Cách cập nhật trình điều khiển trên Windows 11

Spread the love

Nếu bạn muốn có trải nghiệm tốt nhất trên Windows 11, bạn phải có trình điều khiển được cập nhật cho đồ họa, âm thanh, Bluetooth, bộ điều hợp mạng, v.v. Ví dụ: nếu bạn đang quay màn hình trên Windows 11, bạn sẽ muốn có đồ họa và âm thanh được cập nhật. trình điều khiển, do đó, bản ghi màn hình trông không bị giật cục và phần lồng tiếng của bạn được ghi đúng cách. Vì vậy, trong hướng dẫn này, chúng tôi giải thích chi tiết cách cập nhật trình điều khiển trên máy tính Windows 11 của bạn. Chúng tôi đã bao gồm các bước cập nhật trình điều khiển thông qua Trình quản lý thiết bị tích hợp, chương trình của bên thứ ba và các trang web chuyên dụng của các nhà sản xuất máy tính xách tay khác nhau như Lenovo, Asus, Dell, v.v. Bạn có thể sử dụng các trang web này để tìm và cài đặt các trình điều khiển mới nhất trên Windows 11. Trên lưu ý đó, hãy bắt đầu ngay.

Cập nhật trình điều khiển trên Windows 11 (2022)

Ở đây, chúng tôi đã thêm chín phương pháp để cập nhật trình điều khiển trên Windows 11, có thể là trình điều khiển đồ họa, âm thanh hoặc bộ điều hợp mạng. Mở rộng bảng bên dưới và tìm hiểu các cách khác nhau để cài đặt trình điều khiển trên Windows 11.

Cập nhật trình điều khiển trên Windows 11 bằng Trình quản lý thiết bị

Cách dễ nhất để cập nhật trình điều khiển trên Windows 11 là thông qua Trình quản lý thiết bị. Với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể cập nhật trình điều khiển cho bộ điều hợp âm thanh, đồ họa, Bluetooth và Wi-Fi, v.v., trên Windows 11. Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần kết nối internet để cập nhật trình điều khiển trên Windows 11 một cách liền mạch. Với điều đó đã nói, đây là cách thực hiện nó.

1. Đầu tiên, nhấn phím tắt Windows 11 tiện lợi “Windows + X” để mở menu Liên kết nhanh. Tại đây, hãy chọn “Trình quản lý thiết bị”.

2. Trong cửa sổ Trình quản lý Thiết bị, chọn trình điều khiển bạn muốn cập nhật. Ví dụ: để cập nhật trình điều khiển đồ họa, hãy mở rộng menu Bộ điều hợp hiển thị và nhấp chuột phải vào một trong các mục nhập. Ở đây, một trong các mục là GPU tích hợp, trong khi mục kia là GPU rời của AMD (nếu máy tính của bạn có GPU). Sau đó, nhấp vào “Cập nhật trình điều khiển”.

3. Trên cửa sổ bật lên xuất hiện ngay bây giờ, hãy nhấp vào “Tự động tìm kiếm trình điều khiển” và Windows 11 sẽ tìm kiếm trình điều khiển cụ thể từ danh mục trình điều khiển trực tuyến rộng lớn của Microsoft.

  Cách bật Menu Bluetooth mới trong Cài đặt nhanh Windows 11

4. Nếu có bản cập nhật, nó sẽ cài đặt trình điều khiển mới nhất và yêu cầu bạn khởi động lại PC. Nếu không, nó sẽ cho bạn biết rằng trình điều khiển tốt nhất đã được cài đặt trên PC Windows 11 của bạn.

5. Nếu không có bản cập nhật, hãy nhấp vào “Tìm kiếm trình điều khiển được cập nhật trên Windows Update”.

6. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang Windows Update, nơi nó sẽ kiểm tra lại trình điều khiển đã cập nhật. Nếu có bản cập nhật, bản cập nhật đó sẽ được tải xuống cùng với các bản cập nhật Windows 11.

7. Cuối cùng, nếu bạn cảm thấy trình điều khiển liên quan đến đồ họa, âm thanh hoặc chuột đang gây ra sự cố trên PC của mình, bạn có thể cài đặt bản dựng thay thế của trình điều khiển từ ứng dụng Cài đặt Windows 11. Nhấn “Windows + I” để mở ứng dụng Cài đặt và chọn “Windows Update” từ khung bên trái. Tại đây, nhấp vào “Tùy chọn nâng cao”.

8. Tiếp theo, nhấp vào “Cập nhật tùy chọn”.

9. Sau đó, chọn trình điều khiển bạn muốn cập nhật và nhấp vào “Tải xuống và cài đặt”. Đó là nó. Windows 11 sẽ tải xuống trình điều khiển cụ thể đó và cài đặt nó trên PC của bạn.

