Cách các công ty điện thoại cuối cùng đang xác minh số ID người gọi

Spread the love

Robocall là một tai họa, khiến nhiều người không muốn hoặc sợ nhấc điện thoại của mình trừ khi họ biết người gọi. Nếu bạn đang chờ một cuộc phỏng vấn việc làm hoặc cuộc gọi lại hỗ trợ, điều này cực kỳ căng thẳng — nhưng giờ đây, các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại đang trợ giúp.

Các tiêu chuẩn mới sẽ vạch mặt sự giả mạo

Nếu bạn có dịch vụ T-Mobile và Galaxy S9, bạn sẽ sớm thấy thông báo “Đã xác minh người gọi” khi có cuộc gọi, nếu T-Mobile có thể xác minh ID người gọi khớp với số điện thoại thực. Các Người gọi đã được xác minh tin nhắn có nghĩa là cuộc gọi bắt nguồn từ T-Mobile và họ có thể xác nhận rằng không có hành vi giả mạo hoặc chặn nào xảy ra khi thực hiện cuộc gọi.

Việc xác minh cuộc gọi dựa trên một tiêu chuẩn mới được gọi là STIR (Kiểm tra lại nhận dạng điện thoại an toàn) và SHAKEN (Xử lý thông tin được xác nhận dựa trên chữ ký bằng cách sử dụng toKEN). Không nên nhầm lẫn với hướng dẫn chuẩn bị martini, STIR / SHAKEN sẽ cho phép các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại xác định xem số mà một cuộc gọi nhận dạng có phải là số thật hay không. Công nghệ ID người gọi hiện tại không có bất kỳ phương pháp nào để xác định xem thông tin được cung cấp có chính xác hay không và STIR / SHAKEN sẽ giải quyết vấn đề đó.

  40 điều thú vị bạn có thể hỏi Siri

Và khi các nhà cung cấp dịch vụ khác triển khai STIR / SHAKEN, họ sẽ làm việc cùng nhau để xác minh cuộc gọi điện thoại xảy ra ngay cả khi họ đến từ một nhà cung cấp dịch vụ khác.

Ngoài ra, T-Mobile, Verizon và những người khác đã cung cấp các dịch vụ chặn dựa trên danh sách đen có nguồn lực từ cộng đồng. Tính năng chặn rô-bốt đã được miễn phí trên AT&T kể từ năm 2016, miễn phí trên T-Mobile từ đầu năm 2017 và bây giờ Verizon đã công bố họ sẽ không còn tính phí lọc cuộc gọi kể từ tháng 3 tới.

Có thể bạn đã có một số chặn thư rác

Phần mềm chặn thư rác dựa trên Crowdsource đã phổ biến và rất có thể bạn có thể đăng ký phần mềm này từ nhà cung cấp dịch vụ của mình hoặc tải xuống một ứng dụng cho điện thoại của bạn để đạt được mục tiêu tương tự. Nhưng tiêu chuẩn STIR / SHAKEN mới sẽ mất nhiều thời gian hơn để triển khai đầy đủ.

Nếu bạn có T-Mobile và Galaxy S9, bạn có các giai đoạn đầu tiên của công nghệ ngay bây giờ và ‘nhiều thiết bị hơn’ sẽ nhận được STIR / SHAKEN vào năm 2019. Trong khi đó, VerizonAT&T đã hứa thực hiện, nhưng không chỉ định một mốc thời gian chính xác sau năm 2019. Sprint đã không đưa ra những lời hứa như vậy và thay vào đó đặt câu hỏi về chi phí và hiệu quả.

Apple, Google và các nhà sản xuất điện thoại khác chưa bình luận về bất kỳ kế hoạch nào để hỗ trợ việc thực hiện tiêu chuẩn này. Microsoft ủng hộ SHAKEN / STIR và đã giúp đỡ trong sự phát triển của nó. Mặc dù họ không làm việc trên Windows Phone nữa, nhưng họ vẫn quan tâm đến Skype.

