Cách cá nhân hóa điện thoại Android của bạn với Chủ đề và Trình khởi chạy

Spread the love

Khả năng tùy biến của Android là một lý do khiến nhiều người thích nó. Về cơ bản, bạn có thể thay đổi giao diện và chức năng của bất kỳ điện thoại Android nào bằng các chủ đề, trình khởi chạy tùy chỉnh và gói biểu tượng. Đây là cách để bắt đầu.

Một số điện thoại cho phép bạn cài đặt chủ đề, trong khi tất cả điện thoại Android cho phép bạn cài đặt các gói biểu tượng và trình khởi chạy tùy chỉnh. Đây là một chặng đường dài để làm cho điện thoại của bạn trở nên độc đáo, nhờ vào các tùy chỉnh gói biểu tượng và trình khởi chạy gần như vô hạn.

Bước một: Chọn một chủ đề (Chỉ một số điện thoại)

Một số điện thoại Android cho phép bạn chọn chủ đề cho trình quay số điện thoại, trình nhắn tin, ứng dụng Cài đặt và các ứng dụng cài sẵn khác. Những điều này thường đơn giản như sự lựa chọn giữa nền sáng và nền tối, nhưng nó có thể không phải là tất cả hoặc không có gì. Ví dụ: dòng Pixel không cho phép người dùng chọn giữa chủ đề sáng và tối cho menu Cài đặt, nhưng menu Cài đặt nhanh, trình quay số điện thoại, trình nhắn tin và một số (nhưng không phải tất cả) các ứng dụng khác của Google có thể được chuyển đổi riêng lẻ giữa chế độ sáng và tối.

Nếu bạn sử dụng điện thoại Galaxy hàng đầu, bạn có quyền truy cập vào cửa hàng chủ đề tuyệt vời của Samsung. Điều này cho phép bạn thay đổi các biểu tượng được sử dụng trong trình khởi chạy của Samsung, màu sắc của menu Cài đặt và Cài đặt nhanh, ứng dụng nhắn tin của Samsung, trình quay số điện thoại và các ứng dụng cài sẵn khác. Nó cũng cho phép bạn thay đổi giao diện của các nút điều hướng. Ví dụ: chủ đề tôi đang sử dụng (được gọi là Material Dark) làm cho các nút điều hướng trông giống như trên điện thoại Android màu vani. Cuối cùng, Samsung Themes cho phép bạn tải xuống các thiết kế khác nhau cho Màn hình luôn hiển thị, vì vậy ngay cả khi điện thoại của bạn chỉ nằm trên bàn, bạn có thể thể hiện một chút tinh tế cá nhân.

  Đồng bộ hóa lời nhắc Windows 10 với iPhone và điện thoại Android của bạn với Cortana

Nếu bạn không nhận được các tùy chọn chủ đề với các ứng dụng cài sẵn của nhà sản xuất điện thoại, bạn luôn có thể sử dụng một ứng dụng khác từ Cửa hàng Play. Bạn có thể dùng Google Messages để gửi SMS và Solid Explorer để duyệt các tệp và thay đổi giữa chủ đề tối và sáng bên trong các ứng dụng đó.

Bước hai: Chọn một Trình khởi chạy

Trình khởi chạy là nơi bạn sẽ nhận thấy cơ hội lớn nhất để tùy chỉnh điện thoại của mình. Trình khởi chạy là thứ đầu tiên bạn sẽ thấy khi mở khóa điện thoại và nơi bạn sẽ đến khi không sử dụng ứng dụng. Bên cạnh việc cung cấp cho bạn sự lựa chọn thẩm mỹ, trình khởi chạy cũng cho phép bạn điều hướng điện thoại nhanh hơn bằng cử chỉ.

