Cách cài đặt ứng dụng Kali Linux trong Debian

Spread the love

Bạn có phải là người dùng Debian Linux cũng yêu thích bảo mật mạng và kiểm tra máy tính không? Nếu vậy, có thể bạn sẽ muốn cài đặt một số công cụ bảo mật vào hệ thống Debian Linux của mình. Tất nhiên, cách tốt nhất để cài đặt loại phần mềm đó là cài đặt bộ phần mềm Kali Linux. Đây là cách để làm điều đó.

Thêm kho phần mềm Kali Linux vào Debian

Cách tốt nhất để cài đặt phần mềm Kali Linux vào PC Debian Linux là thêm kho lưu trữ Kali vào hệ thống của bạn. Lý do đây là cách tốt nhất là Kali rất giống với Debian.

Để thêm kho Kali vào bản cài đặt Debian Linux hiện có của bạn, hãy mở cửa sổ đầu cuối trên màn hình. Bạn có thể mở cửa sổ dòng lệnh trên màn hình Debian bằng Ctrl + Alt + T trên bàn phím hoặc tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng.

Sau khi cửa sổ đầu cuối mở và sẵn sàng sử dụng, hãy mở tệp /etc/apt/sources.list trong trình soạn thảo văn bản Nano. Hãy nhớ rằng bạn sẽ phải thực hiện việc này với sudo, đảm bảo rằng bạn có các đặc quyền Sudo được thiết lập trên Debian trước khi thực hiện việc này.

sudo nano -w /etc/apt/sources.list

Bên trong tệp nguồn, hãy thêm dòng mã sau vào cuối tệp.

  Cách cài đặt ứng dụng thư Trojita trên Linux

## Kali Linux Rolling Repo ##

Sau khi thêm dòng mã trên cùng, bạn sẽ cần thêm dòng thứ hai này ngay bên dưới dòng mã đó. Mã này là URL kho phần mềm Kali Linux và nếu không có nó, sẽ không có phần mềm nào được cài đặt.

deb http://http.kali.org/kali đóng góp chính kali-roll không miễn phí

Với repo được thêm vào hệ thống của bạn, hãy lưu các chỉnh sửa vào Nano. Bạn có thể lưu các sửa đổi trong trình soạn thảo văn bản Nano bằng cách nhấn Ctrl + O trên bàn phím. Sau đó, thoát khỏi trình soạn thảo văn bản Nano bằng cách nhấn Ctrl + X trên bàn phím.

Sau khi mọi thứ được lưu, bạn sẽ phải nhập khóa GPG của Kali Linux. Khóa GPG này là cần thiết. Nếu không có nó, phần mềm từ Kali không hoạt động. Cách nhanh nhất để nhập khóa là sử dụng lệnh add-apt-key –recover bên dưới.

sudo apt-key adv --keyserver hkp://keyserver.ubuntu.com:80 --recv-keys ED444FF07D8D0BF6

Với khóa repo Kali Linux được thêm vào hệ thống của bạn, bước tiếp theo là chạy lệnh cập nhật để làm mới các nguồn phần mềm của Debian. Sử dụng lệnh bên dưới, cập nhật.

sudo apt update

Sau khi cập nhật, bạn có thể sẽ thấy một số bản cập nhật phần mềm có sẵn cho hệ thống Debian Linux của mình. Bạn có thể chọn cập nhật bằng lệnh nâng cấp apt hoặc bỏ qua nó ngay bây giờ. Không cần nâng cấp để sử dụng phần mềm.

  Cách sử dụng lệnh FTP trên Linux

Nếu bạn chọn cập nhật, hãy chạy lệnh sau bên dưới. Ghi nhớ; bản cập nhật này có thể mất một chút vì có thể có nhiều thứ để cập nhật hệ thống của bạn. Ngoài ra, Debian có thể cố gắng cài đặt toàn bộ màn hình Kali.

sudo apt-get upgrade 

Cài đặt phần mềm Kali Linux

Khi kho phần mềm Kali Linux được bật trên hệ thống của bạn, bạn có thể cài đặt phần mềm Kali Linux vào hệ thống Debian của mình. Để bắt đầu quá trình cài đặt, hãy mở một cửa sổ đầu cuối trên màn hình Debian. Thiết bị đầu cuối là cách tốt nhất để cài đặt ứng dụng Kali.

Mở cửa sổ dòng lệnh, nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím hoặc tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng và mở nó theo cách đó. Khi cửa sổ đầu cuối đang mở, hãy sử dụng lệnh apt install bên dưới để cài đặt gói “kali-tools-top10” trên Debian.

sudo apt install kali-tools-top10

Khi bạn nhập lệnh trên, Debian sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu. Lý do nó yêu cầu mật khẩu của bạn là lệnh sudo yêu cầu quyền truy cập root. Nhập mật khẩu của bạn bằng bàn phím.

Sau khi nhập mật khẩu của bạn, Debian sẽ thu thập tất cả các gói và mọi phụ thuộc cần thiết để phần mềm hoạt động. Quá trình này sẽ mất một vài giây. Khi hoàn tất, bạn sẽ được yêu cầu nhấn nút Y để xác nhận rằng bạn muốn cài đặt phần mềm.

  Cách chơi Crusader Kings II trên Linux

Khi nhấn nút Y trên bàn phím, Debian sẽ cài đặt 10 công cụ bảo mật hàng đầu của Kali Linux vào máy tính của bạn. Việc cài đặt sẽ không mất nhiều thời gian. Khi hoàn tất, hãy mở menu ứng dụng của bạn để truy cập các công cụ Kali Linux mới được cài đặt của bạn.

Cài đặt phần mềm khác từ Kali Linux trên Debian

Cài đặt 10 ứng dụng Kali Linux hàng đầu trên Debian là đủ đối với hầu hết người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu cụ thể hơn, đây là cách cài đặt thêm phần mềm từ kho Kali.

Đầu tiên, hãy mở một cửa sổ dòng lệnh. Khi nó được mở, hãy sử dụng công cụ tìm kiếm apt và nhập nội dung bạn muốn tìm kiếm. Ví dụ: để tìm kiếm Zonemaster trong kho Kali, bạn phải thực hiện:

apt search zonemaster

Xem qua kết quả tìm kiếm ứng dụng bạn muốn cài đặt từ kho lưu trữ Kali. Khi bạn đã tìm thấy nó, hãy cài đặt phần mềm bằng lệnh apt install bên dưới.

sudo apt install zonemaster-cli

Lặp lại quá trình này để cài đặt bất kỳ phần mềm Kali Linux nào bạn muốn trên Debian.

x