Cách cài đặt Unreal Engine 4 trên Ubuntu

Spread the love

Bạn đang muốn phát triển trò chơi điện tử trên PC Ubuntu của mình bằng Unreal Engine? Nếu vậy, bạn sẽ cần cài đặt bộ công cụ Unreal Engine mới nhất vào hệ thống của mình. Hướng dẫn này sẽ chỉ ra cách thiết lập bản phát hành mới nhất của Unreal Engine 4 trên máy tính Ubuntu của bạn.

Lưu ý: Unreal Engine 4 miễn phí cho mục đích sử dụng phi thương mại. Tuy nhiên, nếu bạn định xuất bản và bán trò chơi với nó, bạn sẽ phải mua giấy phép. Để biết thêm thông tin, hãy nhấp vào ở đây.

Đăng ký tài khoản Epic Games

Bạn sẽ cần có tài khoản Epic Games để có quyền truy cập vào Unreal Engine trên hệ thống Ubuntu của mình. Để tạo tài khoản Epic, hãy bắt đầu bằng cách chuyển đến phần otrang web Unreal Engine hào nhoáng. Khi vào trang web, hãy chọn nút menu “Cộng đồng” ở đầu trang

Trên trang Unreal Engine, tìm nút “Đăng nhập” và dùng chuột nhấp vào nút đó. Sau khi chọn nút này, bạn sẽ thấy rất nhiều tùy chọn “đăng nhập”. Nếu bạn đã có tài khoản Epic, hãy nhấp vào nút “Đăng nhập bằng Epic Games” và đăng nhập.

  USB4: Có gì khác biệt và tại sao lại quan trọng

Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy chọn nút “Đăng ký” ở cuối trang. Sau đó, chọn “Đăng ký bằng email” để tạo tài khoản Epic mới bằng địa chỉ email của bạn.

Định cấu hình tài khoản GitHub của bạn

Rất tiếc, Epic không phân phối Unreal Engine thông qua trình cài đặt có thể tải xuống. Thay vào đó, bạn sẽ phải lấy công cụ trực tiếp từ GitHub. Để làm điều đó, tài khoản GitHub của bạn phải được kết nối với tài khoản Epic của bạn.

Để bắt đầu, hãy đảm bảo bạn đã thiết lập tài khoản GitHub. Nếu bạn không, hãy làm như sau. Đầu tiên, hãy đến GitHub.com. Khi vào trang web, hãy tìm nút “Đăng ký” ở đầu trang và nhấp chuột vào nút đó. Sử dụng nó để tạo một tài khoản GitHub mới.

Sau khi thiết lập tài khoản GitHub mới, hãy quay lại trang web Epic Games và di chuột qua hồ sơ của bạn trên trang chủ. Sau đó, chọn tùy chọn “Cá nhân” trong hồ sơ của bạn để truy cập cài đặt Epic Games cá nhân của bạn.

Bên trong khu vực “Cá nhân”, tìm nút “Kết nối” trong thanh bên. Chọn nút này để truy cập cài đặt kết nối cho hồ sơ trò chơi Epic của bạn. Sau đó, chọn tùy chọn “Tài khoản” để truy cập các kết nối tài khoản.

  Cách tìm minecraft thạch anh tím

Trong phần “tài khoản” của khu vực kết nối, tìm GitHub và nhấp vào nút “Kết nối”. Khi bạn chọn nút “Kết nối”, Epic sẽ cho phép bạn kết nối tài khoản GitHub với tài khoản trò chơi Epic của bạn.

Tải xuống Unreal Engine 4 trên Ubuntu

Cách duy nhất để tải xuống Unreal Engine 4 trên PC Linux của bạn là sử dụng git clone chỉ huy. Lệnh này sẽ lấy mã nguồn mới nhất cho Unreal Engine 4 và đặt nó trên máy tính của bạn.

Để bắt đầu quá trình tải xuống trên Ubuntu, hãy mở cửa sổ đầu cuối trên màn hình Ubuntu. Bạn có thể mở cửa sổ dòng lệnh bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Ngoài ra, hãy tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng và mở nó theo cách đó.

Khi cửa sổ đầu cuối mở và sẵn sàng sử dụng, hãy cài đặt git gói vào máy tính của bạn.

sudo apt install git

Sau khi cài đặt git , bạn sẽ cần thiết lập tài khoản người dùng với Git trên máy tính của mình. Để làm điều này, hãy làm theo lời chính thức “Bắt đầu khóa hướng dẫn.”Bạn cũng sẽ cần tạo mã truy cập cá nhân, mã này bạn có thể tìm hiểu về ở đây.

Bạn sẽ có thể sử dụng nó để tải xuống bản phát hành mới nhất của Unreal Engine 4 cho hệ thống Ubuntu của mình bằng lệnh bên dưới. Ghi nhớ; bạn sẽ cần đăng nhập vào GitHub khi được nhắc trong thiết bị đầu cuối và sử dụng mã PAC của bạn làm mật khẩu đăng nhập.

  Cách tìm lịch sử vị trí của bạn trên iPhone hoặc iPad

Lưu ý: để lệnh bên dưới hoạt động, bạn phải kiểm tra email của mình và chấp nhận lời mời GitHub từ Epic Games để tham gia kho lưu trữ Git riêng tư của họ.

git clone --branch release https://github.com/EpicGames/UnrealEngine.git

Bản tải xuống Unreal Engine 4 trên Ubuntu có dung lượng khoảng 8 GB. Vì vậy, hãy ngồi lại, thư giãn và cho phép mã tải xuống đầy đủ.

Xây dựng Unreal Engine 4 trên Ubuntu

Chương trình Unreal Engine cần được xây dựng để cài đặt trên hệ thống của bạn. Sử dụng đĩa CD và chuyển vào thư mục “UnrealEngine” trong thư mục chính của bạn để bắt đầu quá trình xây dựng.

cd ~/UnrealEngine/

Từ đây, hãy chạy tập lệnh “Setup.sh” bằng lệnh bên dưới.

./Setup.sh

Sau khi chạy tệp tập lệnh “Setup.sh”, bạn sẽ cần chạy tập lệnh “GenerateProjectFiles.sh”.

./GenerateProjectFiles.sh

Cuối cùng, chạy chế tạo lệnh để biên dịch mã trên máy tính của bạn.

make

Chạy Unreal Engine 4 trên Ubuntu

Chạy ứng dụng Unreal Engine 4 trên hệ thống Ubuntu của bạn rất đơn giản. Để làm điều đó, hãy đảm bảo bạn đang ở trong cửa sổ dòng lệnh và sử dụng các lệnh bên dưới để khởi động nó.

cd ~/UnrealEngine/Engine/Binaries/Linux/

./UE4Editor

x