Cách bỏ chặn một trang web khỏi tường lửa

Spread the love

Mặc dù Internet có nghĩa là mở và không bị giới hạn, nhưng có nhiều trường hợp các trang web bị giới hạn địa lý hoặc bị chặn bởi tường lửa. Vì vậy, nếu gần đây bạn bắt gặp một trang web mà bạn muốn truy cập nhưng bị chặn đối với bạn, đừng lo lắng, chúng tôi có các giải pháp cho bạn. Đây là cách bỏ chặn một trang web từ phía sau tường lửa.

10 cách để bỏ chặn một trang web từ phía sau một bức tường lửa

Có nhiều cách bạn có thể sử dụng để bỏ chặn các trang web từ phía sau tường lửa. Chúng tôi đang xem xét tất cả chúng một cách riêng lẻ và bạn có thể sử dụng mục lục bên dưới để điều hướng qua bài viết này và thử bất kỳ (hoặc tất cả) các phương pháp này để bỏ chặn các trang web trên thiết bị của bạn.

1. Mở các trang bị chặn bằng cách truy cập trực tiếp vào địa chỉ IP

Cách dễ nhất để bỏ chặn các trang web từ phía sau tường lửa là truy cập trực tiếp vào địa chỉ IP của chúng. Điều này hoạt động trong trường hợp khối đã được áp dụng cho một tên miền, hầu hết là trường hợp này. Đây là cách bạn có thể truy cập các trang web bị chặn bằng địa chỉ IP của chúng.

 • Đơn giản, chỉ cần mở trình duyệt trên thiết bị của bạn và truy cập trang web IPVOID (truy cập). Sau đó, nhập tên miền mà bạn muốn biết địa chỉ IP.
 • Tiếp theo, nhấn nút Tìm IP của trang web để nhanh chóng tìm ra địa chỉ IP của trang.

 • Tiếp theo, sao chép địa chỉ IP và dán vào trình duyệt của bạn.

Thì đấy! Bây giờ bạn sẽ được dẫn đến trang web và truy cập nó ngay cả khi tên miền đã bị chặn.

2. Bỏ chặn một trang web khỏi tường lửa bằng cách chuyển từ Wi-Fi sang dữ liệu di động

Quản trị viên mạng có thể hạn chế một số trang web nhất định bằng tường lửa để ngăn chúng bị truy cập, cho dù để bảo vệ khỏi nội dung độc hại hay để tiết kiệm băng thông. Nếu bạn phát hiện ra rằng một trang web đã bị chặn do những hạn chế như vậy, đôi khi bạn có thể bỏ chặn nó bằng cách chuyển từ Wi-Fi sang dữ liệu di động.

 • Chỉ cần tắt WiFi trên thiết bị của bạn và bật dữ liệu di động.
 • Sau khi thiết bị của bạn được kết nối với dữ liệu di động, hãy thử truy cập trang web và xem liệu nó có phù hợp với bạn bây giờ hay không.
  Cách xác định nhạc bằng iPhone hoặc iPad của bạn

Rõ ràng, điều này áp dụng cho các thiết bị có thẻ SIM (hoặc e-SIM). Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đang sử dụng thiết bị không có modem di động riêng, bạn có thể tạo điểm phát sóng cục bộ từ điện thoại thông minh của mình và sử dụng điểm phát sóng đó để kết nối các thiết bị của mình.

3. Truy cập phiên bản lưu trong bộ nhớ cache của trang web

Khi một trang web ngừng hoạt động hoặc đã bị chặn nhưng bạn vẫn cần truy cập vào nó, bạn có thể chuyển sang phiên bản đã lưu trong bộ nhớ cache để lấy một số thông tin từ nó. Đối với những người không biết, bộ nhớ cache về cơ bản là phiên bản cũ hơn của trang web mà Google lưu trữ dưới dạng bản sao lưu và chỉ cho phép truy cập vào một số trang giới hạn. Nó hiển thị các phiên bản cũ hơn của các trang web dựa trên văn bản mà bạn có thể truy cập mà không cần đăng nhập.

 • Tìm kiếm trang web bạn muốn truy cập. Ví dụ: tôi đang tìm kiếm Beebom.
 • Nhấp vào biểu tượng ba chấm (hoặc mũi tên xuống) bên cạnh URL của trang web trong Google Tìm kiếm.

 • Thao tác này sẽ mở ra cửa sổ bật lên ‘Giới thiệu về kết quả này’. Tại đây, bạn có thể nhấp vào ‘Cached’ để xem phiên bản được lưu trong bộ đệm của trang web.

