Cách biến Raspbery Pi thành Plex Server

Spread the love

Máy chủ Plex Media rất tuyệt vời để lưu trữ và truy cập tất cả các bộ phim, chương trình truyền hình và các phương tiện khác của bạn. Thật không may, phần cứng của Máy chủ Plex có thể đắt tiền, tốn nhiều điện hoặc cả hai. Để giảm cả hai hóa đơn, hãy sử dụng Raspberry Pi cho Máy chủ Plex.

Những gì bạn cần biết

Chạy Raspberry Pi như một Máy chủ Plex đi kèm với một số lợi ích. Nó sẽ không chiếm nhiều chỗ như một máy chủ hoặc một PC kích thước đầy đủ. Nó cũng sẽ sử dụng ít điện hơn, ngay cả khi không sử dụng cả ngày. Hơn hết, nó có chi phí thấp hơn hầu hết các phần cứng khác có khả năng hoạt động như một máy chủ.

Tuy nhiên, có một số nhược điểm cần lưu ý. Raspberry Pi 3 có bộ xử lý ARM nhưng không có khả năng hỗ trợ chuyển mã. Vì vậy, khi bạn đang thiết lập video của mình, bạn sẽ muốn chọn MKV làm định dạng video của mình. Điều đó thường sẽ bỏ qua nhu cầu chuyển mã. (Gần như mọi trình phát Plex đều hỗ trợ MKV mà không cần chuyển mã nhanh, nhưng một vài TV thông minh có thể có vấn đề.)

Ngay cả khi đó, mặc dù bạn có thể xem cục bộ chất lượng Blu-ray tiêu chuẩn, nhưng có thể bạn sẽ không thể xem những video này từ xa. Và Video 4K cũng có khả năng không phát tốt. Ngoài ra, hãy nhớ rằng tính năng này không được hỗ trợ chính thức và bạn sẽ cần cập nhật phần mềm máy chủ theo cách thủ công.

  Cách giải phóng dung lượng trên iPhone của bạn mà không cần xóa ứng dụng hoặc ảnh

Nhưng một khi bạn tính đến những cạm bẫy tiềm ẩn đó, Raspberry Pi sẽ tạo ra một Máy chủ Plex Media có năng lực.

Bắt đầu

So với việc sử dụng PC đầy đủ chuyên dụng hoặc NVIDIA Shield làm Máy chủ Plex, chi phí để bắt đầu với Raspberry Pi tương đối thấp. Có thể bạn sẽ cần:

Raspberry Pi 3
Thẻ micro SD
Nguồn cấp
Dây Ethernet (nếu có thể)
Bộ nhớ ngoài chẳng hạn như ổ đĩa USB hoặc là Đơn vị NAS
Trung tâm USB được cung cấp năng lượng cho ổ USB

Tùy ý, bạn có thể muốn xem xét một vỏ và tản nhiệt cho Raspberry Pi. Bạn sẽ cần màn hình, bàn phím và chuột để đưa mọi thứ vào đúng vị trí, nhưng sau đó, bạn có thể chạy Pi không cần đầu.

Để bắt đầu, bạn sẽ muốn thiết lập Raspberry Pi của mình theo các bước tiêu chuẩn. Điều dễ dàng nhất để làm là lấy một bản sao của NOOBS để cài đặt phiên bản Raspbian mới nhất.

Khi bạn đã cài đặt Raspbian, bạn sẽ thực hiện gần như mọi thứ khác trong terminal. Tuy nhiên, bạn không cần phải quen thuộc với thiết bị đầu cuối; bạn có thể sao chép và dán các lệnh bên dưới.

Cấu hình phần mềm

Điều đầu tiên cần làm là đảm bảo Raspberry Pi được cập nhật đầy đủ. Vì vậy, hãy chạy các lệnh sau:

sudo apt-get update
sudo apt-get upgrade

Và cung cấp mật khẩu gốc khi được nhắc. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng SU và bỏ qua tất cả các mục sudo.

