Cách cài đặt trình duyệt Sqlite trên Linux

Spread the love

Trình duyệt Sqlite là một trình soạn thảo GUI cho cơ sở dữ liệu SQLite. Nó là một công cụ tuyệt vời cho bất kỳ máy trạm nào được sử dụng để thao tác, chỉnh sửa cơ sở dữ liệu SQLite nặng, v.v. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét cách thiết lập Trình duyệt Sqlite trên Linux.

Hướng dẫn cài đặt Ubuntu

Kể từ Ubuntu 18.04 LTS, ứng dụng Sqlite Browser đã có sẵn để cài đặt thông qua kho phần mềm Ubuntu “Universe”. Tuy nhiên, kho phần mềm “Universe” không phải lúc nào cũng được bật theo mặc định, vì vậy chúng ta phải bật nó lên.

Để bật repo “Universe”, hãy bắt đầu bằng cách khởi chạy cửa sổ đầu cuối. Bạn có thể khởi chạy cửa sổ đầu cuối trên màn hình Ubuntu bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Hoặc, bằng cách tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng.

Với cửa sổ đầu cuối đang mở và sẵn sàng sử dụng, hãy thực hiện lệnh sau để bật repo “Universe”. Việc kích hoạt “Universe” không mất nhiều thời gian.

sudo add-apt-repository universe

Sau khi nhập lệnh này, bạn sẽ cần phải làm mới các nguồn phần mềm của Ubuntu. Để làm mới, bạn phải nhập lệnh cập nhật Apt sau.

sudo apt update

Khi bạn đã thiết lập kho phần mềm Ubuntu “Universe”, cuối cùng bạn có thể cài đặt Trình duyệt Sqlite. Để làm điều đó, hãy sử dụng lệnh apt install bên dưới trên gói “sqlitebrowser”.

sudo apt install sqlitebrowser

Hướng dẫn cài đặt Debian

Trên Debian Linux, Trình duyệt Sqlite khả dụng cho tất cả người dùng sử dụng Debian 9, Debian 10, Debian 11 và Debian Sid. Nếu bạn đang sử dụng Debian 8 trở xuống, bạn cần phải nâng cấp trước khi cài đặt.

  Cách tải nhạc lên Google Music trên Linux

Để bắt đầu cài đặt Trình duyệt Sqlite trên Debian, bạn phải khởi chạy một cửa sổ đầu cuối. Để khởi chạy cửa sổ dòng lệnh trên hệ thống của bạn, hãy sử dụng tổ hợp bàn phím Ctrl + Alt + T. Hoặc tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng.

Khi cửa sổ đầu cuối đang mở và sẵn sàng hoạt động, hãy sử dụng lệnh apt-get install để cài đặt gói “sqlitebrowser”. Gói này có sẵn cho người dùng thông qua kho phần mềm “Chính”.

sudo apt-get install sqlitebrowser

Khi nhập lệnh trên, Debian sẽ yêu cầu nhập mật khẩu. Sử dụng bàn phím của bạn, nhập mật khẩu tài khoản người dùng của bạn. Sau đó, nhấn phím Enter để tiếp tục. Sau khi nhập mật khẩu của bạn, Debian sẽ cố gắng cài đặt phần mềm. Nhấn Y để xác nhận bạn muốn cài đặt nó.

Hướng dẫn cài đặt Arch Linux

Có một số cách để người dùng có thể làm cho Trình duyệt Sqlite hoạt động trên Arch Linux. Những cách này là kho lưu trữ phần mềm “Cộng đồng” chính thức của Arch Linux và Kho lưu trữ người dùng Arch Linux. Chúng tôi sẽ đề cập đến cả hai trong hướng dẫn này.

  Cách chơi The Witness trên Linux

Cộng đồng

Nếu bạn muốn cài đặt bản phát hành “Cộng đồng” của Arch Linux trên PC của mình, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách mở cửa sổ dòng lệnh và nhập lệnh sau bên dưới. Xin lưu ý, bạn cần bật “Cộng đồng” trong tệp cấu hình Pacman của mình.

sudo pacman -S sqlitebrowser

AUR

Trình duyệt Sqlite có sẵn trong Arch Linux AUR. Để cài đặt nó, bạn sẽ cần trình trợ giúp Trizen AUR. Sử dụng terminal, nhập liên tiếp các lệnh sau.

sudo pacman -S git base-devel 

git clone https://aur.archlinux.org/trizen.git 

cd trizen/ 

makepkg -sri

Cuối cùng, cài đặt Trình duyệt Sqlite bằng lệnh trizen -S.

trizen -S sqlitebrowser-git

Hướng dẫn cài đặt Fedora Linux

Trình duyệt Sqlite có sẵn cho người dùng Fedora Linux trong kho phần mềm “Chính”. Để nó hoạt động trên hệ thống của bạn, hãy bắt đầu bằng cách mở cửa sổ dòng lệnh. Bạn có thể mở cửa sổ dòng lệnh bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím hoặc bằng cách tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng.

Khi cửa sổ đầu cuối đang mở và sẵn sàng sử dụng, hãy nhập lệnh dnf install để cài đặt Trình duyệt Sqlite trên máy tính của bạn.

sudo dnf install sqlitebrowser

Khi nhập lệnh trên, Fedora sẽ bắt đầu cài đặt phần mềm trên PC Linux của bạn. Nhấn phím Y để kết thúc quá trình.

  Cách cài đặt chủ đề biểu tượng Papirus trên Linux

Hướng dẫn cài đặt OpenSUSE

Trình duyệt Sqlite có sẵn để cài đặt trên OpenSUSE. Để cài đặt nó trên hệ thống của bạn, hãy bắt đầu bằng cách mở cửa sổ dòng lệnh. Bạn có thể khởi chạy cửa sổ dòng lệnh trên màn hình bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím hoặc bằng cách tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng.

Khi cửa sổ đầu cuối đang mở và sẵn sàng sử dụng, hãy nhập lệnh bên dưới để cài đặt gói “sqlitebrowser” trên máy tính OpenSUSE Linux của bạn bằng lệnh zypper install bên dưới.

sudo zypper install sqlitebrowser

Khi bạn viết ra lệnh trên, OpenSUSE Linux sẽ cố gắng cài đặt Trình duyệt Sqlite trên PC Linux của bạn. Nhấn nút Y để tiếp tục.

Hướng dẫn cài đặt gói Snap

Trình duyệt Sqlite có sẵn trên cửa hàng gói Snap. Nếu bạn muốn cài đặt phần mềm trên máy tính của mình, hãy bắt đầu bằng cách bật thời gian chạy Snapd trên máy tính của bạn. Để làm điều đó, hãy làm theo hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi về chủ đề này.

Sau khi thiết lập thời gian chạy Snapd, bạn sẽ có thể cài đặt Trình duyệt Sqlite mới nhất trên hệ thống của mình. Để cài đặt phần mềm, hãy sử dụng lệnh snap install bên dưới.

sudo snap install sqlitebrowser

x