Cách chặn một số trên thiết bị Android

Spread the love

Đôi khi bạn có thể cảm thấy khó chịu hoặc bực bội khi nghe nhạc chuông của điện thoại. Có lẽ ai đó mà bạn không còn muốn giao tiếp đang gọi điện và nhắn tin cho bạn. Những lần khác, bạn có thể không biết người gọi, nhưng họ vẫn kiên trì quay số của bạn.

Bài viết này sẽ giúp chặn các cuộc gọi làm phiền và các số liên lạc không mong muốn bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Bắt đầu nào.

Cách chặn cuộc gọi trên Android

Nếu bạn muốn ngăn những người gọi không mong muốn liên hệ với mình, hệ điều hành Android có một tính năng tích hợp sẽ giúp bạn. Bạn có thể dễ dàng thêm số điện thoại vào danh sách bị chặn của thiết bị và do đó dừng mọi cuộc gọi hoặc thông báo tin nhắn từ số cụ thể đó.

Có hai cách để chặn cuộc gọi trên thiết bị Android của bạn; bằng ứng dụng Dialer (từ danh sách cuộc gọi gần đây của bạn) hoặc thêm số theo cách thủ công. Cái trước cho phép bạn chặn các số đã được lưu trong điện thoại của mình, trong khi cái sau cho phép bạn chặn bất kỳ số nào.

Các bước này sẽ khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy và phiên bản Android bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, nó tương tự về mặt lý thuyết.

Để chặn cuộc gọi trên thiết bị Android của bạn, hãy làm như sau:

 • Mở ứng dụng quay số trên điện thoại của bạn. Sau đó, tìm số bạn muốn chặn và nhấn vào số đó.
 • Nhấn vào biểu tượng i ở bên phải.
 • Nhấn vào tùy chọn Thêm ở dưới cùng.
 • Bây giờ, hãy nhấn vào Chặn liên hệ.
 • Bạn có thể sử dụng phương pháp trên để chặn bất kỳ số nào đã gọi cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chặn thủ công một số điện thoại chưa gọi cho bạn, hãy làm như sau:

 • Mở ứng dụng Dialer và nhấn vào ba chấm dọc ở góc trên bên phải.
 • Nhấn vào Cài đặt.
 • Nhấn vào Chặn số.
 • Nhập số vào hộp Thêm số điện thoại và nhấn vào biểu tượng +.
 • Sử dụng phương pháp này, bạn có thể chặn bất kỳ số nào. Khi bạn nhấn vào dấu cộng, số đó không thể liên lạc với bạn qua tin nhắn hoặc cuộc gọi điện thoại được nữa.

    Cách khởi động lại điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android

  Cơ quan đăng ký không gọi quốc gia

  Nếu cảm thấy mệt mỏi với các cuộc gọi bán hàng, bạn có thể thêm số của mình vào Cơ quan đăng ký không gọi quốc gia. Phần này dành cho những độc giả sống ở Hoa Kỳ; nếu bạn sống ở một địa điểm khác, hãy kiểm tra với chính phủ của bạn để xem họ có cung cấp biện pháp bảo vệ tương tự chống lại các cuộc gọi spam tự động hay không.

  Đi thẳng tới donotcall.govmột dịch vụ được cung cấp bởi Ủy ban Thương mại Liên bang cho phép bạn đăng ký cả số điện thoại cố định và điện thoại di động của mình để dừng các cuộc gọi tự động.

  Với dịch vụ này, bạn có thể dễ dàng đăng ký số điện thoại của mình, xác minh rằng số của bạn đã được thêm vào danh sách Không gọi của FTC và thậm chí báo cáo các cuộc gọi không mong muốn từ những số bạn không nhận ra. Sau khi số của bạn được đăng ký, các nhà tiếp thị qua điện thoại có 31 ngày để ngừng gọi cho bạn.

  Các công ty có thể bị phạt nặng nếu vi phạm danh sách này bằng cách gọi đến các số đã được đăng ký. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn vẫn có thể nhận được các cuộc gọi chính trị, cuộc gọi từ thiện, cuộc gọi đòi nợ, cuộc gọi cung cấp thông tin và cuộc gọi khảo sát qua điện thoại — danh sách này không bảo vệ khỏi những loại cuộc gọi đó. Bạn có thể tìm thêm thông tin về Không gọi đăng ký ngay tại đây.

  Thật không may, phương pháp này chỉ hoạt động cho các công ty hợp pháp. Cơ quan đăng ký cuộc gọi không thể chặn cuộc gọi tự động hoặc những kẻ lừa đảo vì những liên hệ này không tuân thủ luật pháp địa phương.

  Sử dụng Không làm phiền

  Mặc dù tính năng DND không được thiết kế đặc biệt để chặn những người gọi không mong muốn, nhưng nó chắc chắn có thể hữu ích. Khi bạn đặt điện thoại của mình ở chế độ Không làm phiền, chỉ những người gọi trong danh sách Yêu thích của bạn mới có thể liên hệ với bạn. Bất kỳ ai không có trong danh sách Liên hệ yêu thích của bạn sẽ chuyển thẳng đến thư thoại của bạn.

  Chúng tôi thích tùy chọn này vì rất tiếc, bạn không thể chặn mọi cuộc gọi không mong muốn. Những kẻ gửi thư rác và các công ty thường sử dụng một số số điện thoại để thực hiện cuộc gọi có nghĩa là danh sách chặn sẽ không bắt được tất cả mọi người. Nếu điện thoại của bạn ở chế độ Không làm phiền, bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo cuộc gọi hoặc tin nhắn văn bản làm phiền nào.