  Cách thiết lập cuộc họp trong Microsoft Teams

STIR / SHAKEN tương tự như HTTPS

Với STIR / SHAKEN tại chỗ, khi một cuộc gọi được thực hiện, điều đầu tiên nó sẽ làm là đính kèm chứng chỉ xác minh số được gán cho tín hiệu. Sau đó, khi nó đi qua, chứng chỉ đó được kiểm tra dựa trên một kho lưu trữ được mã hóa để xem có hợp lệ hay không. Nếu mọi thứ khớp chính xác, dịch vụ sẽ đánh dấu cuộc gọi là đã được xác minh. Khi không có, thì nhà cung cấp dịch vụ biết số đó có khả năng là giả mạo.

Việc các hãng điện thoại làm tiếp theo là do họ quyết định. Họ có thể đánh dấu cuộc gọi là đã được xác minh khi thích hợp, hoặc hiển thị thông báo lừa đảo có thể xảy ra hoặc chặn cuộc gọi.

Nếu điều này nghe có vẻ quen thuộc, đó là bởi vì quá trình này rất giống với cách các chứng chỉ bảo mật hoạt động trên trình duyệt web. Điều này cũng cho thấy một mặt trái đáng kể. Cũng giống như chứng chỉ bảo mật không có nghĩa là một trang web an toàn, một tin nhắn của người gọi đã được xác minh không chứng minh cuộc gọi điện thoại không phải là cuộc gọi tự động.

Nếu rô bốt gọi từ một số hợp pháp mà họ đã mua mà không có bất kỳ hành vi giả mạo nào thì cuộc gọi sẽ hiển thị là đã được xác minh. Hy vọng rằng danh sách và chặn do nguồn lực cộng đồng cuối cùng sẽ trở nên hữu ích vào thời điểm này, vì robot gọi điện sẽ không chỉ thay đổi số của họ với mỗi cuộc gọi.

  Cách tạo kiểu tiêu đề tùy chỉnh trong MS Word

Cách chặn cuộc gọi rác ngay bây giờ

Nếu bạn không sử dụng Galaxy S9 trên T-Mobile và bạn không muốn đợi Verizon cung cấp dịch vụ miễn phí của họ, bạn có thể sử dụng các tùy chọn ngay hôm nay. Bạn có thể đăng ký dịch vụ lọc cuộc gọi của Verizon cho đến khi Verizon cung cấp dịch vụ này miễn phí.

Bạn có thể tham gia danh sách Không gọi cho những gì nó đáng giá — ngày nay dường như không nhiều — và chặn các số riêng lẻ. Trên iPhone, bạn có thể tải xuống một ứng dụng như Hiya, tạo ra các danh sách đen để xác định những kẻ lừa đảo, sau đó bạn có thể gắn cờ hoặc chặn. Trên Android, bạn có các tùy chọn tích hợp sẵn và bạn cũng có thể sử dụng một ứng dụng tương tự như Mr.Number hoặc Truecaller.

Rất tiếc, các ứng dụng danh sách đen nguồn cộng đồng này có thể chặn các cuộc gọi hợp pháp, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó nếu bạn thường xuyên nhận được cuộc gọi từ các số không xác định.

Đây chỉ là thước đo hòa bình

Thật không may, sự tự do thực sự khỏi các cuộc gọi rác hoàn toàn phụ thuộc vào các nhà cung cấp dịch vụ để giải quyết vấn đề. Cho đến nay, họ đã sẵn sàng thực hiện những lời kêu gọi này, đổ lỗi cho những người khác và luật pháp hiện hành.

FCC đã kêu gọi họ về điều này, và điều đó đã tạo nên sự khác biệt. Nhưng cho đến khi chi phí để thực hiện các cuộc gọi lừa đảo cao hơn lợi nhuận thu được từ chúng, những người gọi spam sẽ tiếp tục cố gắng và hy vọng bạn trả lời. Cho đến khi các giải pháp tốt hơn xuất hiện, điều tốt nhất bạn có thể làm là bỏ qua các cuộc gọi.

x