Cách cài đặt OnlyOffice 6.3 trên PC Linux của bạn

Spread the love

OnlyOffice 6.3 đã ra mắt và đi kèm với nó là các tính năng thú vị mới. Các tính năng này bao gồm các chủ đề sáng / tối mới, tài liệu được bảo vệ bằng mật khẩu, hỗ trợ chia tỷ lệ phân số và hơn thế nữa. Đây là cách làm cho nó hoạt động trên hệ thống Linux của bạn.

Hướng dẫn cài đặt Ubuntu / Debian

Có nhiều cách để cài đặt OnlyOffice 6.3 trên hệ thống Ubuntu của bạn. Tuy nhiên, cách tốt nhất cho người dùng Ubuntu là tải xuống gói DEB mới nhất từ ​​trang web chính thức.

Lưu ý: nếu bạn sử dụng Debian, bạn cũng có thể cài đặt OnlyOffice 6.3 theo hướng dẫn bên dưới.

Để bắt đầu tải xuống OnlyOffice 6.3 trên hệ thống Ubuntu của bạn, hãy truy cập trang tải xuống ở đây. Khi đó, hãy tìm tùy chọn “Debian 8, Ubuntu 14.04 và cao hơn”. Sau đó, bấm vào nút “TẢI XUỐNG GỬI” bằng chuột.

Sau khi chọn nút tải xuống, OnlyOffice 6.3 cho Ubuntu sẽ bắt đầu tải xuống máy tính của bạn. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy mở cửa sổ dòng lệnh trên màn hình bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím hoặc tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng.

  5 ứng dụng IRC tốt nhất để sử dụng trên Linux

Khi cửa sổ đầu cuối đang mở và sẵn sàng sử dụng, hãy nhập lệnh CD để chuyển vào thư mục “Tải xuống” trên máy tính của bạn.

cd ~/Downloads

Khi ở bên trong thư mục “Tải xuống”, bạn sẽ có thể bắt đầu cài đặt Chỉ Office 6.3 bằng lệnh apt install bên dưới.

sudo apt install ./onlyoffice-desktopeditors_amd64.deb

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng phiên bản Debian cũ hơn, bạn có thể cần thiết lập gói bằng lệnh dpkg sau để thay thế.

sudo dpkg -i onlyoffice-desktopeditors_amd64.deb

Sau khi cài đặt gói, bạn sẽ phải sửa bất kỳ vấn đề phụ thuộc nào có thể phát sinh trong quá trình cài đặt.

sudo apt-get install -f

Hướng dẫn cài đặt Arch Linux

Trên Arch Linux, có thể làm cho OnlyOffice 6.3 hoạt động. Tuy nhiên, trang web chính thức không hỗ trợ nó. Thay vào đó, nếu bạn định sử dụng phần mềm, bạn sẽ cần sử dụng gói AUR cộng đồng.

Sử dụng lệnh pacman để tải xuống và cài đặt cả gói “git” và “base-devel” để bắt đầu. Các gói này bắt buộc phải sử dụng công cụ trợ giúp Trizen AUR, công cụ này sẽ giúp thiết lập OnlyOffice dễ dàng hơn nhiều.

sudo pacman -S git base-devel

Sau khi cài đặt hai gói trên hệ thống của bạn, đã đến lúc xây dựng và thiết lập trình trợ giúp Trizen AUR. Để bắt đầu, hãy tải xuống phiên bản mới nhất của Trizen.

git clone https://aur.archlinux.org/trizen.git

Sau khi tải xuống Trizen, hãy sử dụng lệnh makepkg để cài đặt công cụ này vào hệ thống Arch Linux của bạn.

cd trizen/

makepkg -sri

Sử dụng lệnh trizen -S để cài đặt OnlyOffice 6.3 trên hệ thống Arch Linux của bạn với mọi thứ đã được cài đặt.

trizen -S onlyoffice-bin

Hướng dẫn cài đặt Fedora

Có nhiều cách để cài đặt OnlyOffice trên Fedora. Tuy nhiên, cách tốt nhất để thực hiện là tải xuống gói RPM và cài đặt nó. Đi tới trang tải xuống ở đây để có được gói RPM mới nhất cho OnlyOffice.

  Cách tạo Bí danh và Hàm Shell trên Linux

Khi ở trên trang tải xuống, hãy cuộn xuống và tìm khu vực “Dành cho CentOS và RHEL”. Sau đó, chọn nút “Tải xuống RPM” để bắt đầu tải xuống. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy mở cửa sổ đầu cuối trên màn hình Fedora.

Bên trong cửa sổ đầu cuối, sử dụng lệnh CD để di chuyển vào thư mục “Tải xuống”. Sau đó, sử dụng lệnh dnf install để thiết lập OnlyOffice 6.3 trên hệ thống Fedora Linux của bạn.

cd ~/Downloads
sudo dnf install onlyoffice-desktopeditors.x86_64.rpm

Hướng dẫn cài đặt OpenSUSE

OpenSUSE Linux dựa trên RPM giống như Fedora. Tuy nhiên, Fedora và RHEL / CentOS rất giống nhau và OpenSUSE, trong khi nó sử dụng các gói RPM, thì khác. Cách tốt nhất để tải OnlyOffice 6.3 trên hệ thống OpenSUSE của bạn là làm theo hướng dẫn cài đặt Snap hoặc Flatpak bên dưới.

Hoặc, hãy thử tải xuống gói RPM trên trang tải xuống và cài đặt nó. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không đề cập đến phương pháp cài đặt đó ở đây.

  Cách xem trộm tệp nhị phân bên trong từ dòng lệnh Linux

Hướng dẫn cài đặt Snap

OnlyOffice 6.3 có sẵn cho tất cả người dùng Linux thông qua cửa hàng gói Ubuntu Snap. Nếu bạn đang chạy hệ điều hành Linux có thể sử dụng Snaps, đây là cách bạn làm cho nó hoạt động.

Lưu ý: bạn phải định cấu hình thời gian chạy Snapd và chạy trên PC Linux của mình để lệnh dưới đây hoạt động thành công.

Để thiết lập và chạy bản phát hành mới nhất của Only Office dưới dạng gói Snap trên PC Linux, bạn sẽ cần mở cửa sổ đầu cuối. Bạn có thể mở cửa sổ dòng lệnh trên màn hình Linux bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím.

Khi cửa sổ đầu cuối đang mở, hãy sử dụng lệnh snap install bên dưới để thiết lập và chạy OnlyOffice 6.3.

sudo snap install onlyoffice-desktopeditors

Hướng dẫn cài đặt Flatpak

OnlyOffice 6.3 có sẵn cho người dùng Linux dưới dạng Flatpak trong kho ứng dụng Flathub. Nếu bạn muốn cài đặt nó trên hệ thống của mình, trước tiên bạn cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết lập thời gian chạy Flatpak.

Khi thời gian chạy Flatpak được định cấu hình trên hệ thống của bạn, bạn sẽ có thể thiết lập phiên bản mới nhất của OnlyOffice thông qua Flatpak bằng hai lệnh bên dưới.

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo

flatpak install flathub org.onlyoffice.desktopeditors

x