Cách cài đặt chủ đề biểu tượng Delft trong Linux

Spread the love

Chủ đề biểu tượng Delft là một nhánh của chủ đề biểu tượng Faenza nổi tiếng. Nó cực kỳ phong cách và phù hợp ngay tại nhà trên bất kỳ máy tính để bàn Linux nào. Nếu bạn muốn dùng thử chủ đề biểu tượng Delft trên hệ thống của mình, hãy làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn này!

Tải xuống chủ đề biểu tượng Delft

Bạn có thể chạm tay vào chủ đề biểu tượng Delft thông qua Gnome-look.org, một trang web dành riêng cho các chủ đề biểu tượng, cũng như các chủ đề GTK. Để bắt đầu tải xuống, hãy truy cập chính thức Trang Delft Gnome-look.

Khi bạn đang ở trang Delft, hãy tìm tab “Tệp” và chọn nó bằng chuột. Khi bạn chọn tab này, bạn sẽ thấy các tùy chọn tải xuống cho chủ đề biểu tượng. Từ đó, nhấp vào biểu tượng tải xuống trong cột “DL”.

Khi bạn nhấp vào biểu tượng trong cột “DL”, cửa sổ bật lên tải xuống sẽ xuất hiện trên màn hình. Nhấp vào nút “Tải xuống” để bắt đầu quá trình tải xuống. Quá trình tải xuống sẽ chỉ mất vài giây vì kích thước tệp rất nhỏ.

Tải xuống GitHub

Mặc dù chủ đề biểu tượng Delft có sẵn thông qua Gnome-look, nhưng bản tải xuống lại đến từ GitHub. Nếu bạn thích sử dụng GitHub hơn là trang Delft Gnome-look, hãy nhấp vào đây liên kết.

  Cách kiểm tra bảo mật hệ thống Linux của bạn với Lynis

Bằng cách nhấp vào liên kết ở trên, chủ đề biểu tượng Delft sẽ được tải xuống trực tiếp từ GitHub. Nếu bạn gặp vấn đề với liên kết này, hãy nhớ kiểm tra trang “bản phát hành”.

Giải nén chủ đề biểu tượng Delft

Chủ đề biểu tượng Delft được đóng gói bên trong tệp lưu trữ TarXZ. Không thể sử dụng tệp lưu trữ này trong thư mục “biểu tượng” vì nó đã được nén và Linux không thể tương tác trực tiếp với các tệp lưu trữ được nén khi nói đến các chủ đề biểu tượng.

Do đó, bạn cần giải nén tệp lưu trữ TarXZ trước khi cố gắng cài đặt nó. Kho lưu trữ chủ đề biểu tượng Delft được xử lý tốt nhất thông qua thiết bị đầu cuối, vì vậy bạn phải mở cửa sổ thiết bị đầu cuối.

Để mở cửa sổ terminal trên màn hình Linux, hãy nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím hoặc tìm kiếm ứng dụng “Terminal” trong menu và khởi chạy nó theo cách đó. Khi cửa sổ đầu cuối đang mở, hãy sử dụng lệnh CD để di chuyển vào thư mục “Tải xuống”, nơi chứa tệp TarXZ.

cd ~/Downloads

Bên trong thư mục “Tải xuống”, sử dụng lệnh tar xvf để giải nén kho lưu trữ “delft-iconpack.tar.xz”. Quá trình giải nén sẽ mất một chút thời gian và nó sẽ tạo ra một số thư mục chủ đề biểu tượng Delft khác nhau trong thư mục tải xuống của bạn.

Để xem một số chủ đề biểu tượng “Delft” khác nhau trong cửa sổ dòng lệnh, hãy thực hiện lệnh ls sau đây.

ls | grep Delft

Sau khi xem các tệp bằng lệnh ls, hãy chuyển sang phần tiếp theo của hướng dẫn để tìm hiểu cách cài đặt chủ đề biểu tượng Delft.

  6 tiện ích KDE Plasma 5 tốt nhất cho máy tính để bàn Linux của bạn

Cài đặt chủ đề biểu tượng Delft

Có hai cách để bạn có thể cài đặt chủ đề biểu tượng Delft trên Linux. Cách đầu tiên được gọi là “Một người dùng” và nó chỉ cho phép người dùng cài đặt Delft truy cập vào nó. Phương pháp cài đặt thứ hai được gọi là “Toàn hệ thống”, cấp cho mọi người dùng quyền truy cập vào Delft, ngay cả khi họ không cài đặt nó.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét cách cài đặt chủ đề biểu tượng Delft trong cả hai phương pháp. Để bắt đầu cài đặt, bạn cần mở cửa sổ dòng lệnh trên màn hình Linux. Để làm điều đó, hãy nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím hoặc tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng và khởi chạy nó theo cách đó.

Một người dùng

Để cài đặt chủ đề biểu tượng Delft ở chế độ một người dùng, hãy bắt đầu bằng cách truy cập thư mục “Tải xuống” nơi chứa các thư mục biểu tượng Delft được giải nén. Để truy cập thư mục này, hãy sử dụng lệnh CD sau.

cd ~/Downloads

Khi ở bên trong thư mục “Tải xuống”, hãy sử dụng lệnh mkdir và tạo một thư mục mới trong thư mục home (~) với tên là “biểu tượng”. Thư mục này rất quan trọng, vì bạn sẽ không thể cài đặt nó ở chế độ một người dùng nếu không có nó.

mkdir -p ~/.icons/

Sau khi tạo thư mục mới, sử dụng lệnh mv để đặt tất cả các thư mục chủ đề biểu tượng Delft vào thư mục mới. Bằng cách đặt các tệp ở đây, Delft sẽ được cài đặt ở chế độ một người dùng.

mv Delft-*/ ~/.icons/

mv Delft/ ~/.icons/

Toàn hệ thống

Để cài đặt chủ đề biểu tượng Delft ở chế độ toàn hệ thống, hãy bắt đầu bằng cách sử dụng lệnh CD để chuyển vào thư mục “Tải xuống”. Khi bạn đã ở trong thư mục đó, bạn sẽ cần nhập root bằng lệnh sudo.

cd ~/Downloads

sudo -s

Khi ở trong thư mục gốc, quá trình cài đặt Delft có thể bắt đầu. Sử dụng lệnh mv, đặt tất cả các tệp trong / usr / share / icon /.

mv Delft-*/ /usr/share/icons/
mv Delft/ /usr/share/icons/

Kích hoạt chủ đề biểu tượng Delft

Chủ đề biểu tượng Delft hiện đã được cài đặt trên PC Linux của bạn, nhưng đó không phải là tất cả những gì bạn phải làm để nó hoạt động. Bạn cũng phải kích hoạt chủ đề này để nó hoạt động. Kích hoạt các chủ đề biểu tượng trên Linux khác nhau tùy thuộc vào màn hình.

  Cách kiểm tra CPU của bạn trong Linux

Mở khu vực cài đặt của bạn, tìm “Giao diện” hoặc “Biểu tượng” và thay đổi chủ đề biểu tượng mặc định thành “Delft”. Ngay sau khi bạn làm điều này, hệ thống của bạn sẽ bắt đầu sử dụng chủ đề biểu tượng Delft.

Bạn không thể tìm ra cách thay đổi các chủ đề biểu tượng trên màn hình Linux của mình? Đừng lo lắng; chúng tôi đã có bạn! Hãy xem danh sách các liên kết bên dưới. Mỗi liên kết trỏ đến một hướng dẫn chuyên sâu sẽ dạy bạn cách bạn có thể thay đổi chủ đề biểu tượng của mình.

x