Cách cập nhật Windows ngoại tuyến bằng bản cập nhật di động

Spread the love

Nếu có một máy tính ở trong môi trường biệt lập, không thể truy cập Internet thì việc cập nhật nó dường như là không thể. May mắn thay, có một chương trình bạn có thể sử dụng để tải xuống các Bản cập nhật Windows cần thiết trên máy tính có truy cập Internet rồi cài đặt chúng trên máy tính ngoại tuyến. Nó được gọi là Cập nhật di động và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nó.

1. Tải xuống và cài đặt bản cập nhật di động

Để bắt đầu, bạn cần kết nối PC với Internet và tải xuống Cập nhật di động, tệp này sẽ ở dạng tệp ZIP. Đi tới nơi bạn đã tải xuống tệp ZIP, giải nén nó và đặt thư mục đã giải nén vào ổ USB, chẳng hạn như ổ flash hoặc ổ cứng ngoài.

  Dưới đây là 10 ứng dụng Windows bạn nên cài đặt trên mọi PC mới

PC bạn đang cố cập nhật phải có cùng phiên bản Windows với phiên bản bạn sẽ sử dụng Cập nhật di động trước tiên để tải xuống các tệp cập nhật. Nghĩa là, nếu máy tính offline đang sử dụng Windows 11 thì máy còn lại cũng nên sử dụng Windows 11.

Tiếp theo, nhấp đúp vào PortUp.exe (trong khi nó vẫn được cắm vào máy tính của bạn) để khởi chạy ứng dụng nhẹ, di động.

Sau khi khởi chạy Cập nhật di động, hãy nhấp vào Bắt đầu để ứng dụng tải xuống các tệp cần chạy. Quá trình này không mất nhiều thời gian và khi hoàn tất, ứng dụng sẽ mở hoàn toàn.

2. Quét các tập tin cập nhật

Tiếp theo, bạn sẽ phải tải Cập nhật di động để tìm kiếm các tệp cập nhật bạn cần. Vì vậy, hãy nhấp vào tab Tìm kiếm ở trên cùng, sau đó nhấp vào Bắt đầu ở góc trên bên phải.

Sau khi Bản cập nhật di động hoàn tất quá trình tìm kiếm, nó sẽ liệt kê các bản cập nhật Windows có sẵn mà bạn có thể tải xuống.

  Khắc phục PUBG không hoạt động trên Windows 10

Bây giờ bạn đã biết những gì có sẵn, đã đến lúc tải xuống các tệp để cài đặt ngoại tuyến.

3. Tải xuống bản cập nhật Windows mà bạn muốn

Để tải xuống tệp, hãy nhấp vào tab Tải xuống ở trên cùng để xem các tệp có thể tải xuống, cùng với các chi tiết khác, chẳng hạn như kích thước và mức độ nghiêm trọng của chúng. Nhấp vào hộp kiểm ở bên phải bản cập nhật bạn muốn tải xuống (bạn có thể chọn nhiều bản), sau đó nhấp vào Bắt đầu ở góc trên bên phải màn hình. Khi chọn các tệp để tải xuống, hãy đảm bảo cột Trạng thái của chúng có nội dung Chưa được cài đặt.

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, nó sẽ biến mất khỏi danh sách. Bản cập nhật di động sẽ đặt các tệp Windows Update vào thư mục Cache, đây là nơi nó sẽ xuất hiện khi bạn cố gắng cài đặt chúng trên máy tính khác.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng chuyển chương trình sang máy tính ngoại tuyến.

  Kiểm soát độ mờ và kích thước của Windows bằng con lăn chuột

4. Cài đặt các bản cập nhật Windows đã chọn

Rút ổ USB có Cập nhật di động trên đó, cắm nó vào máy tính ngoại tuyến và khởi chạy nó. Bây giờ, hãy chuyển đến tab Cài đặt, chọn tất cả các bản tải xuống bạn muốn cài đặt, sau đó nhấp vào Bắt đầu ở góc trên bên phải. Bản cập nhật di động sau đó sẽ cài đặt các bản cập nhật.

Sau khi Cập nhật di động thực hiện công việc của mình, hãy khởi động lại máy tính Windows của bạn để hệ điều hành hoàn tất việc cài đặt các bản cập nhật về phía nó (như thường lệ).

Cài đặt bản cập nhật Windows theo cách khác

Bạn có thể cập nhật máy tính ngoại tuyến một cách dễ dàng bằng Cập nhật di động. Miễn là bạn có chương trình và tất cả các tệp Windows Update cần thiết, quá trình này sẽ diễn ra dễ dàng. Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể cập nhật bất kỳ máy tính nào khác cần cập nhật theo cách này, ngay cả khi nó có quyền truy cập internet.

x