4. Chuyển sang Trang web dành cho thiết bị di động / máy tính để bàn

Mặc dù đây không phải là một giải pháp toàn diện, nhưng đôi khi bạn có thể bỏ chặn một trang web bằng cách chuyển sang phiên bản dành cho thiết bị di động hoặc máy tính để bàn của trang web. Bạn có thể nhận thấy rằng không phải cả hai phiên bản của trang web đều bị chặn. Dưới đây là cách chuyển đổi giữa các phiên bản dành cho thiết bị di động / máy tính để bàn của một trang web trong một số trình duyệt phổ biến nhất.

Safari

Chuyển đổi các trang web dành cho thiết bị di động / máy tính để bàn trong Safari trên iOS / iPad OS

 • Trong Safari trên iPhone hoặc iPad, hãy nhấn vào nút aA và chọn Yêu cầu trang web trên máy tính để truy cập phiên bản máy tính để bàn của trang web. Sau đó, nếu bạn muốn quay lại phiên bản di động, hãy nhấn vào nút aA và chọn Yêu cầu trang web dành cho thiết bị di động.

Chuyển đổi các trang web dành cho thiết bị di động / máy tính để bàn trong Safari trên Mac

 • Mở Safari. Bây giờ, nhấp vào ‘Safari’ trên thanh menu và nhấp vào ‘Preferences’. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phím tắt ‘command +;’ để mở các tùy chọn.

 • Trong cửa sổ Tùy chọn, nhấp vào tab ‘Nâng cao’.

 • Tại đây, hãy bật tùy chọn ‘Hiển thị menu Phát triển trong thanh menu’.

 • Bây giờ, hãy nhấp vào tùy chọn ‘Phát triển’ trong thanh menu và chọn ‘Tác nhân người dùng’. Tại đây, bạn có thể chọn iPhone hoặc iPad để chuyển sang phiên bản di động của một trang web.

Google Chrome

Chuyển đổi các trang web dành cho thiết bị di động / máy tính để bàn trong Chrome trên iOS

 • Nhấn vào nút menu ở góc dưới cùng bên phải của màn hình và chọn Yêu cầu trang web trên máy tính để bàn hoặc Yêu cầu trang web dành cho thiết bị di động tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.
  Cách gửi tin nhắn văn bản từ PC của bạn

Chuyển đổi các trang web dành cho thiết bị di động / máy tính để bàn trong Chrome trên Android:

 • Nhấp vào nút menu ở góc trên bên phải của màn hình, sau đó chọn / bỏ chọn tùy chọn Trang web trên máy tính theo nhu cầu của bạn.

Chuyển đổi các trang web dành cho thiết bị di động / máy tính để bàn trong Chrome trên Mac / PC

 • Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trong trang web và nhấp vào ‘Kiểm tra’.

 • Bây giờ, hãy nhấp vào biểu tượng menu ba chấm ở góc bên phải của cửa sổ kiểm tra và đi tới ‘Công cụ khác’. Tại đây, chọn ‘Điều kiện Mạng’.

 • Trong phần được đánh dấu là ‘Tác nhân người dùng’, hãy tắt dấu kiểm bên cạnh ‘Sử dụng mặc định của trình duyệt’ và sau đó nhấp vào hộp thả xuống có nhãn ‘Tùy chỉnh’.

 • Bây giờ bạn có thể chọn tác nhân người dùng di động và chuyển sang trang web di động.

5. Thử truy cập trang web bằng ngôn ngữ khác

Một cách khá đơn giản nhưng khá hiệu quả khác để bỏ chặn một trang web từ phía sau tường lửa là truy cập trang web bằng một ngôn ngữ khác cho một khu vực khác. Ví dụ: bằng cách thay đổi quốc gia của bạn thành Ấn Độ và ngôn ngữ của bạn sang tiếng Hindi, bạn có thể bỏ qua hạn chế. Toàn bộ điểm mà tôi đang cố gắng đưa ra là không phải tất cả các phiên bản của trang web đều có thể bị chặn cùng một lúc. Do đó, chuyển sang một phiên bản khác thường có thể giúp ích cho bạn.

6. Mở các trang web bị chặn bằng dịch vụ VPN

VPN (Mạng riêng ảo) từ lâu đã được tin cậy để mở các trang web bị chặn. Điều khiến nó trở nên hiệu quả là khả năng cho phép bạn che giấu địa chỉ IP thực của mình đằng sau địa chỉ IP giả. Do đó, việc truy cập các trang web bị chặn hoặc bị giới hạn địa lý trở nên dễ dàng hơn. Ví dụ: nếu bạn kết nối với máy chủ VPN đặt tại Hoa Kỳ, bạn sẽ có thể truy cập các trang web bị hạn chế về mặt địa lý chỉ có sẵn ở Hoa Kỳ. Hơn nữa, VPN rất dễ thiết lập và cũng có thể ngăn ISP (Nhà cung cấp dịch vụ Internet) điều chỉnh băng thông của bạn.