Cập nhật trình điều khiển Windows 11 bằng chương trình của bên thứ ba

Có rất nhiều công cụ miễn phí để cập nhật trình điều khiển trên Windows 11, nhưng tôi thích sử dụng IObit Driver Booster hơn. Đó là một chương trình miễn phí cho phép bạn cập nhật trình điều khiển trên Windows 11, ngay cả đối với các thiết bị bị che khuất như HID, bộ điều hợp mạng, v.v. Nếu Trình quản lý thiết bị gốc không giúp khắc phục sự cố về trình điều khiển của bạn, bạn có thể cập nhật trình điều khiển trên Windows 11 bằng IObit Lái xe tăng cường. Đây là cách nó làm việc.

1. Đầu tiên, hãy tiếp tục và tải xuống IObit Driver Booster (Miễn phí). Bây giờ, hãy cài đặt nó bằng cách sử dụng tệp EXE đã tải xuống. Lưu ý rằng chương trình sẽ yêu cầu bạn cài đặt một chương trình khác trong khi cài đặt, nhưng hãy bỏ qua nó ngay lập tức.

2. Tiếp theo, mở chương trình và nó sẽ quét tất cả các thiết bị phần cứng trên PC của bạn. Sau đó, chọn trình điều khiển bạn muốn cập nhật và nhấn nút “Cập nhật ngay”.

3. Sau đó, khởi động lại PC của bạn và tất cả các trình điều khiển cập nhật sẽ được cài đặt trên PC của bạn, khắc phục mọi sự cố về đồ họa hoặc sự cố Bluetooth không hoạt động trong Windows 11.

Cập nhật Trình điều khiển HP cho Windows 11

Nếu bạn có máy tính xách tay HP chạy Windows 11, bạn có thể dễ dàng cập nhật trình điều khiển bằng công cụ HP Support Assistant. HP cung cấp tiện ích cho tất cả các máy tính xách tay Windows của mình và nó phát hiện chính xác số kiểu máy và tự động cập nhật các trình điều khiển còn thiếu. Làm theo các bước dưới đây để cập nhật trình điều khiển trên máy tính xách tay HP chạy Windows 11.

  Cách kiểm tra phiên bản Bluetooth trên Windows 10

1. Trước tiên, hãy tải xuống HP Support Assistant từ công ty trang mạng và cài đặt nó trên máy tính Windows 11 của bạn. Trong số nhiều thứ, nó tự động tìm kiếm các vấn đề về trình điều khiển và cài đặt trình điều khiển trên PC của bạn.

2. Nếu HP Support Assistant không khắc phục được sự cố, bạn có thể tìm kiếm trình điều khiển và cài đặt chúng theo cách thủ công. Bấm vào đây để mở trang trình điều khiển HP. Tại đây, hãy nhấp vào “Cho phép HP phát hiện sản phẩm của bạn” hoặc nhập số sê-ri của máy tính HP của bạn. Bạn có thể tìm thấy số sê-ri ở mặt sau của máy tính xách tay, AIO hoặc PC.

3. Bây giờ, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các trình điều khiển dành riêng cho thiết bị của bạn. Hãy tiếp tục và tải xuống trình điều khiển mới nhất cho máy tính HP của bạn chạy Windows 11. Cuối cùng, cài đặt trình điều khiển và bạn đã hoàn tất.

Cập nhật Trình điều khiển Dell cho Windows 11

Nếu sở hữu máy tính xách tay Dell, bạn có thể tải xuống các trình điều khiển theo cách thủ công và cài đặt chúng trên máy tính Windows 11 của mình một cách dễ dàng. Chỉ cần làm theo các bước được đề cập bên dưới:

 • Trước tiên, bạn cần đi đến liên kết này để truy cập trang hỗ trợ của Dell và chọn kiểu máy tính xách tay của bạn.
 • 2. Tiếp theo, chuyển đến phần ‘Trình điều khiển và Tải xuống’. Ở đây, “Windows 11” không được đề cập trong menu thả xuống, vì vậy hãy chọn “Windows 10”. Trình điều khiển Windows 10 chắc chắn sẽ hoạt động trên máy tính xách tay Dell chạy Windows 11. Hơn nữa, bạn cũng có thể nhấp vào “Category” và chọn loại trình điều khiển bạn đang tìm kiếm.

  3. Cuộn xuống và bạn có thể tải xuống các trình điều khiển cần thiết cho máy tính xách tay Dell chạy Windows 11 của mình.

  Cập nhật Trình điều khiển của Asus cho Windows 11

  1. Đối với máy tính xách tay Asus, bấm vào đây và mở Trung tâm Tải xuống. Tại đây, hãy nhập số kiểu máy, hoặc bạn cũng có thể chọn sản phẩm theo cách thủ công từ phần bên dưới.