  Tải xuống và thiết lập VMware Workstation 16 [Guide]

Sau khi tất cả các bản cập nhật của bạn hoàn tất, bạn sẽ cần cài đặt gói “apt-transport-https”. Điều này cho phép Máy chủ Plex từ nguồn HTTPS. Chạy lệnh này:

sudo apt-get install apt-transport-https

Bước tiếp theo là thêm khóa tiền điện tử cho trang web dev2day (nguồn của phần mềm này):

wget -O - https://dev2day.de/pms/dev2day-pms.gpg.key | apt-key add -

Chạy lệnh sau để thêm kho lưu trữ dev2day vào danh sách nguồn gói:

echo "deb https://dev2day.de/pms/ stretch main" >> /etc/apt/sources.list.d/pms.list

lệnh đầu cuối: echo > /etc/apt/sources.list.d/pms.list ‘width = ”650 ″ height =” 300 ″ onload = ”pagespeed.lazyLoadImages.loadIfVosystemAndMaybeBeacon (this);” onerror = ”this.onerror = null; pagespeed.lazyLoadImages.loadIfVosystemAndMaybeBeacon (this);”>

Bây giờ bạn đã thêm kho lưu trữ dev2day, đã đến lúc cập nhật danh sách gói:

sudo apt-get update

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng cài đặt Plex Media Server. Chỉ cần nhập lệnh sau và nhấn Enter:

sudo apt-get install plexmediaserver-installer

Sau khi phần mềm Plex Server cài đặt xong, bạn chỉ cần quan tâm đến một số chi tiết khác.

Chi tiết cuối cùng

Để tránh bất kỳ vấn đề về quyền nào, tốt nhất là bạn nên làm cho Plex chạy dưới quyền người dùng Pi. Nhập lệnh sau và nhấn Enter:

sudo nano /etc/default/plexmediaserver.prev

Bạn sẽ thấy một dòng cho biết:

PLEX_MEDIA_SERVER_USER=plex

Thay đổi từ “plex” thành “pi” và sau đó sử dụng Ctrl + X để đóng tệp. Chọn lưu và ghi đè tệp.

  Cách tạo Sơ đồ Venn trong PowerPoint

Để truy cập từ xa đáng tin cậy, bạn sẽ cần một IP tĩnh. Khi Raspberry Pi đã khởi động lại, hãy mở thiết bị đầu cuối và chạy lệnh sau:

hostname -I

Đó là địa chỉ IP hiện tại, hãy viết nó ra hoặc nhập nó vào một trình soạn thảo văn bản.

Bây giờ hãy mở tệp cmdline.txt bằng lệnh sau:

sudo nano /boot/cmdline.txt

Ở cuối tệp, nhập nội dung sau:

ip=TheIPYouWroteDown

Sử dụng IP bạn đã viết ra trước đó. Sau đó, sử dụng Ctrl + X để đóng tệp và lưu nó.

Bây giờ khởi động lại Raspberry Pi của bạn bằng lệnh sau:

sudo reboot

Và Raspberry Pi của bạn hiện là một Máy chủ Plex đang hoạt động. Bạn đã sẵn sàng truy cập plext.tv/web trên bất kỳ trình duyệt nào để phát hiện và liên kết Máy chủ Plex với tài khoản của bạn. Sau đó, bạn sẽ cần phải định cấu hình Raspberry Pi của mình để nhận dạng ổ đĩa ngoài, trích xuất các đĩa DVD hoặc Blu-Rays, sau đó đặt tên cho các tệp phương tiện của bạn theo Hướng dẫn Plex.

Khi bạn đã có mọi thứ, bạn sẽ có quyền truy cập vào bộ sưu tập phương tiện của mình trên bất kỳ thiết bị nào, từ điện thoại đến bảng điều khiển trò chơi của bạn. Đó là một tùy chọn Máy chủ Plex tuyệt vời sẽ không phá vỡ ngân hàng.

x