Trình khởi chạy Nova đã từng phổ biến. Nó có phiên bản miễn phí cho phép bạn sử dụng các gói biểu tượng, thay đổi kích thước biểu tượng, chọn giữa các tùy chọn thư mục và phông chữ, sử dụng phím tắt ứng dụng, v.v. Phiên bản miễn phí có thể sẽ dễ tùy chỉnh hơn so với trình khởi chạy được cung cấp trên điện thoại của bạn, nhưng phiên bản trả phí cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn chỉ với $ 5. Các tính năng yêu thích của tôi ở phiên bản trả phí là cử chỉ và khả năng ẩn ứng dụng khỏi ngăn kéo ứng dụng của bạn. Ngăn kéo ứng dụng của tôi có tổng cộng bốn ứng dụng hiển thị vì tôi đã ẩn tất cả các ứng dụng có trong thư mục màn hình chính của mình và những ứng dụng mà tôi không sử dụng thường xuyên.

  Bạn có thể sử dụng AirDrop trên PC chạy Windows hoặc Điện thoại Android không?

Bạn cũng có thể thêm một cử chỉ vào màn hình chính của mình bằng cách mở lại Cài đặt Nova. Sau đó, chọn “Cử chỉ và đầu vào” để thay đổi cài đặt cử chỉ và sử dụng nút trang chủ để quay lại trình khởi chạy của bạn và kiểm tra các cử chỉ.

Tất nhiên, đây chỉ là một vài tính năng của Nova. Bạn có thể làm được nhiều hơn thế với nó.

Trình khởi chạy hành động cũng phổ biến. Nó mang các tính năng tốt nhất của Trình khởi chạy Pixel của Google cho bất kỳ thiết bị Android nào, ngay cả những thiết bị bị mắc kẹt trên các phiên bản Android cũ. Bạn nhận được hỗ trợ đầy đủ cho các gói biểu tượng, cũng như khả năng tự động thay đổi kích thước các biểu tượng để làm cho chúng đồng nhất hơn. Một trong những tính năng độc đáo hơn là Cửa trập: vuốt lên trên biểu tượng ứng dụng để xem tiện ích của nó (nếu có). Bạn cũng nhận được Quickdrawer nổi tiếng của Action Launcher, cho phép bạn vuốt từ phía bên trái của màn hình để xem tất cả các ứng dụng, thay vì vuốt lên hoặc nhấn một nút trên màn hình chính.

  Cách tua đi và tua lại một video YouTube trong mười giây [Android]

Nếu không có cách nào trong số này làm bạn yêu thích — hoặc nếu bạn chỉ muốn đi xuống lỗ thỏ của trình khởi chạy — thì có rất nhiều lựa chọn khác trên Cửa hàng Play. Hãy thử một vài chiếc, sau đó chọn một chiếc phù hợp nhất với bạn.

Bước 3: Tải xuống Gói biểu tượng và Hình nền

Gói biểu tượng là lớp đóng băng trên đầu bánh tùy chỉnh. Có hàng ngàn gói biểu tượng để lựa chọn, vì vậy bạn nhất định phải tìm được người mình yêu. Tôi đi đi lại lại giữa WhiconsMoonshine Pro, tùy thuộc vào số lượng màu mà tôi muốn xem. Hầu hết các gói biểu tượng đều có giá dưới một đô la — nếu nhà phát triển tính phí bất kỳ thứ gì — vì vậy bạn có thể thử một vài gói mà không vi phạm ngân hàng. Xin lưu ý rằng bạn có thể cần một trình khởi chạy tùy chỉnh trước khi có thể sử dụng gói biểu tượng.

Hình nền cũng là một cách tuyệt vời để làm cho điện thoại của bạn nổi bật. Điện thoại của bạn có thể bao gồm một số hình nền để bạn bắt đầu, nhưng các ứng dụng như Phông nền có nhiều sự lựa chọn hơn. Bạn cũng có thể luôn đặt ảnh của con cái, những người quan trọng khác hoặc thú cưng yêu thích làm hình nền.

Bạn không cần phải sử dụng tất cả những thứ này trên điện thoại của mình; thậm chí chỉ là một hình nền mới sẽ làm cho điện thoại của bạn nổi bật giữa đám đông. Bất kể bạn sử dụng trình khởi chạy hoặc biểu tượng nào, điện thoại của bạn sẽ thực sự là của bạn.

x