Cách buộc thoát ứng dụng trên Windows 10

Spread the love

Không có gì lạ khi một ứng dụng ngừng phản hồi trên Windows 10. Khi điều này xảy ra, bạn có thể buộc ứng dụng đó tắt để mở ứng dụng đã nói một cách hiệu quả. Đây là cách buộc thoát ứng dụng trên Windows 10.

Thử một phím tắt

Thật khó chịu khi một ứng dụng bạn đang sử dụng đột nhiên bị đóng băng. Tất cả chúng tôi đã làm xong — nhấp một cách bực tức vào nút “X” ít nhất 20 lần để đóng chương trình bị đóng băng. Có một cách tốt hơn.

Với ứng dụng bị đóng băng ở tiêu điểm, nhấn Alt + F4 trên bàn phím của bạn để đóng ứng dụng đó. Thay vào đó, nếu màn hình Windows được lấy nét, bạn sẽ thấy lời nhắc “Tắt Windows”.

  Cách tắt tính năng nhận diện và nhận diện khuôn mặt trong ảnh trong Windows 10

Điều này không phải lúc nào cũng hoạt động — một số ứng dụng bị đóng băng sẽ không phản hồi.

Buộc thoát bằng Trình quản lý tác vụ

Như tên của nó, Task Manager là một công cụ hiển thị ứng dụng nào hiện đang chạy (cũng như các thông tin khác như sử dụng tài nguyên và thống kê quy trình) và cho phép bạn quản lý chúng một cách thích hợp.

Để mở Trình quản lý tác vụ, bạn có thể nhấn Ctrl + Shift + Esc trên bàn phím hoặc nhấp chuột phải vào thanh tác vụ Windows và chọn “Trình quản lý tác vụ” từ menu.

Khi Trình quản lý tác vụ đang mở, hãy chọn tác vụ bạn muốn buộc bỏ, sau đó chọn “Kết thúc tác vụ”.

  Cách kiểm tra phiên bản Windows nào mà khóa sản phẩm dành cho

Nếu bạn không thấy tên của ứng dụng trong danh sách ở đây, hãy nhấp vào “Chi tiết khác” và tìm ứng dụng đó trong danh sách trên tab Quy trình.

Chương trình bị đóng băng bây giờ sẽ đóng lại.

Buộc thoát khỏi ứng dụng bằng Command Prompt

Bạn có thể tìm và buộc bỏ nhiệm vụ từ Command Prompt. Mở Command Prompt bằng cách nhập “cmd” vào thanh tìm kiếm của Windows, sau đó chọn ứng dụng “Command Prompt” từ kết quả tìm kiếm.

Trong Command Prompt, nhập danh sách tác vụ và nhấn “Enter”. Sau khi thực thi, Command Prompt sẽ hiển thị danh sách các chương trình, dịch vụ và tác vụ hiện đang chạy.

Có thể thừa nhận rằng danh sách này hơi quá tải, vì vậy chỉ cần nhớ thêm .exe vào cuối tên chương trình. Khi bạn đã sẵn sàng buộc thoát khỏi chương trình, hãy thực hiện lệnh này:

taskkill /im .exe

Vì vậy, nếu tôi muốn buộc thoát khỏi Notepad, tôi sẽ chạy lệnh này:

taskkill /im notepad.exe

Một thông báo thành công sẽ được trả lại, cho bạn biết bạn đã buộc thoát thành công ứng dụng có vấn đề.

  Cách thay đổi thư mục trong Command Prompt trên Windows 10

Tất nhiên, bạn luôn có thể khởi động lại hoặc tắt PC để đóng một ứng dụng thực sự bị kẹt.

x