    Tôi có thể làm gì về lỗi không thể kết nối với máy ảnh trên Android của tôi

  Dưới đây là cách thiết lập Không làm phiền để giúp bạn tìm thấy sự bình yên:

 • Mở Cài đặt trên thiết bị Android của bạn và nhấn vào Thông báo.
 • Nhấn vào Không, không làm phiền.
 • Gạt nút gạt bên cạnh Không làm phiền để nút này chuyển sang màu xanh lam.
 • Mặc dù chế độ Không làm phiền chặn tất cả các thông báo nhưng bạn có thể tùy chỉnh tính năng này để hoạt động cho mình. Dưới đây là những điều bạn có thể thay đổi:

  • Đặt thời gian đã lên lịch – Mỗi ngày, điện thoại của bạn sẽ tự động bật chế độ Không làm phiền trong một thời gian cụ thể.
  • Đặt ngoại lệ cho cuộc gọi và tin nhắn – Bạn có thể bật ngoại lệ cho mọi người trong danh bạ, các liên hệ cụ thể, tin nhắn văn bản và cuộc trò chuyện của mình.
  • Ngoại lệ ứng dụng – Bạn có thể thêm các ứng dụng khác như email và mạng xã hội của mình để bỏ qua các hạn chế Không làm phiền.

  Nếu bạn đã đến mức tuyệt vọng để kết thúc các cuộc gọi spam liên tục, phương pháp này sẽ phù hợp với bạn, nhưng sẽ mất một số công việc để thiết lập nó.

  Sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba để tự động chặn số

  Nếu các bước trên không đủ và bạn vẫn gặp sự cố với những người gọi không mong muốn đó, bạn có thể chuyển sang Cửa hàng Play để được trợ giúp thêm. Có một số ứng dụng có sẵn để tải xuống, mỗi ứng dụng đều cung cấp chức năng tương tự.

  Ứng dụng do nhà cung cấp cung cấp

  Nhiều nhà mạng Hoa Kỳ cung cấp các ứng dụng miễn phí sẽ cảnh báo bạn rằng cuộc gọi đến thực sự là thư rác. AT&T có sẵn ứng dụng Call Protect trong App Store và Google Plays Store. Verizon có ứng dụng Lọc cuộc gọi. T-Mobile cũng cung cấp một ứng dụng bảo mật và sàng lọc cho những khách hàng trả sau của mình.

  Nếu bạn không chắc chắn về các ứng dụng của bên thứ ba mà chúng tôi đã liệt kê, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn hoặc truy cập trang web của họ để xem họ có thể cung cấp cho bạn những gì. Các ứng dụng của bên thứ ba có thể thay đổi cách điện thoại đổ chuông, cách bạn trả lời điện thoại và hơn thế nữa. Nếu bạn muốn tránh các bước bổ sung, các nhà cung cấp dịch vụ di động lớn thường có các tùy chọn.

  Các câu hỏi thường gặp

  Dưới đây là một số câu trả lời khác cho câu hỏi của bạn về tính năng chặn cuộc gọi trên Android.

    Các tính năng mới trong Firefox 33 dành cho máy tính để bàn và Android

  Tôi liên tục nhận được tin nhắn từ email, làm cách nào để chặn chúng?

  Ít có điều gì khó chịu hơn việc nhận được một tin nhắn lừa đảo từ một địa chỉ email. Thành thật mà nói, những tin nhắn giả mạo này phi thực tế đến mức đáng xấu hổ hơn là những trò lừa đảo hợp pháp. Nhiều người dùng cho biết họ nhận được một số tin nhắn như vậy mỗi ngày và thường bao gồm nội dung khiêu dâm. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể ngăn chặn chúng?

  Thật không may, thiết bị Android của bạn (ngay cả Android 10) không cung cấp giải pháp khả thi. Vẫn còn hy vọng, nhưng bạn sẽ phải cố gắng vì nó. Loại khối này cần có sự can thiệp của nhà mạng. Bạn sẽ cần gọi cho nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động của mình để chặn khả năng chuyển email thành văn bản. Điều này thậm chí còn đáng tiếc hơn là ngay cả những người đại diện có kinh nghiệm cũng có thể không biết điều đó là có thể hoặc làm thế nào để làm điều đó, vì vậy hãy chuẩn bị cho một cuộc chiến lịch sự và thân thiện. Gọi cho nhóm hỗ trợ kỹ thuật của nhà cung cấp dịch vụ của bạn và cho họ biết bạn muốn chặn những tin nhắn này.

  Nếu tôi chặn ai đó liệu họ có biết không?

  May mắn thay, không có dấu hiệu nhấp nháy sáng và còi báo động cho người gọi biết bạn đã chặn họ. Điện thoại của bạn sẽ hoạt động tương tự như một số điện thoại bị ngắt kết nối ở chỗ nó sẽ thông báo “không thể liên lạc được với người gọi này khi đã gọi” hoặc một cái gì đó tương tự như vậy.

  Nếu người gọi đủ kiên quyết, họ có thể sử dụng một số điện thoại khác để liên lạc với bạn. Nếu điều này xảy ra, người dùng khác có thể sẽ biết rằng bạn đã chặn số của họ.

  Có phải chặn số điện thoại cũng chặn tin nhắn?

  Vâng. Nếu bạn chặn một số điện thoại, bạn sẽ không nhận được bất kỳ liên lạc nào từ số điện thoại đó nữa. Điều này bao gồm cả tin nhắn và cuộc gọi điện thoại.

  Lời kết

  Chỉ vì chúng ta đang sống trong một thế giới luôn kết nối không có nghĩa là bạn phải chấp nhận đối phó với các cuộc gọi điện thoại và thư rác không mong muốn.

  Hầu hết các điện thoại thông minh hiện đại đều có chức năng được tích hợp sẵn để cho phép bạn vô hiệu hóa và chặn những người gọi đi qua sổ đăng ký của FTC.

  x