Cách cài đặt từ xa các ứng dụng Microsoft Store trên thiết bị Windows 10

Spread the love

Nếu sở hữu thiết bị Android, bạn biết rằng mình có thể cài đặt ứng dụng từ Cửa hàng Play từ trình duyệt trên máy tính để bàn của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập bằng tài khoản Google của mình, nhấp vào nút Cài đặt bên cạnh ứng dụng, chọn thiết bị của bạn và ứng dụng sẽ được cài đặt. Microsoft đang tung ra một cái gì đó khá tương tự cho các ứng dụng Microsoft Store. Giờ đây, bạn có thể cài đặt từ xa các ứng dụng Microsoft Store trên các thiết bị Windows 10 từ trình duyệt web của mình. Bạn không còn bị giới hạn trong việc cài đặt chúng thông qua ứng dụng Window Store và bạn có thể cài đặt chúng trên nhiều thiết bị.

CẢNH BÁO SPOILER: Cuộn xuống và xem video hướng dẫn ở cuối bài viết này.

  Cách hiển thị / ẩn huy hiệu số thông báo trong khay hệ thống trong Windows 10

Điều này chỉ hoạt động trên các thiết bị được kết nối với Tài khoản Microsoft. Nếu bạn sử dụng tài khoản cục bộ với máy tính để bàn của mình, bạn sẽ không thể cài đặt ứng dụng từ xa.

Cài đặt từ xa các ứng dụng Microsoft Store

Truy cập Microsoft Store trong trình duyệt của bạn. Bạn sẽ cần một liên kết đến một trang ứng dụng. Hãy thử ghé thăm trang này cho ứng dụng Netflix. Khi đó, hãy tìm tùy chọn đăng nhập ở trên cùng bên phải. Nhấp vào nó và đăng nhập vào cùng một tài khoản Microsoft mà bạn sử dụng trên (các) máy tính để bàn của mình.

Sau khi đăng nhập, hãy nhìn vào nút Cài đặt / Phát và bạn sẽ thấy thêm nút tùy chọn bên cạnh. Nhấp vào nó và chọn tùy chọn Cài đặt trên thiết bị của tôi. Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ nơi bạn có thể chọn các thiết bị được kết nối với tài khoản Microsoft của mình. Khi bạn đã chọn thiết bị, ứng dụng sẽ cài đặt bất cứ khi nào các thiết bị đó trực tuyến và có kết nối internet đang hoạt động.

  Cách ghi lại màn hình trên Windows 11 (4 phương pháp)

Điều này hoạt động trên tất cả các trình duyệt, tức là bạn không bị giới hạn sử dụng Edge để xem tùy chọn này. Chúng ta nên chỉ ra rằng tính năng này rất thô xung quanh các cạnh. Tùy chọn này dường như không xuất hiện cho tất cả người dùng và thậm chí có thể biến mất sau khi xuất hiện một vài lần. Điều này có thể liên quan đến tính năng chưa sẵn sàng. Có lẽ nó đã vô tình phát trực tiếp. Đây không phải là lần đầu tiên có sự cố với Microsoft Store.

  Cách tăng cường hình ảnh trong ứng dụng Photos trong Windows 10

Nếu bạn vẫn chưa thấy tùy chọn này, hãy đợi một lúc. Nó có thể nằm trong một bản beta được quản lý kém mà Microsoft đang gặp sự cố khi chứa. Tin tốt là khi tính năng này khả dụng cho tất cả mọi người, nó sẽ giúp việc cài đặt ứng dụng từ Microsoft Store dễ dàng hơn nhiều. Đó là một động lực khác để các nhà phát triển đưa ứng dụng của họ vào Microsoft Store và một lý do chính đáng khác để người dùng cuối sử dụng nó để tải xuống ứng dụng. Tất cả những gì còn lại được xem là khi nào tính năng này sẽ thực sự được triển khai cho tất cả người dùng. Hãy hy vọng nó không mất quá vài tháng.

x