Cách cài đặt và cập nhật Flash trên máy Mac của bạn

Spread the love

Adobe Flash được sử dụng cho một số nội dung nhất định trên các trang web — thường là video hoặc ứng dụng web. Mặc dù nó đang dần bị loại bỏ để ủng hộ HTML5, nhưng đôi khi một trang web vẫn yêu cầu bạn cài đặt trình phát Flash. Nó không được cài đặt theo mặc định trên macOS nữa, nhưng bạn vẫn có thể tải xuống.

Cảnh báo: Không tải xuống Flash từ bất kỳ đâu ngoại trừ Adobe. Đó là một thủ đoạn lừa đảo phổ biến đối với một trang web độc hại để tuyên bố rằng trình phát Flash của bạn đã “lỗi thời” và hướng bạn đến một bản tải xuống giả mạo. Bạn chỉ nên tải xuống Flash từ Trang tải xuống chính thức của Adobe.

Cài đặt Flash

Flash được đóng gói trong một DMG và chúng có các phiên bản riêng biệt cho các trình duyệt khác nhau. Chọn trình duyệt bạn sử dụng, tải xuống Flash và mở nó lên. Cần có một trình cài đặt duy nhất để chạy và tất cả những gì bạn phải làm là đồng ý với Điều khoản và Điều kiện và nhập mật khẩu Mac của bạn để cho phép cài đặt.

  Cách vứt bỏ (hoặc bán) phần cứng Smarthome một cách an toàn

Trình cài đặt Flash sẽ hỏi bạn cách bạn muốn chương trình cập nhật — tự động, thủ công hoặc bằng cửa sổ bật lên như hầu hết các ứng dụng App Store sử dụng. Vì Flash được biết là có một lịch sử khó khăn với khá nhiều lỗ hổng, nên có lẽ tốt nhất là bạn nên cập nhật tự động.

Cập nhật Flash theo cách thủ công

Flash sẽ thêm một ngăn tùy chọn mới trong Tùy chọn hệ thống, từ đó bạn có thể định cấu hình bộ nhớ cục bộ và cài đặt máy ảnh, cũng như kiểm tra các bản cập nhật theo cách thủ công. Trong “Cập nhật”, bạn sẽ có thể định cấu hình lại các tùy chọn bạn đã chọn khi cài đặt, cũng như kiểm tra các bản cập nhật theo cách thủ công bằng cách nhấp vào “Kiểm tra ngay”.

  Làm cho bài viết của bạn dễ đọc hơn bằng cách sử dụng 1000 từ được sử dụng phổ biến

Nếu Flash đã lỗi thời, nó sẽ tự động tải xuống phiên bản cập nhật.

Sau khi mọi thứ được cài đặt, bạn vẫn muốn đảm bảo rằng Flash được định cấu hình đúng cách trong trình duyệt của mình, đặc biệt là ở những nơi có liên quan đến bảo mật, vì chạy bất kỳ ứng dụng Flash ngẫu nhiên nào (thường được tìm thấy trong các quảng cáo độc hại) có thể khiến bạn dính phần mềm độc hại. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên bật nhấp để phát, thao tác này sẽ chỉ chạy các ứng dụng Flash mà bạn phê duyệt theo cách thủ công. Bạn có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách nhấp để phát cho từng trình duyệt để bảo vệ chính mình.

  Cách làm giường trong Minecraft

Tín dụng hình ảnh: Jarretera/ Shutterstock

x