Cách buộc Outlook tải xuống hình ảnh (Nếu bạn chắc chắn đó là một ý tưởng hay)

Spread the love

Nếu bạn nhận được email có chứa hình ảnh được liên kết, Outlook không tự động tải xuống những hình ảnh đó theo mặc định. Bạn có thể thay đổi hành vi này nếu bạn muốn, nhưng sẽ có rủi ro khi làm như vậy. Chúng ta hãy xem xét.

Để rõ ràng ở đây, chúng tôi không nói về các thư có chứa hình ảnh dưới dạng tệp đính kèm hoặc về thư mà người gửi đã chèn hình ảnh vào đó (vì những thư đó hoạt động khá giống tệp đính kèm). Chúng ta đang nói về những hình ảnh có chứa liên kết URL đến những hình ảnh được lưu trữ trực tuyến.

Khi bạn nhận được thư có chứa hình ảnh, Outlook sẽ ngăn tải xuống các hình ảnh đó và hiển thị cho bạn một thông báo ở đầu thư.

Lý do cho điều này là Outlook phải tải xuống những hình ảnh này từ một máy chủ bên ngoài, có nghĩa là máy chủ (và do đó người gửi) sẽ biết rằng địa chỉ email của bạn là “sống” và đang được theo dõi.

Đây không phải là vấn đề đối với những người gửi hợp pháp như bạn bè hoặc doanh nghiệp mà bạn cần một địa chỉ email trực tiếp (như PayPal, Amazon, v.v.), vì họ biết email của bạn hoạt động là điều tốt. Ngay cả ở đây tại How-To Geek, chúng tôi bao gồm một pixel theo dõi trong bản tin của mình để chúng tôi có thể xóa những người không bao giờ mở hoặc xem thư của chúng tôi vì chúng tôi tích cực cố gắng đảm bảo rằng chúng tôi không gửi spam cho mọi người.

  Cách chuyển PDF sang tài liệu Word (HƯỚNG DẪN ĐẦY ĐỦ)

Nhưng đối với những người gửi thư rác thực sự, đó là một câu chuyện khác. Nếu họ biết địa chỉ email của bạn đang hoạt động, thì bạn sẽ trở thành mục tiêu lớn hơn cho các email spam và lừa đảo. Xét cho cùng, một tài khoản được cho là có người nhìn vào sẽ có giá trị hơn nhiều đối với kẻ lừa đảo so với một địa chỉ có thể không bao giờ có người nhìn vào.

Tuy nhiên, thậm chí còn tồi tệ hơn những kẻ gửi thư rác khi biết địa chỉ email của bạn bị theo dõi bởi con người là khả năng những hình ảnh chứa vi-rút hoặc phần mềm độc hại. Đó là một vectơ tấn công nổi tiếng và nó dựa vào việc mọi người tải hình ảnh xuống máy tính của họ.

Vì vậy, theo mặc định, Outlook ngăn tải hình ảnh tự động xuống — và đó là một điều tốt.

Nếu bạn nhấp vào thông báo, bạn sẽ có một số tùy chọn để giải quyết vấn đề này.

Tùy chọn đầu tiên, “Tải xuống ảnh” sẽ chỉ tải ảnh xuống cho email đó và nếu bạn biết người gửi, thì đây có thể là tùy chọn bạn chọn.

Để cho phép tải lại hình ảnh cho người dùng này hoặc cho bất kỳ thư nào đến từ miền đó, bạn có thể chọn “Thêm người gửi vào danh sách người gửi an toàn” hoặc “Thêm miền [domain name] vào danh sách Người gửi An toàn ”. Trong tương lai, Outlook sẽ tự động tải xuống hình ảnh trong email từ người dùng hoặc miền trên danh sách Người gửi An toàn của bạn.

  Cách thiết lập và sử dụng ứng dụng Microsoft Teams Zoom

Nếu bạn muốn xem hình ảnh nhưng không phải thông qua ứng dụng email của mình, bạn có tùy chọn xem email trong trình duyệt của mình.

Trình duyệt của bạn có thể là nơi an toàn hơn để xem hình ảnh tiềm ẩn chứa nhiều phần mềm độc hại, nhưng bạn có phải là nhà nghiên cứu bảo mật không? Không? Sau đó, không mở một email đáng ngờ ở bất cứ đâu, chỉ cần xóa nó.

Chúng tôi không thể nhấn mạnh điều này: Nếu bạn nhận được một thư và bạn nghĩ rằng đó có thể là một email lừa đảo hoặc thư rác nguy hiểm, hãy xóa nó và chạy quét vi-rút trên máy tính của bạn. Đừng lộn xộn khi cố gắng mở nó “một cách an toàn”.

Điều này đưa chúng tôi đến tùy chọn trong menu ngữ cảnh mà chúng tôi đã bỏ qua cho đến nay: “Thay đổi cài đặt tải xuống tự động”.

Nhấp vào tùy chọn này sẽ đưa bạn đến cài đặt Tải xuống tự động. Bạn cũng có thể đến đó bằng cách nhấp vào Tệp> Tùy chọn> Trung tâm Tin cậy> Cài đặt Trung tâm Tin cậy.

Sau đó nhấp vào Tải xuống tự động để hiển thị cài đặt. Chúng tôi quan tâm đến tùy chọn “Không tự động tải ảnh xuống trong các thư email HTML tiêu chuẩn hoặc các mục RSS”.

Cài đặt này được bật theo mặc định và đi kèm với một cảnh báo thích hợp ở trên nó.

  Cách khóa Apple Notes trên iPhone, iPad và Mac của bạn

Nói rõ hơn, chúng tôi không ủng hộ việc tắt cài đặt này, vì đây là một biện pháp bảo vệ vô giá chống lại cả spam và phần mềm độc hại. Tuy nhiên, nếu bạn đã chuyển toàn bộ cài đặt Thư rác của mình thành Chỉ danh sách an toàn (trong đó thư từ bất kỳ người gửi nào không có trong danh sách Người gửi an toàn của bạn được coi là rác) thì bạn có thể tắt cài đặt này miễn là bạn không ‘ không chuyển các mục từ những người gửi không xác định từ thư mục Email Rác vào Hộp thư đến của bạn.

Tuy nhiên, có một số cài đặt mặc định được bật cho phép tự động tải xuống hình ảnh từ người gửi an toàn, trang web đáng tin cậy và nguồn cấp dữ liệu RSS, vì vậy thực sự không cần phải tắt tính năng này trừ khi trường hợp của bạn khá bất thường.

Vì vậy, một lần nữa, chúng tôi khuyên bạn không nên tắt cài đặt này trừ những trường hợp rất cụ thể, nhưng đó là cách thực hiện nếu bạn muốn.

x