7. Máy chủ proxy của người dùng để bỏ chặn một trang web

Máy chủ proxy cũng được đánh giá cao khi mở các trang web bị chặn. Về mặt chức năng, máy chủ proxy được thiết kế để hoạt động như người trung gian giữa bạn và web. Khi bạn gửi các yêu cầu kết nối đến một máy chủ proxy, nó sẽ thay mặt bạn chuyển tiếp chúng đến trang web bằng địa chỉ IP của chính nó. Do đó, việc bỏ qua các khối địa lý trở nên thuận lợi. Cần lưu ý rằng máy chủ proxy có thể trả về kết quả nhanh hơn rất nhiều nếu chúng đã được lưu trữ trong bộ nhớ cache cục bộ của máy chủ. Vì máy chủ proxy không sử dụng mã hóa nên chúng cũng không có xu hướng ảnh hưởng đến tốc độ trực tuyến của bạn.

8. Sử dụng trình duyệt Tor để bỏ chặn một trang web

Trình duyệt Tor tập trung vào quyền riêng tư cũng có thể rất tiện lợi khi cho phép bạn bỏ chặn một trang web. Nếu bạn đang tự hỏi nó hoạt động như thế nào, hãy để tôi nói với bạn rằng nó ẩn thông minh vị trí của người dùng để họ có thể duyệt web mà không phải đối phó với kiểm duyệt.

  Cách căn chỉnh văn bản theo chiều dọc hoặc chiều ngang trong Microsoft Word

Cũng giống như proxy hoặc VPN, Tor che giấu địa chỉ IP thực của bạn đằng sau một địa chỉ IP mới được chỉ định cho bạn. Bằng cách chuyển lưu lượng truy cập của bạn qua các máy chủ chuyển tiếp an toàn, trình duyệt Tor không chỉ bảo vệ quyền riêng tư của bạn mà còn tạo điều kiện truy cập dễ dàng vào các trang web ngay cả khi chúng bị chặn.

Có nhược điểm nào không? Tor tương đối chậm và cũng không hỗ trợ tất cả các nền tảng bao gồm cả iOS. Bỏ qua những thiếu sót này, nếu bạn đang sử dụng Android hoặc máy tính để bàn và muốn duyệt web với quyền riêng tư được cải thiện, trình duyệt Tor sẽ không làm bạn thất vọng.

9. Truy cập các trang web bị chặn bằng cách khởi động lại Modem của bạn

Trong một số trường hợp, modem của bạn có thể chỉ định cho bạn “Địa chỉ IP động” là địa chỉ tạm thời và chỉ có giá trị trong một phiên. Vì vậy, nếu bạn gặp phải một trang web bị chặn, bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách sử dụng địa chỉ IP mới do modem của bạn tạo. Và cách nhanh nhất để hoàn thành việc này là khởi động lại modem của bạn. Hãy thử thủ thuật tiện lợi này để xem liệu nó có hoàn thành công việc cho bạn hay không.

10. Bỏ chặn các trang web bằng Dịch vụ DNS Thông minh

Một DNS thông minh (Máy chủ tên miền) cho phép bạn ẩn địa chỉ DNS thực được ISP (Nhà cung cấp dịch vụ Internet) chỉ định cho bạn. Vì địa chỉ DNS của bạn chứa thông tin tiết lộ vị trí địa lý thực tế của bạn, nên việc thay thế địa chỉ DNS bằng một địa chỉ mới có sẵn nội dung có thể giúp bạn vượt qua các khối địa lý.

Đáng chú ý, hầu hết các dịch vụ Smart DNS đều cung cấp một danh sách khổng lồ các trang web được bỏ chặn trước mà bạn có thể truy cập mà không có bất kỳ hạn chế nào. Biết rằng các dịch vụ Smart DNS thiếu mã hóa, bạn có thể truy cập nội dung bị chặn với tốc độ tối đa do ISP của bạn cung cấp.

Sử dụng những cách đáng tin cậy này để truy cập các trang web bị chặn

Đó là khá nhiều hoàn thành! Vì vậy, đây là những cách đáng tin cậy để bỏ chặn các trang web. Trong khi các dịch vụ VPN và máy chủ proxy đáng tin cậy hơn để bỏ chặn các trang web, các thủ thuật khác như chuyển sang các trang web dành cho thiết bị di động / máy tính để bàn và khởi động lại modem rất tiện dụng. Bây giờ bạn đã biết nhiều cách khác nhau để vượt qua, hãy tận dụng tối đa các thủ thuật này để ngăn chặn các hạn chế cho phép bạn truy cập nội dung mong muốn. Bạn có thấy hướng dẫn này hữu ích không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

x