Cách cài đặt máy khách DBeaver MySQL trên Ubuntu

Spread the love

DBeaver là một công cụ quản lý phần mềm máy khách SQL tinh vi và công cụ quản trị cơ sở dữ liệu. Nó là mã nguồn mở và hoạt động trên tất cả các nền tảng, bao gồm cả Linux. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt chương trình DBeaver trên Ubuntu.

Cách cài đặt máy khách DBeaver MySQL trên Ubuntu – Terminal (Apt)

Ứng dụng DBeaver có thể cài đặt trên Ubuntu thông qua trình quản lý gói Apt, đây là một ứng dụng đầu cuối. Để máy khách DBeaver MySQL hoạt động trên hệ thống Ubuntu của bạn, hãy làm như sau.

Đầu tiên, mở một cửa sổ đầu cuối trên màn hình Ubuntu. Bạn có thể mở cửa sổ dòng lệnh trên màn hình Ubuntu bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Khi nó được mở, hãy sử dụng lệnh wget downloader để lấy gói Ubuntu DEB mới nhất của DBeaver.

wget https://dbeaver.io/files/dbeaver-ce_latest_amd64.deb

Sau khi tải xuống DBeaver mới nhất, bạn phải thiết lập Java trên PC Ubuntu của mình. Bản phát hành gói DEB của DBeaver không đi kèm với Java, vì vậy bạn sẽ cần phải tự cài đặt nó. Sử dụng lệnh Apt install bên dưới để OpenJDK 11 hoạt động.

sudo apt install openjdk-11-jre openjdk-11-jdk -y

Sau khi Java được thiết lập, hãy sử dụng lệnh CD để di chuyển cửa sổ đầu cuối vào thư mục “Tải xuống” nơi có gói DBeaver DEB trên máy tính của bạn.

cd ~/Downloads

Bên trong thư mục “Tải xuống”, sử dụng lệnh Apt install để cài đặt gói DEB của DBeaver vào hệ thống Ubuntu Linux của bạn.

sudo apt install ./dbeaver-ce_21.0.0_amd64.deb

Khi nhập lệnh apt install ở trên, Ubuntu sẽ thu thập tất cả các phụ thuộc liên quan cho DBeaver cần thiết để chương trình cài đặt chính xác và liệt kê chúng ra. Sau đó, nó sẽ yêu cầu bạn nhấn Y để tiếp tục. Làm như vậy.

  Cách xóa ảnh hồ sơ khỏi tài khoản Microsoft của bạn

Khi bạn đã nhấn nút Y, Ubuntu sẽ bắt đầu cài đặt DBeaver trên PC Ubuntu Linux của bạn. Nó sẽ được nhanh chóng. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn sẽ thấy “DBeaver” trong menu ứng dụng của mình!

Cách cài đặt máy khách DBeaver MySQL trên Ubuntu – Terminal (Gói Snap)

Ứng dụng DBeaver có sẵn cho người dùng Ubuntu thông qua gói DEB. Điều đó thật tuyệt, vì điều đó có nghĩa là nó hoạt động trên hầu hết các hệ điều hành Ubuntu Linux và thậm chí cả những hệ điều hành dựa trên Ubuntu. Tuy nhiên, việc cài đặt nó không phải lúc nào cũng liền mạch.

  Cách kiểm tra xem khóa sản phẩm Office 2016 của bạn có xác thực hay không

Nếu bạn muốn cài đặt ứng dụng DBeaver trên PC Ubuntu của mình thông qua gói Snap, bạn sẽ rất vui khi biết rằng các nhà phát triển ứng dụng đã gửi nó đến cửa hàng Snap.

Để bắt đầu cài đặt DBeaver trên PC Ubuntu của bạn thông qua gói Snap, bạn phải mở một cửa sổ đầu cuối trên màn hình Ubuntu. Để mở thiết bị đầu cuối, nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Ngoài ra, hãy tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng.

Sau khi cửa sổ đầu cuối mở và sẵn sàng sử dụng, hãy nhập lệnh cài đặt nhanh bên dưới.

sudo snap install dbeaver-ce

Sau khi gõ cài đặt nhanh, Ubuntu Snap Store sẽ cài đặt DBeaver vào hệ thống của bạn. Khi quá trình hoàn tất, hãy tìm kiếm “DBeaver” trong menu ứng dụng của bạn để sử dụng ứng dụng!

Cách cài đặt máy khách DBeaver MySQL trên Ubuntu – Terminal (Flatpak)

Máy khách DBeaver MySQL có sẵn dưới dạng gói Flatpak, ngoài gói Snap. Vì vậy, nếu bạn muốn cài đặt ứng dụng DBeaver trên PC Ubuntu của mình nhưng không muốn đối phó với phương pháp cài đặt DEB hoặc Snap, đây là những gì cần làm.

Đầu tiên, mở một cửa sổ đầu cuối trên màn hình Ubuntu. Để mở cửa sổ dòng lệnh, nhấn nút Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Ngoài ra, khởi chạy cửa sổ đầu cuối bằng cách tìm kiếm “Thiết bị đầu cuối” trong menu ứng dụng.

  Cách ghi nhớ các tin nhắn quan trọng trong Slack

Với cửa sổ đầu cuối đang mở và sẵn sàng hoạt động, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết lập thời gian chạy Flatpak. Thời gian chạy này là bắt buộc để cài đặt các gói Flatpak và nếu không có nó, bản phát hành Flatpak của DBeaver sẽ không hoạt động.

Sau khi thiết lập thời gian chạy Flatpak, bạn phải định cấu hình kho ứng dụng Flathub. Flathub là nơi 90% tất cả các gói Flatpak được phân phối, bao gồm cả ứng dụng DBeaver. Để bật cửa hàng ứng dụng Flathub, hãy sử dụng lệnh thêm từ xa flatpak sau đây.

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo

Sau khi cửa hàng ứng dụng Flathub được bật trên PC Linux của bạn, bạn có thể cài đặt ứng dụng DBeaver trên PC Ubuntu của mình. Để cài đặt nó, hãy sử dụng lệnh cài đặt flatpak dưới đây.

flatpak install flathub io.dbeaver.DBeaverCommunity

Các phần bổ trợ của Flatpak DBeaver

Ngoài ứng dụng DBeaver, Flathub cũng phân phối các addon PostgreSQL và MariaDB. Nếu bạn muốn cài đặt các tiện ích bổ sung này ngoài ứng dụng DBeaver trên Ubuntu thông qua Flatpak, bạn có thể.

Để cài đặt tiện ích bổ sung PostgreSQL cho DBeaver thông qua Flatpak, hãy sử dụng lệnh cài đặt flatpak dưới đây.

sudo flatpak install io.dbeaver.DBeaverCommunity.Client.pgsql 

Để cài đặt addon MariaDB vào DBeaver thông qua Flatpak, hãy nhập lệnh cài đặt flatpak sau.

sudo flatpak install io.dbeaver.DBeaverCommunity.Client.mariadb

x