Cách cài đặt LosslessCut trên Linux

Spread the love

Bạn đang cần một trình chỉnh sửa video tốt trên Linux có thể xử lý cảnh quay không mất dữ liệu? Kiểm tra Lossless Cut. Đây là một trình biên tập phi tuyến tính nhẹ dành cho Linux và có thể ghi lại cảnh quay của bạn mà không làm giảm chất lượng. Đây là cách cài đặt nó trên Linux.

Hướng dẫn cài đặt AppImage

Một cách tuyệt vời để cài đặt trình chỉnh sửa video Lossless Cut trên Linux là với bản phát hành AppImage. Phiên bản AppImage của Lossless Cut hoạt động trên 100% các bản phân phối Linux và trên hết, bạn không cần phải xử lý các phần phụ thuộc.

Để có bản phát hành Lossless Cut mới nhất hoạt động trên PC Linux, bạn sẽ cần một công cụ có tên là AppImageLauncher. Nó tự động quản lý các AppImages của bạn và tích hợp chúng vào hệ thống Linux, vì vậy bạn không cần phải làm điều đó.

Cài đặt ứng dụng AppImageLaunch tương đối dễ dàng. Để làm cho nó hoạt động, hãy bắt đầu bằng cách khởi chạy một cửa sổ đầu cuối trên màn hình Linux. Bạn có thể khởi chạy cửa sổ đầu cuối trên màn hình Linux bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Hoặc tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng.

  5 hệ điều hành tốt nhất để cung cấp năng lượng cho máy chủ Linux của bạn

Khi cửa sổ đầu cuối mở ra, hãy cài đặt chương trình trên máy tính của bạn phù hợp với hệ điều hành bạn hiện đang sử dụng.

Ubuntu

wget https://github.com/TheAssassin/AppImageLauncher/releases/download/v2.2.0/appimagelauncher_2.2.0-travis995.0f91801.bionic_amd64.deb
sudo apt install ./appimagelauncher_2.2.0-travis995.0f91801.bionic_amd64.deb

Debian

wget https://github.com/TheAssassin/AppImageLauncher/releases/download/v2.2.0/appimagelauncher_2.2.0-travis995.0f91801.bionic_amd64.deb
sudo dpkg -i https://github.com/TheAssassin/AppImageLauncher/releases/download/v2.2.0/appimagelauncher_2.2.0-travis995.0f91801.bionic_amd64.deb
sudo apt-get install -f

Fedora

sudo dnf install https://github.com/TheAssassin/AppImageLauncher/releases/download/v2.2.0/appimagelauncher-2.2.0-travis995.0f91801.x86_64.rpm

OpenSUSE

wget https://github.com/TheAssassin/AppImageLauncher/releases/download/v2.2.0/appimagelauncher-2.2.0-travis995.0f91801.x86_64.rpm
sudo zypper install appimagelauncher-2.2.0-travis995.0f91801.x86_64.rpm

Arch Linux

sudo pacman -S git base-devel

git clone https://aur.archlinux.org/trizen.git
cd trizen/
makepkg -sri
trizen -S appimagelauncher

Với ứng dụng AppImage Launcher được thiết lập trên máy tính của bạn, quá trình cài đặt Lossless Cut có thể bắt đầu. Sử dụng lệnh wget, tải xuống Lossless Cut AppImage mới nhất về máy tính của bạn.

wget https://github.com/mifi/lossless-cut/releases/download/v3.39.0/LosslessCut-linux.AppImage -O ~/Downloads/LosslessCut-linux.AppImage

Khi lệnh tải xuống hoàn tất, hãy mở Trình quản lý tệp Linux và chọn thư mục “Tải xuống”. Sau đó, nhấp chuột phải vào tệp “LosslessCut-linux.AppImage” và chọn “Mở bằng AppImageLauncher”.

Khi khởi chạy tệp Lossless Cut AppImage với AppImageLauncher, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Cửa sổ bật lên này sẽ thông báo cho bạn biết rằng Lossless Cut vẫn chưa được tích hợp vào hệ thống. Chọn nút “Tích hợp và chạy” để cài đặt Lossless Cut trên máy tính Linux của bạn.

