Cách cài đặt Open Broadcaster (OBS) trong Ubuntu

Spread the love

Nếu bạn là người dùng Ubuntu và muốn phát trực tuyến lên Twitch hoặc YouTube, trước tiên bạn sẽ phải cài đặt ứng dụng Open Broadcaster. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những cách bạn có thể thiết lập và chạy Open Broadcaster trên Ubuntu thông qua DEB, Flatpak và Snap.

Cách cài đặt Open Broadcaster trong Ubuntu – Trung tâm phần mềm Ubuntu

Cách số một để cài đặt OBS trong Ubuntu là thông qua Trung tâm phần mềm Ubuntu. Để bắt đầu cài đặt, bạn sẽ cần mở trung tâm phần mềm Ubuntu. Trung tâm phần mềm được cài đặt sẵn trên mọi bản cài đặt Ubuntu.

Để khởi chạy trung tâm phần mềm, hãy nhấn phím Win trên bàn phím. Sau đó, bạn sẽ có quyền truy cập vào hộp tìm kiếm. Trong hộp tìm kiếm, nhập “Phần mềm Ubuntu” vào hộp. Sau đó, mở ứng dụng có biểu tượng túi mua hàng.

Bên trong Phần mềm Ubuntu, định vị biểu tượng tìm kiếm ở góc trên cùng bên trái và nhấp vào biểu tượng đó bằng chuột. Từ đó, nhập “OBS Studio” vào hộp tìm kiếm. Ứng dụng Phần mềm Ubuntu sẽ ngay lập tức hiển thị kết quả.

  Cách sử dụng Tính năng trích dẫn trong Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày

Nhấp vào “biểu tượng ứng dụng OBS Studio trong kết quả tìm kiếm để chuyển đến trang cửa hàng của ứng dụng OBS Studio. Khi ở trên trang cửa hàng, hãy tìm menu “Nguồn” ở trên cùng. Thay đổi nó thành “Định dạng deb” để nó cài đặt thông qua các nguồn Ubuntu.

Từ đây, tìm nút “Cài đặt” và nhấp vào nút đó để bắt đầu cài đặt. Trong quá trình cài đặt, bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu của mình vào ô mật khẩu.

Sau khi nhập mật khẩu của bạn, OBS Studio sẽ được cài đặt trên Ubuntu. Để khởi động, chỉ cần nhấp vào nút “Khởi chạy” và nó sẽ khởi động. Vui thích!

Cách cài đặt Open Broadcaster trong Ubuntu – Dòng lệnh

Ngoài việc cài đặt Open Broadcaster trong Ubuntu thông qua ứng dụng Ubuntu Software Center, bạn cũng có thể làm cho ứng dụng hoạt động thông qua dòng lệnh. Đây là cách để làm điều đó.

Đầu tiên, mở một cửa sổ đầu cuối trên màn hình Ubuntu. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím hoặc tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng.

Sau khi cửa sổ đầu cuối mở và sẵn sàng sử dụng, hãy sử dụng lệnh apt install bên dưới để cài đặt gói “obs-studio”.

sudo apt install obs-studio

Khi bạn nhập lệnh trên, Ubuntu sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu. Mật khẩu của bạn là bắt buộc, vì bạn đang chạy lệnh sudo, lệnh này chạy lệnh với tư cách là tài khoản gốc.

  Wi-Fi tại nhà của bạn an toàn đến mức nào?

Sau khi nhập mật khẩu của bạn, Ubuntu sẽ duyệt qua và thu thập tất cả các gói mà nó sẽ cài đặt (các gói phụ thuộc cần thiết để OBS Studio chạy, cũng như chính gói OBS Studio) trên máy tính của bạn. Khi hoàn tất, bạn sẽ được nhắc nhấn nút Y để tiếp tục cài đặt.

Sau khi bạn nhấn nút Y, Ubuntu sẽ cài đặt OBS Studio. Khi hoàn tất, hãy đóng thiết bị đầu cuối.

Cách cài đặt Open Broadcaster trong Ubuntu – Flatpak

Nếu bạn không muốn cài đặt OBS trên Ubuntu thông qua các nguồn Ubuntu truyền thống dưới dạng gói DEB, bạn cũng có thể cài đặt nó qua Flatpak từ cửa hàng Flathub. Để bắt đầu cài đặt, bạn cần bật thời gian chạy Flathub trên hệ thống của mình.

Kích hoạt thời gian chạy Flatpak trên Ubuntu rất dễ dàng. Để bắt đầu, bạn cần thiết lập gói “flatpak”. Để thiết lập gói Flatpak, hãy mở cửa sổ dòng lệnh. Để mở cửa sổ dòng lệnh bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Khi cửa sổ đầu cuối đang mở, hãy sử dụng lệnh apt install để cài đặt gói “flatpak” trên máy tính của bạn.

  Cách Đánh dấu các Vị trí Cụ thể trong Tệp Google Tài liệu

Lưu ý: đây là giải thích ngắn gọn về cách thiết lập Flatpak trên Ubuntu. Nếu bạn cần giải thích sâu hơn, hãy làm theo hướng dẫn này về chủ đề này.

sudo apt install flatpak

Sau khi thiết lập gói Flatpak trên hệ thống của mình, bạn cần phải định cấu hình cửa hàng ứng dụng Flathub. Kho ứng dụng này có hầu hết tất cả các ứng dụng Flatpak và nếu không có Flathub, bạn sẽ không thể thiết lập OBS.

Để bật cửa hàng ứng dụng Flathub trên Ubuntu, hãy sử dụng lệnh thêm từ xa flatpak sau đây và thêm cửa hàng ứng dụng làm nguồn cho Flatpak. Bạn chỉ cần thêm Flathub làm nguồn một lần và Flatpak sẽ có nó mãi mãi.

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo

Giờ đây, kho ứng dụng Flathub đã được thiết lập trên Ubuntu, bạn có thể cài đặt OBS bằng cách sử dụng lệnh cài đặt flatpak sau đây.

flatpak install flathub com.obsproject.Studio

Cách cài đặt Open Broadcaster trong Ubuntu – Gói Snap

Ngoài việc có sẵn dưới dạng Flatpak, OBS cũng có sẵn cho người dùng Ubuntu trong Ubuntu Snap Store. Để bắt đầu sử dụng ứng dụng OBS trên PC Ubuntu của bạn dưới dạng gói snap, hãy mở cửa sổ dòng lệnh.

Khi cửa sổ đầu cuối mở ra, bạn sẽ có thể nhanh chóng thiết lập ứng dụng Open Broadcaster bằng cách sử dụng lệnh cài đặt nhanh bên dưới.

sudo snap install obs-studio

x