Cách cắt video trong Windows 10 mà không cần ứng dụng của bên thứ ba

Spread the love

Trình chỉnh sửa video thường là một trong hai thứ; phức tạp hoặc tốn kém. Nếu bạn đang tìm cách chỉnh sửa video tương đối đơn giản, thì một ứng dụng tạo và chỉnh sửa video phức tạp như OBS Studio là quá mức cần thiết. Thật không may, các ứng dụng miễn phí thường đi kèm với những hạn chế. Tin tốt là Microsoft ngày càng thông minh hơn và làm cho các ứng dụng cổ phiếu của họ trở nên mạnh mẽ hơn. Công ty chưa bao gồm bộ chỉnh sửa video đầy đủ trong hệ điều hành của mình nhưng nếu bạn muốn cắt video trong Windows 10, bạn có thể thực hiện thủ thuật này mà không cần bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào.

  Cách đặt ngôn ngữ trên cơ sở mỗi ứng dụng trong Windows 10

Ứng dụng Ảnh đã có thể chỉnh sửa video trong một thời gian nhưng các điều khiển không rõ ràng chính xác và ứng dụng này không tích hợp video cũng như ảnh. Tuy nhiên, ứng dụng Phim & TV đã nhận được bản cập nhật giúp việc mở video để chỉnh sửa trong ứng dụng Ảnh dễ dàng hơn. Một trong những tính năng chỉnh sửa trong ứng dụng là tính năng cắt.

Ứng dụng Phim & TV

Mở video bạn muốn cắt trong ứng dụng Phim & TV. Bạn sẽ thấy một nút chỉnh sửa bên cạnh nút xem mini. Nhấp vào nó và chọn tùy chọn ‘Cắt’ từ menu xuất hiện.

Thao tác này sẽ mở video trong ứng dụng Ảnh. Nó sẽ tự động bị tạm dừng. Sử dụng hai thanh trượt trên thanh tìm kiếm để chọn phần video bạn muốn cắt. Phần giữa hai thanh trượt là phần sẽ vẫn còn trong video mà bạn lưu trong khi mọi thứ bên ngoài nó sẽ được cắt bớt. Nhấp vào nút ‘Lưu bản sao’ ở trên cùng bên phải để lưu video đã cắt.

  Cách tùy chỉnh ứng dụng đầu cuối Windows mới

Nó sẽ lưu video đã cắt vào cùng một thư mục của video gốc chẳng hạn; nếu một video nằm trong thư mục Videos của bạn và bạn cắt nó, phiên bản đã cắt cũng sẽ được lưu vào thư mục Videos. Nó sẽ có cùng tên với video gốc với ‘Trim’ được thêm vào cuối.

Ứng dụng Ảnh

Nếu bạn muốn mở video trong ứng dụng Ảnh để chỉnh sửa, trước tiên bạn sẽ phải thêm thư mục chứa video vào ứng dụng. Mở ứng dụng Ảnh và chuyển đến tab Thư mục. Thêm thư mục có video trong đó, rồi mở nó. Nhấp chuột phải vào video và đi tới Chỉnh sửa & Tạo> Cắt.

  Cách quay trở lại Windows 10 1709 từ 1803

Nói rõ hơn, trong cả hai trường hợp, bạn đang sử dụng ứng dụng Ảnh để cắt video trong Windows 10. Điểm khác biệt duy nhất là cách bạn mở video để cắt video. Ứng dụng Phim & TV cung cấp cho bạn một phương pháp dễ dàng hơn để mở video để chỉnh sửa. Nếu bạn làm như vậy thông qua ứng dụng Ảnh, bạn sẽ thêm một quá nhiều thư mục vào đó.

x