Cách cài đặt trình chỉnh sửa video Vidiot trên Linux

Spread the love

Bạn đang cần một trình chỉnh sửa video phi tuyến tính đơn giản cho Linux? Cân nhắc kiểm tra Vidiot. Đó là một công cụ soạn thảo đơn giản nhắm vào người dùng mới. Nó thực hiện những việc cơ bản như tổng hợp, thay đổi tốc độ, chuyển tiếp, tiêu đề và những thứ cần thiết khác mà người dùng muốn khi chỉnh sửa.

Trình chỉnh sửa video Vidiot hoạt động trên Linux và nhà phát triển đã chuyển chương trình sang Ubuntu và Debian thông qua gói DEB có thể tải xuống. Ngoài ra, người dùng có thể cài đặt ứng dụng thông qua kho lưu trữ TarGZ độc lập và gói Snap thông qua cửa hàng Snap. Đây là cách làm cho nó hoạt động trên hệ thống Linux của bạn.

Hướng dẫn cài đặt Ubuntu

Để khởi động và chạy Vidiot trên hệ thống Ubuntu Linux của bạn, hãy bắt đầu bằng cách mở cửa sổ đầu cuối trên màn hình Ubuntu. nhấn Ctrl + Alt + T trên màn hình nền Linux để khởi chạy cửa sổ đầu cuối. Hoặc, tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng và làm cho nó hoạt động theo cách đó.

Với cửa sổ đầu cuối trên màn hình Ubuntu, hãy sử dụng wget tải lệnh xuống để tải phiên bản mới nhất của Vidiot về máy tính của bạn. Ngoài ra, hãy truy cập SourceForge và tải xuống tệp “Vidiot-0.3.34-i386.deb” qua trình duyệt web.

wget https://sourceforge.net/projects/vidiot/files/Vidiot-0.3.34-i386.deb/download -O ~/Downloads/Vidiot-0.3.34-i386.deb

Với lệnh được tải xuống máy tính của bạn, hãy sử dụng đĩa CD để di chuyển vào thư mục “Tải xuống” nơi chứa gói DEB. Sau đó, sử dụng apt cài đặt lệnh để cài đặt ứng dụng Vidiot trên máy tính của bạn.

sudo apt install ./Vidiot-0.3.34-i386.deb

Hướng dẫn cài đặt Debian

Bạn sẽ có thể sử dụng Vidiot trên Debian Linux thông qua gói DEB có thể tải xuống mà nhà phát triển cung cấp trên trang SourceForge của dự án của họ. Để bắt đầu tải xuống gói DEB, hãy mở cửa sổ đầu cuối trên màn hình Debian.

  Cách chạy KDE Plasma Mobile trong VirtualBox trên Linux

Để mở cửa sổ đầu cuối trên màn hình Debian, hãy bấm Ctrl + Alt + T kết hợp bàn phím. Hoặc, tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng và khởi chạy nó theo cách đó. Khi cửa sổ đầu cuối đang mở, hãy sử dụng wget tải xuống lệnh để lấy bản phát hành mới nhất của Vidiot DEB. Hoặc, truy cập SourceForge và tải xuống tệp “Vidiot-0.3.34-i386.deb” qua trình duyệt web.

wget https://sourceforge.net/projects/vidiot/files/Vidiot-0.3.34-i386.deb/download -O ~/Downloads/Vidiot-0.3.34-i386.deb

Sau khi tải gói DEB xuống máy tính, bạn cần truy cập vào thư mục “Tải xuống” trên máy tính của mình. Để làm điều đó, hãy sử dụng đĩa CD lệnh và truy cập thư mục. Hoặc bấm vào “Tải xuống” trong trình quản lý tệp Debian.

cd ~/Downloads/

Bên trong thư mục “Tải xuống”, hãy sử dụng dpkg -i để cài đặt bản phát hành mới nhất của Vidiot trên PC chạy Debian Linux.

sudo dpkg -i Vidiot-0.3.34-i386.deb

Khi gói được cài đặt trên máy tính của bạn, bạn sẽ phải sửa bất kỳ vấn đề phụ thuộc nào có thể phát sinh trong quá trình cài đặt.

sudo apt-get install -f

Hướng dẫn cài đặt Arch Linux

Đáng buồn là hiện tại không có cách nào để cài đặt Vidiot trên Arch Linux thông qua kho phần mềm chính thức. Nó cũng không có sẵn cho người dùng Arch Linux thông qua Arch Linux AUR. Nếu bạn muốn ứng dụng này hoạt động trên hệ thống Arch của mình, bạn sẽ phải sử dụng Snap.

  Cách sử dụng và cài đặt Stremio trên Linux

Để bắt đầu cài đặt trên Arch Linux, hãy đảm bảo bạn đã cài đặt thời gian chạy Snapd từ AUR. Nếu bạn không, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về chủ đề này. Sau khi nó được thiết lập trên máy tính của bạn, hãy sử dụng các bước sau cài đặt nhanh lệnh dưới đây để cài đặt Vidiot trên Arch.

sudo snap install vidiot

Hướng dẫn cài đặt Fedora

Vidiot hoạt động trên Fedora Linux, nhưng không có tệp gói RPM có thể tải xuống ở bất kỳ đâu để được nhìn thấy. Vì vậy, thay vào đó, nếu bạn muốn sử dụng phần mềm này trên hệ thống Fedora Linux của mình, bạn sẽ phải làm cho nó hoạt động thông qua cửa hàng Snap.

Để bắt đầu cài đặt trên Fedora Linux, hãy đảm bảo bạn đã cài đặt thời gian chạy “Snapd” thông qua trình quản lý gói Fedora DNF. Nếu bạn chưa thiết lập thời gian chạy này trên máy tính của mình, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về chủ đề này.

  Cách chơi Wasteland 2: Director's Cut trên Linux

Sau khi thiết lập thời gian chạy Snapd trên hệ thống Fedora Linux của bạn, quá trình cài đặt Vidiot có thể bắt đầu. Sử dụng cài đặt nhanh lệnh bên dưới, thiết lập ứng dụng trên máy tính của bạn.

sudo snap instal vidiot

Hướng dẫn cài đặt OpenSUSE

Giống như Arch Linux và Fedora Linux, OpenSUSE không có cách nào để tải xuống và cài đặt ứng dụng Vidiot trên hệ thống. Đáng buồn thay, các nhà phát triển đã không tạo gói RPM gốc cho ứng dụng. Rất may, OpenSUSE có thể chạy cửa hàng ứng dụng Snap, vì vậy vẫn có thể làm cho ứng dụng hoạt động.

Để có bản phát hành mới nhất của Vidiot hoạt động trên hệ thống OpenSUSE Linux của bạn, hãy bắt đầu bằng cách cài đặt thời gian chạy “Snapd” trên máy tính của bạn bằng trình quản lý gói Zypper. Sau khi thiết lập thời gian chạy Snap trên máy tính OpenSUSE, bạn có thể cài đặt bản phát hành mới nhất của Vidiot trên máy tính của mình bằng các cách sau cài đặt nhanh lệnh bên dưới.

sudo snap install vidiot 

x