Cách chặn một số nhắn tin cho bạn trong iOS 10

Spread the love

iOS cho phép bạn chặn mọi người nhắn tin và gọi điện cho bạn. Cho đến iOS 9, tính năng này khá dễ sử dụng. Bất cứ khi nào bạn nhận được cuộc gọi từ người mà bạn không muốn nói chuyện hoặc nhận được iMessage hoặc tin nhắn văn bản, bạn có thể đi tới màn hình chi tiết của tin nhắn hoặc cuộc gọi và tìm tùy chọn ‘Chặn’ trên đó. Với iOS 10, việc chặn một số liên tục gọi cho bạn hoạt động khá giống nhau nhưng quy trình dành cho Tin nhắn đã thay đổi. Để chặn một số nhắn tin cho bạn, trước tiên bạn phải thêm số đó vào danh bạ của mình, sau đó chặn số đó từ ứng dụng Cài đặt. Đây là cách thực hiện.

  Cách thay đổi ứng dụng bản đồ trong Google Tìm kiếm trên iOS

Làm theo các bước sau;

Mở ứng dụng Tin nhắn và mở một chuỗi tin nhắn cho số bạn muốn chặn
Lưu số điện thoại dưới dạng một số liên lạc. Nếu số đã tồn tại dưới dạng liên hệ, hãy chuyển sang bước tiếp theo. Nếu bạn chưa nhận được bất kỳ tin nhắn nào từ một số mà bạn muốn chặn, hãy thêm số đó làm liên hệ mới.
Mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào ‘Tin nhắn’
Cuộn xuống tùy chọn ‘Chặn’.
Trên màn hình Chặn, cuộn xuống dưới cùng và nhấn vào ‘Thêm mới’
Chọn liên hệ bạn muốn chặn và lưu

  Cách tìm kiếm trên Google từ bàn phím của bạn [iOS]

Nếu số bạn muốn chặn vừa gọi điện vừa nhắn tin cho bạn, thì không cần thêm số đó làm số liên lạc. Một số được gọi cho bạn có thể bị chặn khỏi ứng dụng Điện thoại mà không cần thêm nó làm liên hệ. Nếu số gây phiền nhiễu chỉ nhắn tin và không gọi được, thì đó là lúc việc thêm nó làm số liên lạc trở nên cần thiết. Hành vi này rõ ràng là kỳ quặc vì tính năng chặn hoạt động hoàn hảo trong iOS 9 mà không cần thêm số làm liên hệ.

Để chặn một số khỏi ứng dụng Điện thoại, hãy nhấn vào nút ‘i’ thông tin bên cạnh số trong nhật ký cuộc gọi của bạn và cuộn xuống dưới cùng. Nhấn vào tùy chọn ‘Chặn số này’ và bạn sẽ không nhận được cuộc gọi hoặc tin nhắn từ số đó nữa.

  Cách phát thiết bị iOS của bạn với TeamViewer

x