Cách cài đặt Fedora Cinnamon

Spread the love

Fedora Cinnamon là một phiên bản thay thế của Fedora sử dụng môi trường Cinnamon Desktop từ Linux Mint. Nó là một hệ điều hành thanh lịch và rất phổ biến với những người thích các tính năng hiện đại nhưng không thích Gnome Shell. Đây là cách cài đặt nó trên máy tính của bạn.

Tải xuống Fedora Cinnamon

Fedora Cinnamon là một trong những “vòng quay” Fedora phổ biến hơn. Một spin là một phiên bản sửa đổi của Fedora nhưng với môi trường máy tính để bàn khác với Gnome Shell mặc định. Spins cũng có một bộ chương trình khác, trái ngược với bộ Gnome mặc định.

Nếu bạn muốn cài đặt Fedora Cinnamon trên PC Linux của mình, trước tiên bạn phải tải xuống bản phát hành ISO mới nhất. Bạn có thể nhận được bản phát hành ISO mới nhất của Fedora bằng cách đến gặp cơ quan chính thức Fedora xoay trang.

Khi ở trên trang xoay Fedora, hãy cuộn qua danh sách cho đến khi bạn tìm thấy “CINNAMON DESKTOP”. Khi bạn tìm thấy tùy chọn này, hãy chọn nó bằng chuột để truy cập trang tải xuống Fedora Cinnamon.

Trên trang tải xuống Fedora Cinnamon, hãy nhấp vào nút “Tải xuống ngay bây giờ” để lấy tệp ISO mới nhất cho mục đích cài đặt. Ngoài ra, bạn có thể đến gặp viên chức Trang torrent Fedora và lấy Fedora Cinnamon theo cách đó.

  Tự động chuyển từ WiFi sang dữ liệu di động khi tín hiệu yếu

Tạo trình cài đặt Fedora Cinnamon USB

Cài đặt Fedora Cinnamon trên máy tính yêu cầu phải có trình cài đặt USB. Bạn cần một trình cài đặt USB vì máy tính hiện đại không có ổ đĩa quang, vì vậy DVD hoặc CD không khả thi ở đây. Hơn nữa, mọi hệ điều hành Linux hiện có, bao gồm Fedora Cinnamon, đều được phân phối dưới dạng tệp ảnh ISO mà người dùng phải tải xuống.

Có nhiều cách để tạo trình cài đặt USB cho Fedora Cinnamon. Điều đó đang được nói, cách dễ nhất để tạo một trình cài đặt là sử dụng ứng dụng hình ảnh Etcher. Chương trình này hoạt động trên Mac OS, Linux và Windows.

Để bắt đầu, hãy tải xuống bản phát hành mới nhất của Etcher tới máy tính của bạn. Tiếp theo, cài đặt nó trên hệ điều hành của bạn và khởi động nó. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây để thiết lập Fedora Cinnamon trên USB của bạn.

Bước 1: Tìm nút “Flash from file” và nhấp vào nút đó bằng chuột. Khi bạn chọn nút “Flash từ tệp”, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Trong cửa sổ này, xác định vị trí tệp Fedora Cinnamon ISO và nhấp vào tệp đó bằng chuột.

Bước 2: Chọn nút “Chọn mục tiêu” bằng chuột. Khi bạn chọn nút này, bạn sẽ có thể chọn thiết bị USB mà bạn muốn cài đặt tệp Fedora Cinnamon ISO.

  Cách đăng ký trước Tekken Mobile

Bước 3: Tìm nút “Flash” và nhấp chuột vào nút đó. Khi bạn chọn nút này, quá trình nhấp nháy sẽ bắt đầu. Quá trình này sẽ mất một thời gian để hoàn thành. Khi quá trình hoàn tất, hãy đóng Etcher.

Khi Etcher đã đóng, hãy ngắt kết nối thiết bị USB của bạn khỏi máy tính. Sau đó, cắm nó vào thiết bị USB mà bạn định cài đặt Fedora Cinnamon. Bạn cũng sẽ cần truy cập cài đặt BIOS của máy tính và định cấu hình nó để khởi động từ USB.

Cài đặt Fedora Cinnamon

Để cài đặt Fedora Cinnamon trên máy tính của bạn, hãy làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới.

Bước 1: Tìm biểu tượng “Cài đặt vào Ổ cứng” trên màn hình Cinnamon và nhấp vào biểu tượng đó bằng chuột. Bằng cách chọn biểu tượng này, bạn sẽ khởi chạy trình cài đặt Fedora.

Bước 2: Tìm ngôn ngữ của bạn trong menu và chọn ngôn ngữ đó. Sau đó, chọn nút “Tiếp tục” để chuyển sang trang tiếp theo.

Bước 3: Tìm nút “Đích cài đặt” trong trình cài đặt và chọn nó để chọn vị trí cài đặt của bạn. Sau đó, chọn ổ đĩa của bạn trong menu và nhấp vào “Xong”. Fedora sẽ tự động xử lý việc phân vùng.

Bước 4: Chọn “Mật khẩu gốc” và nhấp vào nó bằng chuột. Sau đó, sử dụng GUI để đặt mật khẩu gốc mặc định của bạn. Cuối cùng, nhấp vào nút “Hoàn tất” khi bạn đã đặt mật khẩu để xác nhận lựa chọn của mình.

  Thêm các điểm nổi bật kiểu trung bình từ một bài báo khi bạn chia sẻ nó

Bước 5: Tìm “Tạo người dùng” và chọn nó bằng chuột. Sau đó, sử dụng GUI để thiết lập tên đầy đủ, mật khẩu của bạn và xác nhận nó. Ngoài ra, hãy chắc chắn chọn nút “Đặt làm quản trị viên người dùng này”. Chọn “Xong” khi hoàn tất.

Bước 6: Sau khi làm theo tất cả các bước trên, Fedora sẽ sẵn sàng cài đặt. Chọn nút “Bắt đầu cài đặt” để bắt đầu. Vui lòng hiểu rằng quá trình cài đặt này sẽ mất khá nhiều thời gian để hoàn thành. Khoảng 20 phút hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào tốc độ ổ đĩa của bạn.

Bước 7: Khi quá trình cài đặt hoàn tất, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện trên màn hình trong trình cài đặt Fedora Cinnamon. Nút này sẽ cho bạn biết rằng Fedora Cinnamon đã được cài đặt và quá trình hoàn tất.

Thông báo cũng sẽ cho bạn biết rằng bạn có thể khởi động lại hoặc tiếp tục sử dụng Fedora. Khởi động lại hệ thống của bạn và rút USB. Sau đó, tải vào thiết lập Fedora Cinnamon mới của bạn.

Sau khi bạn đã tải máy tính của mình vào thiết lập Fedora Cinnamon mới, nó sẽ sẵn sàng để sử dụng. Tận hưởng cài đặt Fedora Cinnamon mới của bạn!

x