Cách cài đặt Cisco Packet Tracer trên Linux

Spread the love

Nếu bạn sử dụng Linux và tham gia khóa học “Giới thiệu về Packet Tracer” của Cisco, bạn sẽ cần cài đặt ứng dụng Packet Tracer trên máy tính của mình. Vấn đề là, Cisco không làm tốt công việc dạy người dùng cách làm cho ứng dụng hoạt động. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập Cách cài đặt Cisco Packet Tracer trên Linux.

Đăng ký khóa học “Giới thiệu về Packet Tracer”

Để tải xuống ứng dụng Cisco Packet Tracer trên hệ thống Linux của bạn, trước tiên bạn cần đăng ký khóa học “Giới thiệu về Packet Tracer”. Đáng buồn thay, không có cách nào khác để làm cho bản tải xuống có sẵn. Tuy nhiên, điều đáng mừng là khóa học hoàn toàn miễn phí.

Để đăng ký khóa học, hãy bắt đầu bằng cách truy cập trang khóa học “Giới thiệu về Packet Tracer”. Khi ở trên trang, hãy tìm thông báo “Đăng ký ngay hôm nay!” và nhấp vào nó bằng chuột.

Khi bạn chọn “Đăng ký ngay hôm nay!” bằng chuột, một biểu mẫu sẽ xuất hiện trên màn hình. Trong biểu mẫu này, hãy điền email, họ và tên, sở thích liên lạc, v.v.

Sau khi điền vào biểu mẫu, hãy cuộn xuống cuối trang. Ở cuối trang, tìm nút “Gửi” và dùng chuột nhấp vào nút đó để gửi cho Cisco.

  Cách cài đặt Solus Linux

Tạo một tài khoản

Vì vậy, bạn đã đăng ký khóa học “Giới thiệu về Packet Tracer”. Tiếp theo, bạn phải tạo một tài khoản Cisco. Để thực hiện việc này, hãy điền vào email, họ và tên, quốc gia hoặc khu vực, v.v. Bạn cũng cần tạo mật khẩu.

Khi bạn đã điền đầy đủ thông tin tài khoản vào trang, bạn phải giải Captcha. Nhìn vào hình ảnh và điền vào Captcha.

Sau khi điền vào Captcha trên trang, bạn cần cho Cisco biết nếu bạn muốn nhận các bản cập nhật qua email. Chọn “có” hoặc “không” tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Khi tất cả thông tin trên trang tạo tài khoản đã hoàn tất, hãy chọn nút “Đăng ký”.

xác nhận email của bạn

Bây giờ bạn đã tạo tài khoản Cisco, bạn phải xác minh tài khoản email của mình. Để xác minh tài khoản email của bạn, hãy đăng nhập vào email của bạn, tìm thư và sao chép mã xác minh vào khay nhớ tạm của bạn.

Sau khi sao chép mã xác minh vào khay nhớ tạm, nhấn Ctrl + V trên bàn phím để dán mã vào hộp văn bản, sau đó chọn nút “Xác minh” để xác nhận mã.

Định cấu hình hồ sơ của bạn

Bạn sẽ cần định cấu hình hồ sơ Cisco của mình sau khi tạo. Để định cấu hình hồ sơ của bạn, hãy điền vào các biểu mẫu trên trang chào mừng của Cisco. Việc điền vào trang này sẽ không mất nhiều thời gian.

  Cách chơi Observer trên Linux

Khi tất cả các biểu mẫu trên trang tiểu sử đã được điền đầy đủ, hãy nhấn nút Tạo tài khoản ở cuối trang.

Tải xuống Packet Tracer

Bạn phải tải xuống Packet Tracer trên PC Linux của mình trước khi có thể cài đặt nó. Để tải xuống Packet Tracer trên Linux, truy cập trang “Tôi đang học” trên Cisco của bạn.

Khi ở trên trang, hãy cuộn xuống dưới cùng, tìm “Packet Tracer” trong phần “Resources” và nhấp vào nó. Sau khi chọn liên kết “Packet Tracer”, bạn sẽ được đưa đến trang tải xuống.

Trên trang tải xuống “Packet Tracer”, cuộn xuống dưới cùng và tìm phần “Tải xuống”. Sau đó, nhấp vào “Tải xuống 64 Bit” trong phần “Phiên bản máy tính Linux 8.0 tiếng Anh”.

Khi bạn nhấp vào liên kết tải xuống trong “Phiên bản máy tính Linux 8.0 tiếng Anh”, một gói DEB sẽ tải xuống PC Linux của bạn. Khi hoàn tất, hãy mở cửa sổ dòng lệnh bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím để mở cửa sổ dòng lệnh, sau đó làm theo hướng dẫn cài đặt trong phần tiếp theo.

Cài đặt Packet Tracer trên Linux

Packet Tracer có thể cài đặt trên Ubuntu Linux, Debian Linux và bất kỳ hệ điều hành nào dựa trên Ubuntu hoặc Debian. Ngoài ra, nó có thể cài đặt trên Arch Linux và Manjaro Linux thông qua AUR.

Ubuntu

Để cài đặt Packet Tracer trên Ubuntu, hãy bắt đầu bằng lệnh CD và chuyển vào thư mục “Tải xuống” nơi gói DEB đã được tải xuống.

cd ~/Downloads

Khi ở bên trong thư mục “Tải xuống”, bạn có thể cài đặt ứng dụng Packet Tracer trên PC Ubuntu Linux của mình bằng cách sử dụng lệnh apt bên dưới.

sudo apt install ./PacketTracer_*_final.deb

Debian

Trên Debian Linux, bạn sẽ có thể cài đặt Packet Tracer giống như cách người dùng Ubuntu làm. Để bắt đầu cài đặt, sử dụng lệnh CD để di chuyển vào thư mục “Tải xuống” nơi chứa gói DEB.

cd ~/Downloads

Bên trong thư mục “Tải xuống”, thực thi lệnh dpkg để cài đặt gói DEB của Packet Tracer trên Debian.

sudo dpkg -i PacketTracer_*_final.deb

Sau khi cài đặt ứng dụng Packet Tracer, bạn có thể cần sửa một số vấn đề phụ thuộc. Để làm điều đó, hãy nhập lệnh bên dưới.

sudo apt-get install -f

Arch Linux / Manjaro

Trên Arch Linux cũng như Manjaro, có thể cài đặt Packet Tracer bằng AUR. Để bắt đầu, hãy đảm bảo bạn đã tải xuống gói Packet Tracer DEB. Sau đó, sử dụng các lệnh bên dưới để cài đặt gói “git” và “base-devel”.

sudo pacman -S git base-devel

Sau khi cài đặt hai gói, sử dụng lệnh git clone để tải xuống gói Packet Tracer AUR theo cách thủ công.

git clone https://aur.archlinux.org/packettracer.git

Sau khi tải xong gói AUR “packettracer”, hãy mở trình quản lý tệp Linux, duyệt gói Packet Tracer DEB và đặt gói này vào thư mục “packettracer” trong thư mục chính của bạn. Sau đó, sử dụng các lệnh bên dưới để cài đặt ứng dụng.

cd ~/packettracer

makepkg -sri

  6 tiện ích KDE Plasma 5 tốt nhất cho máy tính để bàn Linux của bạn
x