  2. Bây giờ, nhấp vào ‘Trình điều khiển & Tiện ích’ ở ngăn bên phải, dưới tên sản phẩm.

  3. Tại đây, chọn “Windows 11” làm Hệ điều hành và bây giờ bạn có thể tải xuống trình điều khiển máy tính xách tay Asus cho Windows 11.

  Cập nhật Trình điều khiển Acer cho Windows 11

  1. Tương tự như các hãng khác, Acer cũng cung cấp Trung tâm tải xuống cho các trình điều khiển. Đi đến liên kết này và chuyển đến trang Tải xuống của Acer. Tại đây, hãy nhập số sê-ri của máy tính xách tay của bạn hoặc chọn kiểu thủ công từ menu thả xuống.

  2. Tiếp theo, chọn ‘Windows 10’ vì Windows 11 không phải là một tùy chọn trong trình đơn thả xuống. Hãy yên tâm, trình điều khiển Windows 10 cũng sẽ hoạt động trên máy tính Windows 11. Bây giờ, tải xuống các trình điều khiển cần thiết mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

  Cập nhật Trình điều khiển Lenovo cho Windows 11

  1. Nhấp vào liên kết này để mở trang Hỗ trợ của Lenovo. Tại đây, hãy nhập số kiểu máy hoặc tên máy tính xách tay của bạn. Sau đó, nhấp vào Tải xuống khi danh sách cho mô hình cụ thể của bạn xuất hiện trong các đề xuất tìm kiếm.

    Cách sửa đổi tệp máy chủ lưu trữ trên Windows 10

  2. Trên trang tiếp theo, bạn sẽ tìm thấy trình điều khiển cho máy tính xách tay Lenovo của mình. Bây giờ bạn có thể tải xuống trình điều khiển và cài đặt chúng trên máy tính Windows 11 của mình. Và đó là khá nhiều. Hãy nhớ rằng Lenovo vẫn chưa bổ sung hỗ trợ Windows 11 trong danh sách trình điều khiển của mình, nhưng trình điều khiển Windows 10 cũng sẽ hoạt động tốt trên hệ điều hành máy tính để bàn mới nhất của Microsoft.

  Cập nhật trình điều khiển máy tính xách tay Xiaomi cho Windows 11

  Nếu bạn sở hữu một máy tính xách tay Xiaomi, có thể là RedmiBook hoặc Mi Notebook, bạn có thể cập nhật trình điều khiển trên Windows 11 một cách liền mạch. Làm theo các bước dưới đây để cập nhật trình điều khiển trên máy tính xách tay Xiaomi chạy Windows 11.

  1. Trước hết, hãy mở liên kết này và chọn máy tính xách tay của bạn. Nhấp vào liên kết được đề cập trên trang web cho máy tính xách tay cụ thể của bạn.

  2. Trên trang tiếp theo, bạn có thể tải xuống tất cả các trình điều khiển, bao gồm WiFi, Bluetooth, Âm thanh, Đồ họa, v.v.

  Cập nhật trình điều khiển máy tính xách tay Realme cho Windows 11

  Cho đến nay, Realme mới ra mắt Realme Book và công ty cung cấp tất cả các trình điều khiển trên trang hỗ trợ của máy tính xách tay. Chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi để tải xuống tất cả các trình điều khiển cho Realme Book chạy Windows 11.

  1. Tiếp tục và mở liên kết này để truy cập trang hỗ trợ của Realme Book. Tại đây, bạn có thể tải xuống trình điều khiển mới nhất cho đồ họa, chipset, Âm thanh, WLAN, v.v. cho máy tính xách tay Realme của mình.

  Tải xuống và cài đặt trình điều khiển mới nhất trên Windows 11

  Vì vậy, đây là hai cách phổ biến để tải xuống và cài đặt trình điều khiển mới nhất trên Windows 11. Bất cứ khi nào Trình quản lý thiết bị không tìm thấy bản cập nhật trình điều khiển mới, tôi cài đặt IObit Driver Booster và nó hoạt động như một sự quyến rũ. Chương trình của bên thứ ba lấy nguồn trình điều khiển trực tiếp từ trang web của nhà sản xuất, do đó, trình điều khiển luôn được cập nhật. Và nếu bạn không tin tưởng các ứng dụng của bên thứ ba, chúng tôi cũng đã đề cập các bước để cập nhật trình điều khiển cho máy tính xách tay Lenovo, Asus, Xiaomi hoặc các máy tính xách tay khác của bạn một cách dễ dàng. Dù sao, đó là tất cả từ ngày hôm nay. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách xóa bộ nhớ cache trong Windows 11, hãy làm theo hướng dẫn được liên kết của chúng tôi. Và nếu bạn muốn bật tab trong File Explorer trên Windows 11, chúng tôi có một hướng dẫn hữu ích cho bạn. Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

  x