Cách chặn cuộc gọi điện thoại và FaceTime trên iPhone và iPad

Spread the love

Cho dù đó là một nhân viên tiếp thị qua điện thoại hay một người nào đó mà bạn biết đang làm phiền bạn, đôi khi điều tốt nhất nên làm là chặn họ gọi điện hoặc FaceTiming cho bạn. Đây là cách thực hiện điều đó trên iPhone và iPad của bạn.

Đối với chủ sở hữu iPhone và iPad, có vô số cách ai đó có thể liên hệ với bạn, cho dù đó là cuộc gọi điện thoại, cuộc gọi FaceTime Audio hay cuộc gọi video FaceTime. Bất chấp nhiều cách khác nhau mà ai đó có thể liên hệ với bạn, iOS hoạt động theo cách tiếp cận tất cả hoặc không có gì. Điều đó có nghĩa là chặn ai đó gọi cho bạn cũng chặn họ liên hệ với bạn qua FaceTime. Như một phần thưởng hữu ích, nó cũng ngăn họ tiếp cận bạn qua SMS hoặc iMessage.

  Giải thích về tần số và cài đặt bộ chỉnh âm trên máy nghe nhạc

Bạn có thể chặn các liên hệ liên lạc với mình trong ứng dụng FaceTime và Điện thoại — một lần nữa, điều này sẽ chặn tất cả các đầu mối liên hệ, bất kể bạn thực hiện ở đâu — và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Chặn danh bạ trong ứng dụng điện thoại

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Điện thoại. Tùy thuộc vào việc bạn đang chặn ai đó trong danh sách Liên hệ của mình hay một người gọi gần đây, hãy nhấn vào nút “Danh bạ” hoặc “Gần đây”.

  Cách thêm cài đặt sẵn vào Adobe Lightroom

Nhấn vào tên của liên hệ nếu bạn đang ở trong tab “Danh bạ”. Nhấn vào nút “Thông tin” bên cạnh người gọi mà bạn muốn chặn nếu bạn đang ở trong tab “Gần đây”.

Tiếp theo, cuộn xuống cuối trang và nhấn vào tùy chọn “Chặn người gọi này”.

Cuối cùng, xác nhận khối bằng cách nhấn vào “Chặn liên hệ”.

Chặn danh bạ trong ứng dụng FaceTime

Chặn một số liên lạc trong ứng dụng FaceTime cũng tương tự như trong ứng dụng Điện thoại, nhưng lần này bạn chỉ có thể chặn những người bạn đã gọi hoặc những người đã gọi cho bạn trước đây. Nếu bạn đang chặn một ai đó mới, thì ứng dụng Điện thoại là nơi để thực hiện điều đó.

  Nơi đặt bộ định tuyến của bạn để có tốc độ Wi-Fi tốt nhất

Tiếp tục và kích hoạt ứng dụng FaceTime, sau đó nhấn vào nút “Thông tin” bên cạnh tên của người bạn muốn chặn.

Bây giờ, cuộn đến cuối màn hình và nhấn vào nút “Chặn người gọi này”.

Cuối cùng, xác nhận việc triển khai khối bằng cách nhấn vào “Chặn liên hệ”.

x