Cách cài đặt Ubuntu Server 21.04 qua USB

Spread the love

Bạn đang tìm cách cài đặt Ubuntu Server 21.04 trên máy chủ gia đình của mình thông qua ổ đĩa flash USB nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Chúng tôi có thể giúp! Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn chính xác cách bạn có thể cài đặt Ubuntu Server 21.04 qua USB.

Cần cập nhật máy chủ Ubuntu? Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi.

Tải xuống Ubuntu Server 21.04

Để cài đặt Ubuntu Server 21.04, bạn cần tải xuống. Tải xuống bản phát hành hệ điều hành này không khó. Để có được nó, hãy truy cập liên kết này nơi đây trong trình duyệt web yêu thích của bạn.

Khi ở trên trang, hãy tìm nút “Tải xuống Máy chủ Ubuntu” và dùng chuột nhấp vào nút đó. Khi bạn nhấp vào nó, bạn sẽ được đưa đến trang “Tải xuống Máy chủ Ubuntu”, theo sau là ba tùy chọn để tải xuống.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi giả định rằng bạn đang cài đặt Ubuntu Server thông qua một máy chủ vật lý (chẳng hạn như máy chủ gia đình) và do đó cần một thanh USB để nó hoạt động. Với ý nghĩ đó, hãy tìm nút “Tùy chọn 2 – Cài đặt máy chủ thủ công” và nhấp vào nút đó bằng chuột.

Khi chọn nút “Tùy chọn 2”, bạn sẽ được đưa đến trang thứ ba. Trên trang này, bạn sẽ thấy một số tùy chọn tải xuống. Theo mặc định, Ubuntu đề xuất bạn tải xuống Ubuntu Server 20.04.2. Phiên bản này là phiên bản hỗ trợ lâu dài và mặc dù hữu ích nhưng nó không phải là thứ chúng tôi cần.

  Cách tạo Máy đánh chữ hoặc Hoạt ảnh Dòng lệnh trong PowerPoint

Cuộn xuống “Bản phát hành thay thế”. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy Ubuntu Server 21.04, phiên bản mới nhất của Ubuntu Server. Trong khu vực này, hãy nhấp vào nút “Tải xuống Ubuntu Server 21.04”.

Khi bạn chọn nút “Tải xuống Ubuntu 21.04”, tệp ISO sẽ bắt đầu tải xuống máy tính của bạn. Tệp ISO có kích thước khoảng 1,1 GB, để nó Tháng Mười Hai mất một vài phút. Sau khi tải xuống xong, hãy chuyển sang phần tiếp theo của hướng dẫn.

Tạo USB Ubuntu Server 21.04

Bạn sẽ cần tạo một thanh USB có khả năng khởi động để cài đặt Ubuntu Server 21.04. Có khá nhiều cách để tạo thanh USB có thể khởi động. Tuy nhiên, trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện với Etcher.

Tại sao Etcher? Nó là đa nền tảng. Nó sẽ hoạt động trên mọi máy tính Mac, Linux hoặc Windows. Vì vậy, bất kể bạn đang tạo USB Ubuntu Server trên hệ điều hành nào, các hướng dẫn sẽ giống nhau.

Để bắt đầu, bạn cần tải xuống và cài đặt ứng dụng Etcher. Để làm điều đó, hãy đến Etcher.io, tải xuống ứng dụng và khởi động nó. Sau khi nó được mở, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Để bắt đầu, hãy tìm nút “Flash from file” và nhấp chuột vào nút đó. Khi bạn chọn nút này, một trình duyệt bật lên sẽ xuất hiện. Sử dụng trình duyệt bật lên, tìm tệp ISO của Ubuntu Server và chọn tệp đó để thêm vào Etcher.

