Cách cài đặt chủ đề Neo-to GTK trên Linux

Spread the love

Neo-to là một chủ đề GTK giống đèn neon, lạ mắt dành cho máy tính để bàn Linux. Nhìn thật quyến rũ và chắc chắn sẽ làm nổi bật màn hình nền Linux nhạt nhẽo của bạn! Đây là cách cài đặt nó trên máy tính Linux của bạn!

Tải xuống Neo-to

Chủ đề Neo-to GTK có sẵn cho tất cả người dùng Linux để tải xuống thông qua Gnome-look.org trang web chủ đề. Có một số biến thể khác nhau của chủ đề Neo-to GTK để tải xuống.

Để tải xuống bất kỳ phiên bản chủ đề nào, hãy bắt đầu bằng cách truy cập trang Neo-to Gnome-look. Khi ở trên trang, hãy nhấp vào tab “Tệp” để xem các gói chủ đề khác nhau có sẵn để tải xuống.

Bên trong vùng “Tệp”, nhấp vào biểu tượng tải xuống màu xanh lam trong cột “DL” để bắt đầu tải xuống. Quá trình tải xuống chủ đề Neo-to sẽ không mất nhiều thời gian. Khi hoàn tất, hãy chuyển sang phần tiếp theo của hướng dẫn.

Giải nén Neo-to

Chủ đề Neo-to GTK được phân phối cho người dùng Linux dưới dạng kho lưu trữ TarXZ. Bản lưu trữ này cần được giải nén trước khi có thể cài đặt chủ đề, vì không thể kích hoạt các chủ đề Linux ở định dạng lưu trữ.

  Cách nén tệp PNG trên Linux

Để bắt đầu trích xuất, hãy mở cửa sổ dòng lệnh trên màn hình nền Linux. Để mở cửa sổ dòng lệnh, hãy nhấn tổ hợp bàn phím Ctrl + Alt + T. Sau đó, sử dụng lệnh CD để di chuyển vào thư mục “Tải xuống” nơi tệp chủ đề đã được tải xuống.

cd ~/Downloads

Khi ở bên trong thư mục “Tải xuống”, quá trình giải nén có thể bắt đầu. Sử dụng lệnh tar, giải nén các tệp chủ đề No-to vào máy tính của bạn.

Nếu bạn đã tải xuống gói chủ đề “neo-to.tar.xz”, bạn có thể dễ dàng giải nén nó bằng lệnh sau.

tar xvf neo-to.tar.xz

Bạn đã lấy chủ đề “neo-to-white.tar.xz” để sử dụng trên PC Linux của mình chưa? Giải nén nó bằng lệnh sau.

tar xvf neo-to-white.tar.xz

Bạn muốn cài đặt gói chủ đề “neo-to-light-headerbar.tar.xz” trên máy tính của mình? Nếu vậy, bạn cần nhập lệnh bên dưới.

tar xvf neo-to-lighter-headerbar.tar.xz

Khi gói chủ đề Neo-to của bạn được giải nén hoàn toàn, quá trình cài đặt có thể bắt đầu. Chuyển sang phần tiếp theo của hướng dẫn để thiết lập Neo-to trên PC Linux của bạn!

Cài đặt Neo-to

Có hai cách để cài đặt chủ đề Neo-to GTK trên Linux. Cách đầu tiên để cài đặt chủ đề được gọi là một người dùng, chỉ cho phép người cài đặt chủ đề có quyền truy cập vào nó. Cách thứ hai để cài đặt Neo-to được gọi là trên toàn hệ thống, cho phép bất kỳ người dùng Linux nào cũng có thể truy cập chủ đề sau khi cài đặt.

  Ngắm nhìn những vì sao trên PC Linux của bạn với Stellarium

Để bắt đầu cài đặt Neo-to trên Linux, hãy mở cửa sổ dòng lệnh. Khi cửa sổ đầu cuối đang mở, hãy làm theo phương pháp cài đặt bên dưới mà bạn muốn.

Một người dùng

Để cài đặt Neo-to với tư cách một người dùng, hãy bắt đầu bằng cách sử dụng lệnh mkdir để tạo một thư mục chủ đề mới trong thư mục chính của bạn. Thư mục chủ đề này sẽ cho phép tài khoản người dùng của bạn truy cập chủ đề Neo-to GTK.

mkdir -p ~/.themes

Sau khi tạo thư mục ~ / .themes mới, bạn sẽ có thể cài đặt cục bộ các chủ đề trên máy tính của mình để chỉ tài khoản người dùng Linux của bạn mới có thể truy cập chúng. Tiếp theo, sử dụng lệnh CD để chuyển vào thư mục “Tải xuống”. Thư mục “Tải xuống” là nơi gói chủ đề Neo-to đã được trích xuất trước đó.

cd ~/Downloads/

Bên trong thư mục “Tải xuống”, sử dụng lệnh mv để di chuyển tệp chủ đề Neo-to vào thư mục ~ / .themes mới tạo của bạn.

mv  neo-to*/ ~/.themes/

Sau khi mọi thứ được di chuyển, tệp chủ đề Neo-to được cài đặt ở chế độ một người dùng. Xác nhận rằng cài đặt thành công bằng cách chạy lệnh ls bên dưới.

ls ~/.themes

Toàn hệ thống

Để cài đặt Neo-to ở chế độ toàn hệ thống, hãy bắt đầu bằng cách truy cập thư mục “Tải xuống” mà gói chủ đề đã được trích xuất trước đó. Bạn có thể truy cập thư mục này bằng cách sử dụng lệnh CD bên dưới.

cd ~/Downloads

Bên trong thư mục “Tải xuống”, sử dụng lệnh sudo -s để nâng phiên đầu cuối của bạn lên “gốc” mà không cần rời khỏi thư mục bạn đang ở.

sudo -s

Sau khi phiên đầu cuối có quyền truy cập root, quá trình cài đặt Neo-to ở chế độ toàn hệ thống có thể bắt đầu. Sử dụng lệnh mv, cài đặt Neo-to vào thư mục / usr / share / themes /.

mv neo-to*/ /usr/share/themes/

Sau khi cài đặt xong, Neo-to được thiết lập trên PC Linux của bạn ở chế độ toàn hệ thống. Để xác minh rằng cài đặt thành công, hãy chạy lệnh ls bên dưới.

ls /usr/share/themes/

Kích hoạt tính năng Neo-to

Chủ đề Neo-to GTK được cài đặt trên PC Linux của bạn, nhưng việc cài đặt nó không kích hoạt chủ đề. Để bắt đầu sử dụng chủ đề Neo-to GTK trên PC Linux làm chủ đề GTK mặc định, bạn cần thay đổi chủ đề GTK mặc định của mình thành “Neo-to”.

  Cách ghép nối bộ điều khiển Nintendo Switch Pro trên Linux

Bạn không chắc chắn về cách thay đổi chủ đề GTK mặc định trên PC Linux của mình? Kiểm tra danh sách các liên kết bên dưới và chọn môi trường máy tính để bàn bạn sử dụng trên Linux để tìm hiểu cách thay đổi các chủ đề GTK!

x