Cách cài đặt Elementary OS 6

Spread the love

Hệ điều hành sơ cấp 6 Odin đã được phát hành. Phiên bản mới này của Elementary Os 6 dựa trên Ubuntu 20.04 LTS. Nếu bạn đã sử dụng Elementary OS 5 trong một thời gian dài, bạn sẽ rất vui khi biết rằng đã đến lúc phải nâng cấp.

Rất tiếc, không có đường dẫn nâng cấp chính thức nào từ Elementary OS 5 lên phiên bản 6. Do đó, bạn sẽ cần xóa cài đặt OS 5 của mình và thay thế nó bằng một cài đặt mới của OS 6.

Lưu ý: Hệ điều hành cơ bản yêu cầu ít nhất CPU lõi kép 64-bit, 4 GB RAM và 15 GB dung lượng ổ cứng. Để biết thêm thông tin về các yêu cầu hệ thống, kiểm tra trang web chính thức.

Tải xuống hệ điều hành Elementary 6

Cần tải xuống hệ điều hành sơ cấp 6 trước khi có thể cài đặt trên bất kỳ hệ thống nào. Để tải xuống Elementary OS 6, hãy truy cập chính thức Trang web hệ điều hành cơ bản. Khi ở trên trang web, hãy tìm phần “Thanh toán những gì bạn có thể”.

Nếu bạn muốn đóng góp cho dự án Hệ điều hành cơ bản, vui lòng nêu giá của bạn. Tuy nhiên, thanh toán không bắt buộc. Nhập “0 $” vào hộp giá. Khi bạn làm như vậy, nút tải xuống sẽ xuất hiện.

Khi nút tải xuống xuất hiện, hãy nhấp vào nó. Sau khi chọn nút tải xuống, cửa sổ “Chọn tải xuống” sẽ xuất hiện. Chọn nút “Tải xuống” màu xanh lam để tải xuống tệp ISO Elementary OS 6 bằng trình duyệt của bạn. Ngoài ra, hãy nhấp vào liên kết nam châm để tải xuống bằng ứng dụng torrent.

  Bản cập nhật Google Drive cho phép bạn khóa tệp của mình bằng mật mã 4 chữ số

Tạo trình cài đặt USB Elementary OS 6

Elementary OS 6 được phân phối qua tệp ISO có thể tải xuống trên trang web chính thức của Elementary OS. Tệp ISO này cần được flash vào ổ USB flash để cài đặt hệ điều hành trên bất kỳ máy tính nào. Rất may, việc tạo bộ cài đặt USB rất dễ dàng.

Có nhiều cách để tạo trình cài đặt USB. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tập trung vào ứng dụng Etcher. Tại sao? Etcher là nền tảng đa nền tảng và hoạt động trên Windows, Mac OS và Linux.

Để sử dụng Etcher, hãy truy cập trang web chính thức của Etcher. Sau đó, tải ứng dụng xuống máy tính của bạn, cài đặt và khởi chạy ứng dụng trên máy tính để bàn. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới.

Nếu bạn cần trợ giúp cài đặt Etcher trên máy tính Linux của mình, hãy làm theo hướng dẫn cài đặt trên trang web Etcher. Họ có hướng dẫn chi tiết và nó sẽ giúp bạn bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Bước 1: Tìm nút “Flash from file” trong Etcher và dùng chuột nhấp vào nút đó. Khi bạn nhấp vào nút “Flash từ tệp”, một cửa sổ sẽ xuất hiện. Sử dụng cửa sổ để duyệt tìm tệp ISO Elementary OS 6.

  Cách thay đổi quốc gia hoặc khu vực cho ID Apple của bạn

Bước 2: Cắm ổ đĩa flash USB của bạn vào cổng USB. Sau đó, tìm nút “Chọn mục tiêu” và nhấp vào nút đó và sử dụng menu để tìm ổ đĩa flash USB của bạn.

Bước 3: Tìm “Flash!” và nhấp vào nó bằng chuột. Khi bạn chọn nút này, Etcher sẽ bắt đầu flash tệp ISO Elementary OS 6 vào ổ đĩa flash USB của bạn. Quá trình này sẽ mất một thời gian, vì vậy hãy kiên nhẫn.

Sau khi flash tệp ISO vào ổ đĩa flash USB của bạn, hãy đóng ứng dụng Etcher. Sau đó, khởi động lại máy tính. Tải vào BIOS của máy tính và định cấu hình nó để khởi động từ USB.

Cách cài đặt Elementary OS 6

Để cài đặt hệ điều hành Elementary 6 trên máy tính của bạn, hãy tải USB cài đặt trên máy tính của bạn. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới.

Bước 1: Điều đầu tiên bạn phải làm khi cài đặt Elementary OS 6 trên máy tính là chọn ngôn ngữ. Trong menu ngôn ngữ trong trình cài đặt Hệ điều hành cơ bản, hãy chọn ngôn ngữ bạn muốn.

Nhấp vào nút ở dưới cùng để tiếp tục sang trang tiếp theo.

Bước 2: Bây giờ bạn phải chọn bố cục bàn phím. Theo mặc định, Elementary OS 6 sẽ tự động phát hiện nó. Tuy nhiên, nếu không, hãy xem qua menu và chọn bố cục bàn phím ưa thích của bạn.

Bước 3: Với bố cục bàn phím và ngôn ngữ được chọn, menu “Thử hoặc Cài đặt” sẽ xuất hiện trong trình cài đặt. Trình cài đặt này có một số tùy chọn để bạn lựa chọn. Các tùy chọn này là “Thử chế độ Demo” (dùng thử Hệ điều hành cơ bản trước khi bạn cài đặt,) “Xóa Đĩa và Cài đặt” và “Cài đặt Tùy chỉnh (Nâng cao)”.

  Kiểm tra xem thiết bị của bạn chạy chậm như thế nào

Chọn nút “Erase Disk and Install”. Tùy chọn này sẽ cho phép bạn xóa ổ cứng và cài đặt Hệ điều hành sơ cấp. Ngoài ra, nếu bạn muốn có nhiều tùy chọn hơn trong quá trình cài đặt, hãy chọn tùy chọn “Cài đặt tùy chỉnh (Nâng cao)” để thay thế.

Bước 4: Sau khi thực hiện lựa chọn cài đặt của bạn, hãy nhấp vào nút ở cuối trang để tiếp tục. Khi bạn làm như vậy, Elementary OS sẽ bắt đầu cài đặt hệ điều hành vào máy tính của bạn.

Việc cài đặt sẽ không nhanh chóng. Sẽ mất khoảng 20 phút để hoàn thành. Khi cài đặt xong Elementary OS 6 vào máy tính của bạn, hãy khởi động lại máy tính của bạn. Sau đó, rút ​​ổ USB flash khỏi máy tính.

Bước 5: Khi khởi động lại hoàn tất, Elementary OS 6 đã sẵn sàng để sử dụng. Chọn tên người dùng của bạn, nhập mật khẩu và đăng nhập. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có thể sử dụng hệ điều hành mới được cài đặt của mình.

x