Cách căn chỉnh văn bản sau dấu đầu dòng trong PowerPoint

Spread the love

Danh sách có dấu đầu dòng là giá trị tiêu chuẩn trong bản trình bày PowerPoint và đôi khi bạn muốn điều chỉnh các dấu đầu dòng đó để trông vừa phải. PowerPoint cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát hợp lý bằng cách cho phép bạn căn chỉnh và điều chỉnh văn bản sau dấu đầu dòng. Đây là cách thực hiện.

Căn chỉnh văn bản có dấu đầu dòng theo chiều ngang trong hộp văn bản của nó

Đầu tiên, hãy mở bản trình bày PowerPoint của bạn và chuyển đến trang chiếu có chứa văn bản được đánh dấu đầu dòng. Đánh dấu văn bản trên gạch đầu dòng bạn muốn điều chỉnh.

  Nhận các mẫu tùy chỉnh để xuất hiện trên màn hình bắt đầu trong MS Office 2013

Trên tab “Trang chủ”, bạn sẽ thấy bốn tùy chọn căn chỉnh khác nhau — những tùy chọn giống nhau mà bạn sử dụng để căn chỉnh văn bản thông thường.

Từ trái sang phải, các tùy chọn này là:

Căn trái (Ctrl + L)
Căn giữa (Ctrl + E)
Căn phải (Ctrl + R)
Căn đều (Ctrl + J)

Di chuột qua từng tùy chọn sẽ cung cấp cho bạn kiểu căn chỉnh, phím tắt tương ứng và mô tả căn chỉnh.

Chọn tùy chọn căn chỉnh bạn muốn. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ chọn “Trung tâm”.

Bây giờ bạn sẽ nhận thấy chính giữa văn bản được đánh dấu trong hộp văn bản.

Nếu bạn cần căn chỉnh nhiều dấu đầu dòng cùng một lúc cho cùng một cài đặt căn chỉnh, bạn có thể chọn nhiều dấu đầu dòng cùng một lúc và sau đó chọn căn chỉnh. Nếu bạn muốn các dấu đầu dòng có các căn chỉnh khác nhau, bạn sẽ phải đặt từng dấu đầu dòng riêng lẻ.

Căn chỉnh văn bản có dấu đầu dòng theo chiều ngang bằng cách điều chỉnh sự chú ý

Một phương pháp khác để căn chỉnh văn bản có dấu đầu dòng theo chiều ngang là sử dụng tính năng thước kẻ để điều chỉnh cả dấu đầu dòng và văn bản theo sau. Để sử dụng tính năng này, trước tiên bạn phải bật thước bằng cách chuyển đến tab “Xem” và bật hộp kiểm “Thước”.

  Máy ảnh huýt sáo lắng nghe tín hiệu âm thanh & chụp ảnh

Bây giờ bạn sẽ nhận thấy một thước kẻ xuất hiện ở trên cùng và bên trái. Tiếp theo, chọn văn bản có dấu đầu dòng mà bạn muốn làm việc. Chúng tôi sẽ sử dụng cùng một văn bản.

Sau khi bạn chọn văn bản, ba điểm đánh dấu thụt lề dòng sẽ xuất hiện trên thước:

Thụt lề dòng đầu tiên: Đây là điểm đánh dấu trên cùng (hình tam giác trỏ xuống) và bạn có thể sử dụng nó để điều chỉnh vị trí của chính đồ họa dấu đầu dòng.
Hanging Indent: Đây là điểm đánh dấu ở giữa (hình tam giác hướng lên trên) và bạn có thể sử dụng nó để điều chỉnh vị trí của văn bản.
Left Indent: Đây là điểm đánh dấu dưới cùng (hình chữ nhật) và bạn có thể sử dụng nó để điều chỉnh vị trí của dấu đầu dòng và văn bản cùng một lúc.

  Cách hợp nhất và hủy hợp nhất các ô trong Microsoft Excel

Căn chỉnh văn bản có dấu đầu dòng theo chiều dọc trong hộp văn bản của nó

Ngay bên phải của các tùy chọn căn chỉnh thông thường, bạn sẽ thấy nút “Căn chỉnh văn bản” mà bạn có thể sử dụng để căn chỉnh văn bản theo chiều dọc. Điều này ảnh hưởng đến tất cả văn bản trong hộp, vì vậy bạn sẽ không thể đặt các dấu đầu dòng khác nhau riêng lẻ.

Nhấp vào nút “Căn chỉnh văn bản” sẽ mở menu với một vài tùy chọn khác nhau và tất nhiên, bạn cũng có thể khám phá một số tùy chọn bổ sung có sẵn, bao gồm căn chỉnh và xoay văn bản, bằng cách chọn “Tùy chọn khác”.

Thực hiện theo các quy tắc đơn giản này và bạn sẽ có thể thu hút sự chú ý đến các điểm cụ thể bằng cách sử dụng văn bản và vị trí dấu đầu dòng độc đáo.

x