Bước 2: Tìm nút “Chọn mục tiêu”. Sau đó, cắm ổ flash USB của bạn vào cổng USB và chọn ổ flash của bạn trong menu “Chọn mục tiêu”. Sau khi bạn làm điều đó, Etcher sẽ sử dụng USB của bạn làm thiết bị nhấp nháy mặc định.

  Bạn nên làm gì nếu nhận được email lừa đảo?

Bước 3: Tìm “Flash!” và nhấp vào nó bằng chuột. Chọn nút này sẽ bắt đầu quá trình nhấp nháy. Nó Tháng Mười Hai dành thời gian. Khi quá trình hoàn tất, hãy cắm USB vào máy chủ của bạn và khởi động từ USB để bắt đầu quá trình cài đặt.

Cài đặt Ubuntu Server 21.04 qua USB

Để bắt đầu cài đặt Ubuntu Server 21.04 qua USB, hãy chọn ngôn ngữ của bạn bằng menu chào mừng. Bạn có thể chọn ngôn ngữ của mình bằng các mũi tên Lên và Xuống cũng như phím Enter.

Sau khi chọn ngôn ngữ của bạn, hãy chọn bố cục bàn phím của bạn. Theo mặc định, nó sẽ tự động phát hiện bố cục. Nếu không, hãy xem trong “Bố cục” và “Biến thể” và đặt bố cục bàn phím của bạn nếu cần.

Với bố cục bàn phím được định cấu hình, bạn phải định cấu hình kết nối mạng. Theo mặc định, Máy chủ Ubuntu của bạn (nếu nó được kết nối qua Ethernet) sẽ tự động phát hiện. Chọn “Xong” trong menu để tiếp tục. Hoặc định cấu hình kết nối mạng của bạn bằng giao diện người dùng.

Sau khi kết nối mạng, Ubuntu Server sẽ yêu cầu bạn định cấu hình địa chỉ proxy của mình. Nếu bạn có, hãy nhập nó vào hộp và nhấn phím Enter để xác nhận. Nếu bạn không có địa chỉ proxy, hãy để trống và chọn “Xong” để tiếp tục.

  Cách nâng cấp chương trình cơ sở trên thiết bị theo dõi hoạt động hoặc đồng hồ thông minh

Từ đây, Ubuntu Server sẽ nhắc bạn thêm địa chỉ nhân bản. Địa chỉ này sẽ giúp cài đặt các gói Ubuntu dễ dàng hơn, vì máy nhân bản có thể sẽ gần vị trí thực của bạn hơn. Sử dụng gương mặc định được cung cấp và chọn “Xong”. Hoặc, chỉ định của riêng bạn trong hộp.

Với máy nhân bản được định cấu hình, hãy chọn thiết lập cài đặt bộ nhớ của bạn. Theo mặc định, Ubuntu Server sẽ xóa ổ cứng mà nó phát hiện được (thường là / dev / sda). Để nguyên hoặc sử dụng giao diện người dùng để chọn ổ cứng mà bạn muốn cài đặt Ubuntu Server bằng giao diện người dùng. Khi hoàn tất, hãy chọn “Xong” để tiếp tục.

Sau khi chọn thiết lập đĩa của bạn, Ubuntu sẽ thực hiện một bản tóm tắt hệ thống tệp. Đọc nó, sau đó chọn nút “Xong” để tiếp tục. Sau đó, bạn sẽ cần nhập tên của mình, tên máy chủ, tên người dùng, cũng như thông tin mật khẩu.

Sau khi nhập tên người dùng của mình, bạn sẽ có thể chọn snaps máy chủ mà bạn muốn cài đặt. Để có được những thứ này, hãy chọn bằng phím mũi tên Lên hoặc Xuống và chọn bằng thanh Dấu cách. Khi bạn đã chọn tất cả các ứng dụng của mình, hãy chọn “Hoàn tất”.

Với tất cả các snaps được chọn, Ubuntu Server sẽ cài đặt vào máy chủ của bạn. Ngồi lại và đợi. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy khởi động lại máy chủ.

x