Cách Căn giữa hoặc Định vị lại Tiểu sử Instagram của bạn

Spread the love

Tiểu sử của bạn là một yếu tố cần thiết trong hồ sơ của bạn trên Instagram. Mặc dù nó được giới hạn trong 150 ký tự, nhưng đó là một trong ba điều mà những người dùng Instagram khác phải xem để đánh giá xem họ có muốn theo dõi bạn hay không. Tất nhiên, hai điều còn lại là tên người dùng của bạn và lựa chọn bài đăng và câu chuyện gần đây nhất của bạn.

Một kỹ thuật phổ biến được sử dụng để tăng sức hấp dẫn trực quan cho tiểu sử của bạn và làm cho tiểu sử của bạn trở nên “nổi bật” là căn giữa hoặc định vị lại văn bản tiểu sử. Căn giữa / định vị lại văn bản có nghĩa là chèn khoảng trắng trên mỗi dòng để hiệu quả tổng thể là làm cho tiểu sử của bạn trông chính giữa, thụt vào hoặc phong cách trên màn hình khi ai đó nhìn vào.

Các chương trình xử lý văn bản như Microsoft Word bao gồm các tính năng căn giữa tự động cho phép bạn chọn một khối văn bản và nhấn một nút, và poof, nó sẽ được căn giữa ngay lập tức. Thật không may, Instagram không có chức năng này. Tuy nhiên, việc căn giữa tiểu sử của bạn khá đơn giản và trong bài viết này, bạn sẽ thấy một kỹ thuật đơn giản để hiển thị tiểu sử ở nơi bạn muốn.

Giới hạn ký tự sinh học trên Instagram

Khi bạn đang nhập tiểu sử của mình trên thiết bị iPhone hoặc Android, một tính năng hữu ích là số ký tự hiển thị ở góc dưới bên phải của hộp văn bản. Số đếm cho bạn biết còn lại bao nhiêu ký tự trong 150 ký tự cho phép của bạn.

Phiên bản PC dường như không bao gồm tính năng đếm ký tự.

Dấu cách được tính theo giới hạn ký tự, bao gồm cả khoảng trắng không liên kết — nhiều hơn nữa về sau.

  Cách lưu một video trực tiếp trên Instagram

Có, khoảng trắng được sử dụng để định dạng số lượng văn bản của bạn so với giới hạn 150 ký tự.

Sử dụng Không gian không ràng buộc để Định vị hoặc Căn giữa Tiểu sử của bạn

Trong hộp văn bản Instagram Bio, bạn sẽ muốn thêm khoảng trắng vào phía bên trái của mỗi hàng văn bản mà bạn muốn căn giữa hoặc định vị khác nhau. Nếu chuỗi văn bản của bạn tương đối ngắn, việc thêm khoảng chín khoảng trắng vào bên trái của mỗi hàng sẽ đặt văn bản của bạn gần tâm màn hình trên hầu hết các điện thoại. Bạn sẽ muốn thêm nhiều hơn hoặc ít không gian hơn tùy thuộc vào việc chuỗi văn bản của bạn dài hơn hay ngắn hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp phải một vấn đề. Instagram nhấn mạnh vào việc giải thích rõ ràng mọi dòng trong tiểu sử của bạn. Điều đó có nghĩa là mỗi dòng bắt đầu bằng ký tự hiển thị đầu tiên, không phải dấu cách.

Cách duy nhất để đưa các dòng Tiểu sử trên Instagram của bạn vào trung tâm hoặc xuất hiện ở nơi bạn muốn là sử dụng không gian không liên kết. Không cần phải đi sâu vào kỹ thuật, nhưng những khoảng trống này về cơ bản được mã hóa khác nhau trong HTML và sẽ cho phép bạn bỏ qua lỗi dòng trong mã của Instagram.

Các khoảng trắng không liên kết ngăn không cho khoảng trắng và văn bản hai phần, chẳng hạn như “dựa trên chất lỏng” và “Đĩa T & T”, chẳng hạn như tách thành hàng hiện tại và hàng tiếp theo, nhưng chúng vẫn đóng vai trò là dấu cách trong trường hợp cụ thể này.

Không thể tạo không gian không liên kết được sử dụng cho chức năng sao chép / dán trong Instagram Bio của bạn trong ứng dụng văn bản, trình ghi chú hoặc trình tạo tài liệu. Chắc chắn, MS Word và Google Documents có cách để chèn các khoảng trắng không liên kết / không ngắt, nhưng nó sẽ không hoạt động với Tiểu sử của bạn trừ khi bạn sao chép nó từ HTML, sử dụng “& nbsp;” (không bao gồm các dấu ngoặc kép) dưới dạng mã. Đừng bận tâm đến việc xem mã nguồn hoặc sử dụng “Kiểm tra phần tử” để xem “& nbsp;” nhân vật. Trớ trêu thay, chúng thường xuất hiện dưới dạng khoảng trống.

