Cách cài đặt bổ sung khách VirtualBox cho máy ảo Ubuntu

Spread the love

VirtualBox Guest Additions rất quan trọng trong VirtualBox vì chúng cung cấp khả năng tăng tốc đồ họa tuyệt vời, cũng như các tính năng hữu ích khác như hỗ trợ thư mục chia sẻ, hỗ trợ đồ họa tốt hơn và những thứ khác nữa.

Nếu bạn định sử dụng Ubuntu trong máy ảo VirtualBox, bạn sẽ cần cài đặt các phần bổ sung dành cho khách này. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét chính xác cách thực hiện điều đó.

Lưu ý: Mặc dù hướng dẫn này tập trung vào máy ảo Ubuntu, nhưng hướng dẫn cài đặt cũng sẽ hoạt động trên bất kỳ hệ điều hành Linux khách nào trong VirtualBox. Tuy nhiên, hướng dẫn cài đặt tiêu đề Linux sẽ khác nhau.

Thiết lập một máy ảo Ubuntu trong VirtualBox

Thiết lập một máy ảo Ubuntu không quá khó. Về cơ bản, bạn sẽ cài đặt Ubuntu gần như giống như trên một máy tính vật lý. Tuy nhiên, để tăng tốc quá trình này, bạn có thể tải xuống một máy ảo được cấu hình sẵn từ OSboxes.org.

Để tải xuống một máy ảo, hãy truy cập vào Trang Ubuntu trên Osboxes.org. Khi ở đó, hãy tìm bản phát hành Ubuntu mới nhất, nhấp vào tab “VirtualBox” và chọn nút tải xuống.

  Tại sao ứng dụng biến mất khỏi App Store và Play Store?

Osboxes phân phối các máy ảo của mình ở định dạng lưu trữ. Khi quá trình tải xuống tệp lưu trữ hoàn tất, hãy mở VirtualBox, nhấp vào “Mới” và thực hiện quá trình thiết lập tạo máy ảo mới của bạn.

Khi bạn đến quá trình thiết lập máy ảo, hãy chọn “Sử dụng tệp đĩa cứng ảo hiện có” và chọn tệp Osboxes VM VDI làm ổ cứng hiện có để sử dụng máy ảo đã tải xuống.

Nếu bạn không muốn sử dụng OSboxes VM cho Ubuntu, hãy truy cập Ubuntu.com/desktop, tải xuống tệp ISO Ubuntu mới nhất về máy tính của bạn, tải nó vào VirtualBox và cài đặt Ubuntu theo cách cũ.

Cài đặt tiêu đề Linux trong Ubuntu VM

Bên trong máy ảo Ubuntu, bạn cần cài đặt tiêu đề hạt nhân Linux. Các tiêu đề này được yêu cầu để sửa đổi nhân Linux và các bổ sung khách VirtualBox sẽ không hoạt động trên Ubuntu mà không có nó, vì chúng là các mô-đun nhân.

Để cài đặt tiêu đề hạt nhân Ubuntu mới nhất, hãy bắt đầu bằng cách khởi chạy cửa sổ đầu cuối trên màn hình nền. Bạn có thể mở cửa sổ đầu cuối trên màn hình bằng Ctrl + Alt + T hoặc bằng cách nhấp vào “Thiết bị đầu cuối” trong menu ứng dụng.

Khi cửa sổ đầu cuối được mở trong máy ảo Ubuntu, hãy sử dụng lệnh apt install bên dưới để cài đặt tiêu đề hạt nhân Ubuntu Linux.

sudo apt install linux-headers-$(uname -r) -y

Tải xuống phần bổ sung khách

Bây giờ bạn đã thiết lập máy ảo OSboxes của mình trong VirtualBox, bạn có thể đăng nhập bằng mật khẩu “osboxes.org”. Hoặc, nếu bạn thiết lập máy ảo của riêng mình bằng Ubuntu ISO, hãy đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn.

  Cách đồng bộ hóa dữ liệu thể dục từ Samsung Health với Google Fit

Khi bạn đã đăng nhập, bạn sẽ cần tải xuống phiên bản mới nhất của các bổ sung dành cho khách VirtualBox. Cách dễ nhất và nhanh nhất để thực hiện việc này là thực hiện trong ứng dụng VirtualBox, thay vì trang web chính thức.

Từ đây, tìm menu “Thiết bị” bên trong cửa sổ Ubuntu và nhấp chuột vào menu. Khi bạn nhấp vào menu, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn khác nhau có sẵn để nhấp vào.

Nhìn xuống cuối menu và nhấp vào nút “Chèn khách bổ sung” trong menu. Khi bạn nhấp vào nó lần đầu tiên (nếu bạn chưa từng chọn tùy chọn này trước đây) VirtualBox sẽ bắt đầu tải xuống tệp ISO Bổ sung Khách vào máy tính của bạn.

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, tệp ISO VirtualBox Guest Additions sẽ tự động được đưa vào ổ CD / DVD ảo của Ubuntu VM. Ngay sau đó, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên nhắc nhở trên màn hình của Ubuntu VM.

Cài đặt các bổ sung khách vào Ubuntu VM

Khi bạn chèn tệp ISO của Khách bổ sung vào máy ảo Ubuntu, bạn sẽ thấy lời nhắc xuất hiện trên màn hình. Lời nhắc này sẽ cho bạn biết rằng có phần mềm có thể cài đặt trên đĩa mà Ubuntu có thể cài đặt.

  VirusTotal phát hành ứng dụng Mac; Kiểm tra tập tin tìm vi rút mà không cần mở chúng

Nhấp chuột vào nút “Run” để bắt đầu cài đặt. Khi bạn nhấp vào “Chạy”, một cửa sổ đầu cuối sẽ bật lên trên màn hình. Làm theo lời nhắc cho bạn biết phải làm gì.

Trong quá trình cài đặt thiết bị đầu cuối của Phần bổ sung khách, bạn Tháng Mười chạy vào một cài đặt không thành công. Cài đặt không thành công xảy ra khi máy ảo Ubuntu của bạn thiếu một vài gói mà phần mềm mong đợi có.

Đừng lo lắng nếu bạn gặp sự cố khi cài đặt Phần bổ sung khách. Đơn giản chỉ cần đọc những gói mà nó yêu cầu bạn cài đặt. Mở cửa sổ đầu cuối, cài đặt các gói có cài đặt apt, sau đó, đẩy Khách bổ sung ISO khỏi máy ảo và chèn lại nó để hiển thị lại hộp thoại “Chạy phần mềm”.

Khi cửa sổ đầu cuối hoàn tất cài đặt VirtualBox Guest Additions vào máy ảo Ubuntu của bạn, hãy khởi động lại. Bạn cần khởi động lại máy ảo Ubuntu để bắt đầu sử dụng phần mềm mới được cài đặt vào nhân Ubuntu VM.

x