Cách cập nhật Chromebook của bạn một cách dễ dàng

Spread the love

Khi người dùng báo cáo rằng Chromebook của họ đang chạy chậm, chúng tôi khuyên họ nên cập nhật Chrome OS lên phiên bản mới nhất. Google thường xuyên phát hành các bản vá cập nhật bao gồm các bản sửa lỗi về hiệu suất và các tính năng mới, vì vậy điều quan trọng là phải luôn cập nhật. Chúng tôi đặc biệt không khuyến khích việc giữ một bản cập nhật chờ xử lý trong nhiều ngày vì những bản cập nhật này cũng giúp giữ an toàn cho Chromebook của bạn. Ngoài ra, nếu bạn tình cờ sử dụng Linux trên Chromebook của mình, điều quan trọng là phải luôn cập nhật phiên bản mới nhất cho nó. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu cách cập nhật Chromebook của mình, hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi để biết hướng dẫn chi tiết.

Cập nhật Chromebook của bạn (2023)

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã thêm ba cách khác nhau để cập nhật Chromebook của bạn. Bạn có thể cập nhật bản dựng ChromeOS ổn định hoặc chuyển sang kênh Beta hoặc Dev để thử các tính năng mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật bộ chứa Linux trong Chrome OS. Mở rộng bảng bên dưới để kiểm tra các phương pháp cập nhật này.

Cập nhật Chrome OS trên Chromebook của bạn

Nếu bạn muốn cập nhật hệ điều hành Chrome OS trên Chromebook của mình, hãy làm theo các bước bên dưới. Phương pháp này dành cho tất cả người dùng trong kênh ổn định. Nhưng nếu bạn muốn chuyển từ kênh ổn định của Chrome OS sang kênh Beta hoặc Dev, hãy chuyển sang phần tiếp theo.

  Cách sửa các tệp WAV bị hỏng

1. Mở bảng Cài đặt nhanh từ góc dưới cùng bên phải và nhấp vào “Cài đặt“.

2. Tiếp theo, chuyển đến “Giới thiệu về ChromeOS” ở thanh bên trái.

3. Sau đó, nhấp vào “Kiểm tra bản cập nhật” ở ngăn bên phải và Chromebook của bạn sẽ tìm kiếm mọi bản cập nhật đang chờ xử lý.

4. Nếu có bản cập nhật, Chromebook của bạn sẽ bắt đầu tự động tải xuống bản dựng mới.

5. Sau vài giây, nhấp vào “Khởi động lại” để cài đặt bản dựng mới. Chromebook của bạn sẽ được cập nhật lên phiên bản mới sau khi khởi động lại.

Cập nhật Chrome OS lên Beta hoặc Dev Channel

Nếu bạn muốn thử nghiệm các tính năng mới và thử nghiệm chưa được phát hành trong kênh ổn định, trên Chromebook của mình, bạn cần chuyển sang kênh Beta hoặc Dev. Chúng cung cấp trải nghiệm hơi lỗi, nhưng bạn có thể sử dụng một số tính năng không báo trước trước hầu hết người dùng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tất cả dữ liệu và ứng dụng cục bộ của bạn sẽ bị xóa nếu bạn quyết định quay lại kênh ổn định trong tương lai. Như đã nói, đây là cách bạn có thể chuyển sang kênh Beta hoặc Dev trên thiết bị Chrome OS của mình:

1. Mở bảng Cài đặt nhanh từ góc dưới cùng bên phải và nhấp vào biểu tượng “Cài đặt” (bánh răng).

  Jack Dorsey là ai?

2. Tiếp theo, di chuyển đến “Giới thiệu về ChromeOS” ở thanh bên trái rồi nhấp vào “Chi tiết bổ sung” ở khung bên phải.

3. Tại đây, Chrome OS sẽ hiển thị các bản dựng kênh hiện tại mà bạn đang sử dụng trên thiết bị của mình. Nhấp vào “Thay đổi kênh“.

4. Bây giờ, hãy chọn tùy chọn “Beta” hoặc “Nhà phát triển – không ổn định” trong cửa sổ bật lên. Chúng tôi khuyên bạn nên tham gia kênh Beta vì kênh này có ít lỗi hơn và có nhiều tính năng mới.

5. Tiếp theo, quay lại trang “Giới thiệu về ChromeOS” và nhấp vào “Kiểm tra bản cập nhật” ở khung bên phải. Điều này sẽ hiển thị một bản cập nhật mới dựa trên lựa chọn kênh hiện tại của bạn và bắt đầu tải xuống. Sau đó, hãy nhấp vào “Khởi động lại” và Chromebook của bạn sẽ được cập nhật lên kênh mới.

Cập nhật Linux trên Chromebook của bạn

Mặc dù Chromebook chạy trên ChromeOS nhưng chúng cũng hỗ trợ cài đặt Linux. Bạn có thể chạy Linux trong bộ chứa VM và cài đặt các ứng dụng và trò chơi phổ biến như Minecraft trên Chromebook. Vì vậy, nếu bạn sử dụng Linux trên Chromebook của mình và muốn cập nhật lên phiên bản mới nhất, chỉ cần làm theo các bước bên dưới.

1. Để cập nhật Linux trên Chromebook, bạn cần mở ứng dụng Terminal từ Trình chạy ứng dụng. Đi tới thư mục Linux trong Trình khởi chạy ứng dụng để truy cập Terminal.

2. Tiếp theo, hãy chạy lệnh bên dưới để cập nhật tất cả các gói và phần phụ thuộc.

sudo apt update && sudo apt upgrade -y

3. Cuối cùng, hãy chạy lệnh bên dưới để nâng cấp bản phân phối Linux lên phiên bản mới nhất. Nếu có sẵn bản nâng cấp thì bản nâng cấp đó sẽ được tải xuống và áp dụng tự động.

sudo apt dist-upgrade -y

4. Sau khi cập nhật, hãy chạy lệnh bên dưới để kiểm tra phiên bản Linux hiện tại được cài đặt trên Chromebook của bạn.

cat /etc/os-release

Cập nhật phiên bản Chrome OS trên Chromebook của bạn

Vì vậy, đây là ba cách để cập nhật Chromebook và cài đặt Linux của Chromebook. Một trong những lợi ích của Chrome OS là bạn không cần cập nhật riêng các thành phần hệ thống khác nhau. Từ trình điều khiển đến cập nhật Chrome và bộ chứa Android, mọi thứ đều được cập nhật hệ thống xử lý dễ dàng. Tuy nhiên, đối với bộ chứa Crostini, bạn cần cập nhật Linux riêng. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm trình giả lập tốt nhất cho Chromebook để chạy các ứng dụng Windows hoặc Android, hãy theo dõi bài viết được liên kết của chúng tôi. Và để thay đổi mật khẩu Chromebook của bạn, chúng tôi có hướng dẫn chi tiết trên Beebom. Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng để lại trong phần bình luận bên dưới.

  Cách tìm kiếm Tweet của riêng bạn

x