  Cách cắt ảnh toàn cảnh cho anbom Instagram

Dù sao, chỉnh sửa Instagram Bio của bạn rất đơn giản. Tốt nhất nên sử dụng PC để bạn có thể dễ dàng sao chép / dán các khoảng trắng không ngắt. Tuy nhiên, điều này cũng có thể thực hiện được trên Android và iPhone vì chúng tôi đã kết hợp các khoảng trống không đột phá trong các bước bên dưới, vì vậy điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn cũng có thể dễ dàng sao chép chúng. Bất kể, với một vài cú nhấp chuột hoặc chạm, bạn có thể định vị tiểu sử của mình theo bất kỳ cách nào bạn muốn, kể cả căn giữa nó. Đây là cách thực hiện.

Căn giữa / Định vị Tiểu sử Instagram của bạn trong Windows

 • Mở trình duyệt của bạn và đi đến Instagram Trang đăng nhập. Nếu bạn đã đăng nhập, trang web sẽ chuyển trực tiếp đến tài khoản của bạn. Nếu không, hãy nhập thông tin đăng nhập của bạn.
 • Nhấp vào biểu tượng “Hồ sơ” của bạn ở phần trên cùng bên phải của trang.
 • Chọn “Hồ sơ” trong danh sách.
 • Nhấp vào “Chỉnh sửa hồ sơ”.
 • Chỉ sao chép các khoảng trắng trên dòng này (bao nhiêu tùy ý) ở giữa các dấu ngoặc sau: [⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀]
 • Trong hộp “Tiểu sử”, hãy dán các khoảng trắng không liên kết / không ngắt đã sao chép vào Tiểu sử của bạn, sau đó nhập nội dung bạn muốn xuất hiện.
 • Cuộn xuống trang và nhấp vào “Gửi”.
 • Truy cập trang Hồ sơ Instagram của bạn để xem kết quả. Có thể mất vài lần thử để có được vẻ ngoài như bạn mong muốn.
 • Trung tâm / Định vị lại Tiểu sử Instagram của bạn trong Android và iOS / iPhone

 • Khởi chạy Ứng dụng Instragram Android hoặc Ứng dụng Instagram trên iOS.
 • Nhấn vào biểu tượng “Hồ sơ” của bạn ở phần dưới cùng bên phải.
 • Nhấn vào “Chỉnh sửa hồ sơ”.
 • Nhấn vào phần “Tiểu sử”.
 • Màn hình chỉnh sửa Bio xuất hiện.
 • Chỉ sao chép các khoảng trắng trên dòng này (bao nhiêu tùy ý) ở giữa các dấu ngoặc sau: [⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀]
 • Chỉnh sửa Tiểu sử của bạn bằng cách dán các khoảng trắng không liên kết trước văn bản của bạn để nó căn giữa hoặc định vị lại trên dòng. Nhấn vào “dấu kiểm màu xanh lam” ở phần trên bên phải để lưu các thay đổi của bạn.
 • Bây giờ, các hàng Tiểu sử hồ sơ Instagram của bạn sẽ xuất hiện ở các vị trí mới.
 •   Instagram có cấm địa chỉ IP không?

  Các loại hiệu ứng sinh học Instagram khác

  Căn giữa không phải là kiểu định dạng văn bản duy nhất có thể cung cấp cho tiểu sử của bạn một số nét tinh tế về hình ảnh. Ví dụ: bạn có thể điều chỉnh tiểu sử của mình bằng cách tăng thụt lề trên mỗi dòng kế tiếp. Ví dụ:

  Ví dụ tốt:

  Ví dụ xấu:

  Lưu ý rằng ví dụ thứ hai xếp tầng ít trôi chảy hơn vì dòng cuối cùng quá ngắn. Ngoài ra, nó không làm nổi bật thông tin liên hệ giống như cách mà một tiểu sử tập trung vào.

  Hãy nghĩ về những gì bạn muốn những người theo dõi và những người theo dõi tiềm năng loại bỏ khỏi tiểu sử của bạn, tiểu sử của bạn đọc như thế nào và thông tin nào bạn muốn làm nổi bật.

  Khi nào không nên căn giữa tiểu sử

  Đôi khi, hồ sơ của bạn được phục vụ tốt hơn do không có tiểu sử tập trung, điều này đi kèm với những nhược điểm, bao gồm:

  • Thiếu không gian cho các ký tự. Bios có giới hạn 150 ký tự và khoảng trắng được tính vào giới hạn đó.
  • Chế độ xem máy tính để bàn kém. Bios tập trung không hiển thị hiệu quả trên máy tính để bàn. Tất nhiên, hầu hết mọi người sẽ kiểm tra Instagram trên điện thoại của họ.
  • Bios căn giữa chia nhỏ văn bản. Nếu tiểu sử của bạn bao gồm các tuyên bố ngắn, điều này có thể không thành vấn đề đối với bạn. Nó cũng có thể hữu ích để làm nổi bật các yếu tố khác nhau như địa chỉ email. Tuy nhiên, nếu bạn làm gián đoạn dòng tiểu sử của mình, buộc nó vào các dòng riêng biệt, nó có thể trông khó hiểu và khó đọc.

  Nhìn chung, căn giữa hoặc so sánh tiểu sử của bạn trên Instagram chắc chắn có thể giúp làm cho hồ sơ của bạn nổi bật trong đám đông. Cho dù bạn đang tìm cách giúp hiển thị thông tin liên hệ của mình hay muốn làm cho tiểu sử của bạn trông hấp dẫn hơn, văn bản căn giữa và so le trên Instagram thật dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên.

  x