiếc điện thoại dự phòng cũ nằm trong ngăn kéo của bạn cho đến chiếc điện thoại giá rẻ 50 đô la của WalMart. Miễn là thiết bị của bạn có camera và micrô đang hoạt động, bạn có thể sử dụng micrô đó làm cam bảo mật. Bạn có thể cài đặt bản Haven beta từ Cửa hàng Google Play hoặc tự biên dịch nó từ kho lưu trữ Github của nó.

Haven sẽ hoạt động cho dù điện thoại của bạn được kết nối với Wi-Fi hoặc với bộ điều hợp USB-to-Ethernet. Nếu bạn sử dụng tuyến Internet có dây, hãy đảm bảo rằng một bộ chuyển đổi cũng mang điện. Bản thân ứng dụng Haven chỉ chạy trên các thiết bị Android, nhưng bạn có thể đặt ứng dụng này để thông báo cho iPhone của mình.

Thiết lập Haven trên điện thoại cũ của bạn

Trước khi thiết lập ứng dụng Haven, hãy đảm bảo rằng vị trí lý tưởng của bạn có đủ chỗ để gắn điện thoại, nhận nguồn và nơi bạn có thể chạy cáp Ethernet hoặc kết nối Wi-Fi. Sau khi đã ổn định, hãy mở ứng dụng Haven. Vuốt qua một vài màn hình đầu tiên, sau đó chọn “Định cấu hình”.

  Chrome Remote Desktop dành cho Android cung cấp quyền truy cập từ xa vào máy tính của bạn

Nhấn vào “Cho phép” trên lời nhắc cấp quyền để truy cập ảnh, phương tiện và tệp, cũng như để chụp ảnh và quay video.

Nhấn vào “Cho phép” trên lời nhắc cấp quyền tiếp theo để chụp ảnh và quay video.

Màn hình tiếp theo sẽ là nguồn cấp dữ liệu camera trực tiếp của bạn. Nhấn vào biểu tượng ở phía dưới bên trái để chuyển đổi giữa máy ảnh mặt trước và máy ảnh mặt sau, đồng thời sử dụng thanh trượt dọc theo cuối màn hình để đặt độ nhạy mà bạn muốn phát hiện chuyển động. Bạn luôn có thể quay lại và tăng hoặc giảm độ nhạy chuyển động để phù hợp hơn với môi trường của bạn. Nhấn vào “Quay lại” ở phía trên bên trái để xem các tùy chọn khác.

  Cách thay đổi hình nền của Android dựa trên thời gian trong ngày

Tiếp theo, chấp nhận lời nhắc cho phép ghi âm để bạn có thể nghe thấy môi trường xung quanh máy ảnh. Một lần nữa, sử dụng thanh trượt ở cuối màn hình để điều chỉnh độ nhạy phát hiện. Nhấn lại vào nút “Quay lại” ở phía trên bên trái.

Tiếp theo, lắc điện thoại hoặc sử dụng thanh trượt ở dưới cùng để đặt điều chỉnh phát hiện chuyển động. Điều này sẽ cho phép máy ảnh của bạn bắt đầu ghi nếu điện thoại di chuyển vật lý, giống như khi kẻ đột nhập bắt đầu đập vào một bên của ngôi nhà của bạn. Nhấn vào nút “Quay lại” ở phía trên bên trái một lần nữa.

Vuốt qua phần còn lại của màn hình giới thiệu. Cấp quyền gửi và xem tin nhắn SMS nếu bạn muốn gửi thông báo SMS đến điện thoại chính của mình, sau đó nhập số điện thoại của bạn. Bạn sẽ cần phải cài đặt thẻ SIM đang hoạt động để gửi tin nhắn SMS hoặc bạn có thể định cấu hình Tín hiệu cho cảnh báo trong cài đặt ứng dụng (nhiều hơn nữa trong giây lát) nếu bạn chỉ sử dụng kết nối Internet.

Vuốt qua một màn hình nữa, sau đó nhấn vào “Hoàn tất”.

Sau khi hoàn tất, hãy nhấn vào “Bắt đầu ngay” để bắt đầu theo dõi môi trường của bạn. Nhấn vào bánh răng Cài đặt ở phía dưới bên phải để điều chỉnh độ nhạy của máy ảnh, âm thanh và chuyển động, thay đổi cài đặt SMS hoặc Nhắn tin tín hiệu, v.v.

  Cách sao chép và dán văn bản, liên kết và ảnh trên Android

Thiết lập giám sát video của Haven

Phát hiện chuyển động và âm thanh rất tuyệt vời, nhưng Haven cũng cho phép bạn quay video trong một khoảng thời gian nhất định. Nhấn vào bánh răng Cài đặt ở phía dưới bên phải của màn hình chính, sau đó bật nút gạt “Giám sát video”.

Nhấn vào “Đặt thời lượng giám sát video” để chọn khoảng thời gian Haven sẽ ghi lại môi trường.

Với điều đó, bạn có một camera an ninh giá rẻ và đáng tin cậy! Các sự kiện của bạn — hoàn chỉnh với ảnh và âm thanh — sẽ tự động được gửi qua SMS hoặc Signal và bạn luôn có thể xem lại và xem các sự kiện từ chính điện thoại cũ. Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần phải kích hoạt giám sát theo cách thủ công trước khi ra ngoài và nó sẽ vẫn bật cho đến khi bạn tắt lại theo cách thủ công. Ngay cả với những hạn chế nhỏ đó, đây là một cách tuyệt vời để sử dụng lại một chiếc điện thoại cũ!

x