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, Lossless Cut sẽ xuất hiện trong menu ứng dụng của bạn.

Hướng dẫn cài đặt gói Snap

Ứng dụng Lossless Cut có sẵn cho người dùng trong Ubuntu Snap Store. Để thiết lập, hãy bắt đầu bằng cách cài đặt thời gian chạy gói Snap trên máy tính của bạn. Thời gian chạy gói Snap được yêu cầu để cài đặt Snaps.

  Cách di chuyển thư mục trong nhà Linux của bạn sang một ổ đĩa khác

Lưu ý: nếu bạn sử dụng Ubuntu, bạn không cần phải định cấu hình thời gian chạy Snap vì nó được định cấu hình trên máy tính của bạn.

Dễ dàng thiết lập thời gian chạy gói Snap. Để làm điều đó, hãy khởi chạy cửa sổ dòng lệnh bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T hoặc tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng và khởi chạy nó. Cài đặt gói “snapd” khi thiết bị đầu cuối đang mở và kích hoạt dịch vụ “snapd.socket”.

Cần trợ giúp để thời gian chạy gói Snap hoạt động trên PC Linux của bạn? Làm theo hướng dẫn của chúng tôi về chủ đề này. Khi thời gian chạy gói Snap đã sẵn sàng để sử dụng, hãy cài đặt ứng dụng Lossless Cut bằng cách sử dụng cài đặt nhanh.

sudo snap install losslesscut

Hướng dẫn cài đặt Flatpak

Ứng dụng Lossless Cut có trên kho ứng dụng Flathub dưới dạng Flatpak. Nếu bạn muốn cài đặt phần mềm trên máy tính của mình, hãy bắt đầu bằng cách bật thời gian chạy Flatpak trên máy tính của bạn.

Để thiết lập thời gian chạy Flatpak trên Linux, hãy cài đặt gói “flatpak” trên máy tính của bạn. Nếu bạn đang gặp sự cố khi thiết lập thời gian chạy Flatpak trên máy tính của mình, hãy làm theo hướng dẫn thiết lập của chúng tôi về chủ đề này.

Sau khi thiết lập thời gian chạy Flatpak trên máy tính, đã đến lúc bạn phải cấu hình kho ứng dụng Flathub. Kho ứng dụng này sẽ giúp bạn có thể cài đặt Lossless Cut. Để bật repo Flathub, hãy nhập lệnh thêm từ xa.

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo

Với repo Flathub được thêm vào Flatpak, quá trình cài đặt Lossless Cut có thể bắt đầu. Sử dụng lệnh cài đặt flatpak, thiết lập ứng dụng.

flatpak install flathub no.mifi.losslesscut

Hướng dẫn cài đặt Arch Linux

Nếu bạn đang sử dụng Arch Linux, bạn sẽ có thể cài đặt Lossless Cut thông qua Kho lưu trữ người dùng Arch Linux. Để cài đặt ứng dụng từ AUR, bạn cần cài đặt ứng dụng trợ giúp Trizen AUR.

  Cách sao lưu và khôi phục cấu hình Firefox trên Linux

Trizen cũng nằm trong AUR, nhưng nó khá dễ cài đặt vì không có gói phụ nào để cấu hình. Để thiết lập nó, hãy nhập các lệnh bên dưới vào cửa sổ dòng lệnh của bạn.

sudo pacman -S git base-devel

git clone https://aur.archlinux.org/trizen.git
cd trizen/

makepkg -sri

Với trình trợ giúp Trizen AUR được thiết lập, bạn sẽ có thể cài đặt ứng dụng Lossless Cut bằng lệnh trizen -S.

trizen -S losslesscut-bin

Fedora / OpenSUSE

Cả Fedora và OpenSUSE Linux đều không có sẵn tệp gói RPM để cài đặt Lossless Cut. Nếu bạn sử dụng các hệ điều hành này và muốn cài đặt ứng dụng, vui lòng làm theo hướng dẫn Flatpak, Snap hoặc AppImage để ứng dụng hoạt động trên PC Linux của bạn.

x