Cách cài đặt Codec HEVC miễn phí trên Windows 10 (dành cho Video H.265)

Spread the love

Windows 10 hỗ trợ các tệp video được mã hóa bằng Mã hóa video hiệu quả cao (HEVC), còn được gọi là video H.265. Tuy nhiên, Microsoft tính phí cho các codec chính thức của mình và không bao gồm chúng trong Windows 10. Bạn có thể tải chúng miễn phí mà không cần rút thẻ tín dụng và chi 0,99 đô la.

Cách HEVC Video hoạt động trên Windows 10

Video HEVC đang trở nên phổ biến hơn. Theo mặc định, iPhone hiện quay video ở HEVC và Blu-ray 4K UHD cũng sử dụng HEVC.

Các codec này sẽ cho phép bạn xem các video đó trên PC của mình, nhưng chúng chỉ cần thiết cho các ứng dụng như trình phát video Phim & TV của Microsoft, đi kèm với Windows 10 và các ứng dụng Windows khác tận dụng codec được tích hợp trong Windows.

Trình phát video của bên thứ ba phổ biến VLC, chẳng hạn, bao gồm các codec tích hợp của riêng nó. Để phát video HEVC (H.265) trong VLC, chỉ cần cài đặt VLC và mở chúng — đã xong.

  Hệ điều hành / 2 của IBM là gì, và tại sao nó lại thất bại trước Windows?

Để được hỗ trợ tích hợp, bạn sẽ cần codec. Những thứ này không có trong phiên bản Windows 10 mới nhất nhưng phải được cài đặt từ Microsoft Store. Các codec này cũng được yêu cầu để mã hóa video ở định dạng HEVC (H.265) trong các ứng dụng sử dụng codec hệ thống của Windows 10.

Cách cài đặt Codec miễn phí

Thực tế có hai gói codec khác nhau mà bạn có thể nhận được từ Cửa hàng. Cả hai đều giống hệt nhau, nhưng một cái có giá 0,99 đô la và một cái miễn phí.

Nếu bạn tìm kiếm HEVC trong Cửa hàng, bạn sẽ thấy gói Tiện ích mở rộng video HEVC $ 0,99. Phí này có thể phản ánh chi phí cấp phép codec cho Microsoft.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhận được gói “Tiện ích mở rộng video HEVC từ Nhà sản xuất thiết bị” miễn phí từ Cửa hàng. Điều này giống với gói $ 0,99 nhưng hoàn toàn miễn phí. Nhấp vào liên kết và nhấp vào “Nhận” để cài đặt chúng. Làm xong!

(Cập nhật: Kể từ tháng 10 năm 2020, có vẻ như gói miễn phí này không còn khả dụng nữa. Nếu bạn không muốn trả 0,99 đô la, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt VLC hoặc một trình phát video miễn phí khác có hỗ trợ video H.265.)

  Cách kiểm tra nguồn điện đầu ra của cổng USB trên Windows 10

Nó dường như dành cho các nhà sản xuất máy tính cài đặt sẵn các codec này trên PC của họ. Tuy nhiên, không có gì ngăn cản bất kỳ ai cài đặt các codec này trên hệ thống của họ — bạn chỉ cần nhấp vào liên kết trực tiếp để tìm chúng.

Liên kết trên hoạt động ở Hoa Kỳ. Chúng tôi đã nhận được một số báo cáo rằng nó có thể không hoạt động ở các quốc gia khác. Giống như các cửa hàng ứng dụng khác, Microsoft Store có các danh sách phần mềm khác nhau ở các khu vực khác nhau. Nó có thể khác ở các nước khác. Cố gắng liên kết này bên ngoài Hoa Kỳ.

Nhân tiện, bạn cũng có thể cài đặt hỗ trợ cho Định dạng hình ảnh hiệu quả cao (HEIF) từ Store. Chỉ cần tải xuống gói Tiện ích mở rộng Hình ảnh HEIF. Định dạng hình ảnh này cũng đang trở nên phổ biến hơn — iPhone hiện chụp ảnh ở định dạng HEIF theo mặc định. Gói HEIF miễn phí cho tất cả mọi người mà không có bất kỳ sự tai quái nào về giá cả.

  Cách đặt các hình nền khác nhau cho màn hình ảo trong Windows 10

Các bản cập nhật bảo mật cũng đến với Cửa hàng

Microsoft Store sẽ tự động cài đặt các bản cập nhật bảo mật cho các codec này giống như cài đặt các bản cập nhật cho các ứng dụng đi kèm khác.

Điều này khiến nhiều người ngạc nhiên khi Microsoft bắt đầu phân phối các bản cập nhật bảo mật quan trọng cho codec thông qua Store vào ngày 1 tháng 7 năm 2020. Họ đã không thông qua Windows Update như các bản vá bảo mật thông thường.

Chúng tôi khuyên bạn nên đảm bảo bật cập nhật ứng dụng tự động vì lý do bảo mật. Để làm như vậy, hãy mở Microsoft Store trên Windows 10, nhấp vào menu> Cài đặt và đảm bảo “Tự động cập nhật ứng dụng” được đặt thành “Bật”.

x