Cách cài đặt và sử dụng bàn phím của bên thứ ba trên iPhone và iPad

Spread the love

Trong trường hợp bạn không biết, có rất nhiều bàn phím của bên thứ ba dành cho iPhone và iPad. Tất cả mọi thứ từ ảnh GIF, đề xuất biểu tượng cảm xúc, thậm chí cả tìm kiếm của Google đều có thể được thêm vào thiết bị của bạn. Đây là cách cài đặt và sử dụng bàn phím của bên thứ ba trên iPhone và iPad.

Bởi vì đây là một chức năng hệ thống, quá trình cài đặt bàn phím trên iPhone và iPad không đơn giản như chỉ cài đặt ứng dụng. Trên thực tế, nó hơi phức tạp.

Trước khi đến đó, bạn cần bắt đầu bằng cách tải xuống bàn phím của bên thứ ba từ App Store. Dưới đây là một số khuyến nghị của chúng tôi:

Gboard: Bàn phím toàn năng hiện tại của Google. Bất kỳ tính năng nào mà bạn có thể nghĩ đến đều có thể nằm trong ứng dụng Gboard. Bạn nhận được tìm kiếm GIF, Google Dịch, chủ đề, nhập bằng cử chỉ và tính năng tìm kiếm của Google ngay trên bàn phím.
Bàn phím Swiftykey của Microsoft: Một giải pháp thay thế chắc chắn cho Gboard, đặc biệt khi đề xuất tự động. Tùy chỉnh và nhập bằng cử chỉ cũng không tệ.
Bàn phím GIF: Nếu bạn không muốn sử dụng GIPHY, Bàn phím GIF của Tenor là giải pháp thay thế tốt nhất để gửi ảnh GIF trực tiếp từ bàn phím của bạn.

Cách cài đặt bàn phím của bên thứ ba trên iPhone và iPad

Bây giờ bạn đã tải xuống ứng dụng bàn phím từ App Store, hãy bắt đầu quá trình cài đặt. Bạn không cần phải mở ứng dụng này. Thay vào đó, hãy chuyển đến ứng dụng “Cài đặt”. Tại đây, hãy nhấn vào tùy chọn “Chung”.

Bây giờ, hãy chọn tùy chọn “Bàn phím”.

Tại đây, hãy nhấn vào nút “Bàn phím”.

Bạn sẽ thấy tất cả các bàn phím mà bạn đã cài đặt (bao gồm cả bàn phím cho các ngôn ngữ khác nhau và cho Biểu tượng cảm xúc). Vuốt xuống và nhấn vào nút “Thêm bàn phím mới”.

Bây giờ, bạn sẽ thấy một danh sách dài các ngôn ngữ ở trên cùng. Cuộn xuống hết cỡ cho đến khi bạn thấy phần Bàn phím của bên thứ ba. Chọn ứng dụng bàn phím mà bạn đã tải xuống.

  Cách xóa trang trong Microsoft Word

Bây giờ bạn sẽ quay lại màn hình Bàn phím và bạn sẽ thấy rằng bàn phím mới đã được cài đặt và kích hoạt.

Nhưng chúng tôi vẫn chưa rõ ràng. Nếu muốn sử dụng các tính năng như tìm kiếm GIF, bạn cần cho phép toàn quyền truy cập vào bàn phím. Để thực hiện việc này, hãy chọn bàn phím của bên thứ ba mới được cài đặt từ danh sách bàn phím.

Từ màn hình tiếp theo, hãy nhấn vào nút gạt bên cạnh “Cho phép toàn quyền truy cập”.

Từ cửa sổ bật lên, hãy nhấn vào nút “Cho phép” để xác nhận.

Và bây giờ, cuối cùng, bàn phím của bạn đã sẵn sàng hoạt động.

Cách sử dụng bàn phím của bên thứ ba trên iPhone và iPad

Bạn có thể cài đặt nhiều bàn phím của bên thứ ba trên iPhone hoặc iPad của mình và chuyển đổi giữa chúng dễ dàng bằng cách sử dụng phím Globe trên bàn phím ảo. Bạn có thể quen với nó nếu bạn đã sử dụng bàn phím Biểu tượng cảm xúc.

Nhấn vào phím Globe sẽ chuyển sang bàn phím tiếp theo trong danh sách. Nhưng nếu bạn muốn chuyển sang một bàn phím cụ thể, hãy chạm và giữ phím “Globe”. Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các bàn phím có sẵn. Chọn bàn phím mà bạn vừa cài đặt. Trong trường hợp của chúng tôi, đó là Gboard.

  Cách quét tệp qua VirusTổng trước khi bạn tải xuống

Ngay lập tức, bạn sẽ chuyển sang bàn phím mới.

Giờ đây, bạn có thể sử dụng bàn phím bên thứ ba mới của mình và tận hưởng tất cả các tính năng mà bạn không thể truy cập trong bàn phím mặc định trên iPhone và iPad của mình.

Nói về bàn phím mặc định trên iPhone, nó có một lợi thế so với bàn phím của bên thứ ba. Bạn có thể sử dụng nhiều cử chỉ chỉnh sửa văn bản ẩn để nhanh chóng chọn, sao chép và dán văn bản.

x