Cách cài đặt chủ đề Skeuos GTK trên Linux

Spread the love

Skeuos là một chủ đề GTK3 / 4 cho Gnome Shell, cũng như các môi trường máy tính để bàn dựa trên GTK khác trên Linux. Nó có một số biến thể màu sắc khác nhau và có thiết kế gọn gàng, bóng bẩy, chắc chắn sẽ làm tăng thêm gia vị cho thiết lập Linux của bạn. Đây là cách cài đặt chủ đề Skeuos GTK trên hệ thống của bạn.

Tải xuống Skeuos trên Linux

Chủ đề Skeuos GTK có sẵn để tải xuống trên trang GitHub của dự án. Để tải chủ đề này xuống máy tính của bạn, bạn sẽ cần sử dụng lệnh tải xuống wget trong thiết bị đầu cuối.

Hầu hết mọi hệ điều hành Linux đều được cài đặt sẵn wget. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Linux không đi kèm với công cụ này, bạn sẽ phải cài đặt nó theo cách thủ công. Để sử dụng ứng dụng Wget, hãy nhấp vào ở đây.

Để tải xuống Skeuos trên máy tính Linux của bạn, hãy mở cửa sổ đầu cuối trên màn hình nền Linux. Bạn có thể mở cửa sổ dòng lệnh bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Hoặc, tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng và khởi chạy nó theo cách đó.

Khi cửa sổ đầu cuối đang mở, hãy sử dụng lệnh tải xuống wget bên dưới để tải bản phát hành mới nhất của Skeuos trên máy tính của bạn.

wget https://github.com/daniruiz/skeuos-gtk/archive/refs/heads/master.zip -O ~/Downloads/skeuos-gtk-theme.zip

Cũng có thể tải xuống chủ đề từ trang Skeuos GitHub bằng lệnh git clone. Tuy nhiên, bạn chỉ nên làm điều này nếu bạn biết cách sử dụng GitHub, vì nó là một công cụ phức tạp.

  Cách chuyển đổi nhân trong Manjaro Linux

Giải nén Skeuos trên Linux

Với việc tải xong chủ đề Skeuos GTK xuống máy tính Linux của bạn, bạn sẽ cần phải giải nén nó. Để bắt đầu quá trình giải nén, hãy chuyển đến terminal và sử dụng lệnh CD để di chuyển vào thư mục “Tải xuống” nơi chứa tệp chủ đề ZIP lưu trữ.

cd ~/Downloads/

Khi ở bên trong thư mục “Tải xuống”, hãy sử dụng lệnh giải nén để giải nén kho lưu trữ “xiên que-gtk-theme.zip”.

unzip -d skeuos-gtk-theme/ skeuos-gtk-theme.zip

Khi quá trình giải nén hoàn tất, một thư mục mới có tên “xiên xẹo-gtk-theme” sẽ xuất hiện trong thư mục “Tải xuống” của bạn. Sử dụng lệnh CD và nhập thư mục này.

cd ~/Downloads/skeuos-gtk-theme/

Khi đã ở bên trong thư mục “xiên xẹo-gtk-chủ đề”, bạn sẽ cần chuyển đĩa CD vào thư mục “xiên quay-gtk-chủ”. Thư mục con này chứa tất cả các tệp chủ đề GTK mà bạn có thể cài đặt trên máy tính Linux của mình.

cd skeuos-gtk-theme/skeuos-gtk-master/

Cài đặt Skeuos trên Linux

Cài đặt Skeuos trên máy tính Linux của bạn có thể được thực hiện theo hai cách. Cách đầu tiên để cài đặt chủ đề GTK này là ở chế độ “một người dùng” và phương pháp thứ hai là chế độ “toàn hệ thống”.

  Cách sao lưu máy ảo trên Linux với VirtualBox

Nếu bạn không dùng chung máy tính và không cần bất kỳ ai khác truy cập vào chủ đề Skeuos, bạn nên làm theo hướng dẫn “một người dùng”. Ngoài ra, nếu bạn cần nhiều người dùng truy cập chủ đề này, hãy làm theo hướng dẫn “trên toàn hệ thống”.

Một người dùng

Để cài đặt chủ đề Skeuos GTK với tư cách một người dùng, hãy bắt đầu bằng cách tạo thư mục ~ / .themes bằng lệnh mkdir. Thư mục này sẽ chứa các tệp chủ đề GTK trong thư mục home (~) của bạn.

mkdir -p ~/.themes/

Sau khi tạo thư mục mới, sử dụng lệnh ls để xem nội dung của thư mục ~ / Downloads / xiênuos-gtk-theme / xiênuos-gtk-master /.

ls

Xem qua danh sách các mục trong dấu nhắc thiết bị đầu cuối. Nó sẽ hiển thị rất nhiều biến thể của chủ đề Skeuos GTK. Khi bạn đã tìm thấy cái mình muốn, hãy sử dụng lệnh mv để cài đặt nó vào thư mục ~ / .themes / mới được tạo trong thư mục chính của bạn.

Ví dụ: để cài đặt chủ đề “Skeuos-Black-Dark”, bạn nhập lệnh sau.

mv Skeuos-Black-Dark/ ~/.themes/

Thay thế “Skeuos-Black-Dark” bằng tên của chủ đề bạn muốn cài đặt trong thư mục ~ / Downloads / xiênuos-gtk-theme / xiênuos-gtk-master /.

Lặp lại quá trình này nhiều lần nếu bạn muốn để cài đặt thêm các chủ đề Skeuos GTK vào máy tính của bạn ở chế độ “một người dùng”.

Toàn hệ thống

Bạn có cần cài đặt chủ đề Skeuos GTK trên toàn hệ thống không? Đây là cách để làm điều đó. Đầu tiên, sử dụng lệnh sudo -s để nâng phiên đầu cuối của bạn lên quyền truy cập root.

sudo -s

Tiếp theo, sử dụng lệnh ls để xem nội dung của thư mục ~ / Downloads / seekuos-gtk-theme / xiênuos-gtk-master /.

ls

Thư mục ~ / Downloads / xiênuos-gtk-theme / xiênuos-gtk-master / có nhiều thư mục chủ đề để bạn lựa chọn. Xem qua danh sách trong thiết bị đầu cuối để tìm chủ đề bạn muốn cài đặt.

  Cách tạo máy chủ sao lưu Dropbox trên Linux

Làm theo lệnh ví dụ bên dưới khi bạn tìm thấy chủ đề Skeuos mà bạn muốn thiết lập trên hệ thống của mình.

Ví dụ: để cài đặt chủ đề “Skeuos-Magenta-Light” trên hệ thống của bạn, bạn sẽ chạy:

mv Skeuos-Magenta-Light/ /usr/share/themes/

Lặp lại quá trình này nhiều lần nếu bạn muốn để cài đặt thêm các chủ đề Skeuos GTK vào máy tính của bạn ở chế độ “toàn hệ thống”.

Kích hoạt Skeuos trên Linux

Chủ đề Skeuos GTK đã được cài đặt trên máy tính của bạn, nhưng nó chưa phải là chủ đề mặc định. Để đặt Skeous làm giao diện mặc định cho màn hình Linux của bạn, bạn sẽ phải thay đổi cài đặt chủ đề.

Bạn không biết cách thay đổi cài đặt chủ đề trên PC Linux của mình? Chúng tôi có thể giúp! Kiểm tra các liên kết bên dưới để tìm hiểu thêm về cách thay đổi chủ đề máy tính để bàn trên Linux!

x