Cách chặn email trên Gmail

Spread the love

Hộp thư đến email của chúng ta có thể dễ dàng bị lấp đầy bởi các email rác nếu chúng ta không quan tâm đến các dịch vụ mà chúng ta đăng ký. May mắn thay, các nhà cung cấp email như Gmail cung cấp một cách để người dùng chặn email. Chặn các email không mong muốn là một cách chắc chắn để giúp bạn ưu tiên các email và đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ thông tin liên lạc quan trọng giữa tất cả các quảng cáo spam. Trong bài viết này, chúng tôi đã giải thích các bước cho cách chặn email trên Gmail.

Chặn email trên Gmail: Hướng dẫn chi tiết (2022)

Chặn Email trên Trang web Gmail (Windows, Mac và Linux)

1. Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn và mở email từ người gửi mà bạn muốn chặn. Bây giờ, hãy nhấp vào biểu tượng ba chấm dọc ở góc trên bên phải của thư.

  Cách xóa danh sách phát trong Spotify

2. Khi danh sách các tùy chọn xuất hiện, hãy chọn “Chặn ”.

3. Từ lời nhắc xác nhận, nhấp vào “OK” để chặn địa chỉ email trên Gmail.

Bỏ chặn email trên trang web Gmail

1. Để bỏ chặn email từ ai đó, trước tiên bạn nên nhấp vào biểu tượng bánh răng Cài đặt ở góc trên bên phải.

2. Khi cửa sổ bật lên “Cài đặt nhanh” xuất hiện, hãy chọn “Xem tất cả cài đặt” để xem lại cài đặt Gmail.

3. Tại đây, chuyển sang phần “Bộ lọc và địa chỉ bị chặn” và chọn địa chỉ email bạn muốn bỏ chặn. Bây giờ, hãy nhấp vào nút “Bỏ chặn các địa chỉ đã chọn”.

4. Khi lời nhắc xác nhận xuất hiện, hãy nhấp vào “Bỏ chặn” để bỏ chặn người gửi.

Chặn email trên Gmail MobileApp (Android và iPhone)

Chặn ai đó trên ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động khá đơn giản. Mở email từ người gửi, nhấn vào menu ba chấm dọc và chọn tùy chọn “Chặn ”. Vậy là xong, giờ đây Gmail sẽ chặn thư rác được gửi đến bạn từ địa chỉ email này.

  Cách tắt tính năng tự động sửa lỗi trên tiện ích mở rộng trình duyệt và bàn phím di động của Grammarly

Bỏ chặn email trên ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động (Android và iPhone)

Để bỏ chặn ai đó trên ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động, hãy mở thư từ người gửi bị chặn và nhấn vào người gửi “Bỏ chặn”. Bạn sẽ nhận được email mới từ người gửi trong hộp thư đến Gmail của mình trong tương lai.

Nhận được Email Spam? Cách hủy đăng ký nhận email không mong muốn

Nếu bạn muốn hủy đăng ký nhận các email tiếp thị phiền phức, hãy mở tài khoản email trong Gmail và nhấp vào nút “Hủy đăng ký” bên cạnh địa chỉ email ở trên cùng.

Dựa trên dịch vụ, bạn sẽ có giải pháp một cú nhấp chuột để hủy đăng ký hoặc được chuyển hướng đến trang web chuyên dụng yêu cầu phản hồi về quyết định ngừng nhận email của bạn. Nếu bạn không nhìn thấy nút “Hủy đăng ký” bên cạnh địa chỉ email trong Gmail, bạn sẽ tìm thấy nó ở đâu đó ở cuối email.

Các câu hỏi thường gặp

Khi bạn chặn ai đó trên Gmail, họ có biết không?

Không, người gửi sẽ không nhận được thông báo khi bạn chặn họ trên Gmail.

  Các phím tắt Siri tốt nhất để giúp bạn bắt đầu

Làm cách nào để chặn email từ Gmail mà họ không biết?

Bạn có thể sử dụng nút Chặn trong cửa sổ thư để loại bỏ các email không mong muốn trong Gmail. Chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết hướng dẫn chặn ai đó trên Gmail trong bài viết này.

Tại sao các email bị chặn vẫn đến được qua Gmail?

Nếu bạn nhận được email từ một người mà bạn đã chặn, rất có thể người đó đang sử dụng một địa chỉ email mới. Bây giờ bạn cũng sẽ phải chặn địa chỉ email mới.

Chặn các email không mong muốn để dọn dẹp hộp thư đến của bạn

Vì vậy, đó là những phương pháp để chặn email từ một người nào đó trên Gmail bằng cách sử dụng trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nếu bạn không muốn chặn hoàn toàn email, bạn có thể chọn lưu trữ chúng thay thế. Bạn có thể tìm hiểu cách lưu trữ email và tìm email đã lưu trữ trong Gmail từ hướng dẫn được liên kết của chúng tôi. Khi bạn đã hoàn tất việc đó, chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng các thư mục và nhãn để giữ cho hộp thư của bạn có tổ chức.

x