Cách chặn trang web trên PC Windows 10 – (2 cách) – 2023

Spread the love

Internet là một mạng của các mạng. Internet làm cho thế giới thu nhỏ lại. Mọi người đều phụ thuộc vào Internet để hoàn thành công việc của mình. Internet cung cấp cách lấy và chia sẻ thông tin giữa mọi người thông qua mạng lưới thiết bị. Nó là một tập hợp các mạng và thiết bị.

Internet được sử dụng trong hầu hết mọi lĩnh vực như Kinh doanh, Ngân hàng, Tiếp thị qua Internet, Quảng cáo, Giáo dục, Giải trí, Tài khoản, Tin tức, Thể thao và nhiều lĩnh vực khác. Mọi người thích sử dụng internet trên điện thoại di động và máy tính. Doanh nhân và người đi làm chủ yếu sử dụng Internet trên máy tính ở văn phòng và gia đình.

Mặt khác, internet chứa đầy nội dung người lớn và các trang web độc hại. Vì vậy, để bảo vệ con cái chúng tôi khỏi những nội dung này, chúng tôi đã chặn những trang web như vậy mở trên hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn không biết cách dừng các trang web trên PC thì đừng lo lắng về điều này vì trong bài viết chúng tôi sẽ giải thích một số phương pháp để chặn các trang web mà bạn chọn. Gần đây, chúng tôi đã chia sẻ một số chủ đề tương tự như truy cập các trang web bị chặn. Bạn cũng có thể chặn một số trang web tải xuống để giảm mức tiêu thụ dữ liệu của mình. Đối với quản trị viên mạng, điều cần thiết là phải quản lý nội dung mạng cục bộ của chúng tôi và hạn chế nội dung đó.

Làm cách nào để chặn một trang web trên PC của chúng tôi?

Phương pháp 1: Sử dụng tệp máy chủ.

1. Trước hết, hãy đăng nhập vào PC Windows của bạn với đặc quyền Quản trị viên.

  Sửa lỗi phụ đề VLC không hoạt động trong Windows 10

2. Bây giờ hãy mở địa chỉ sau không có dấu ngoặc kép.

“C:\Windows\System32\drivers\etc\”

3. Bây giờ hãy tìm tập tin của máy chủ, nhấp chuột phải vào nó, nhấp vào nút chỉnh sửa và chọn notepad để mở tập tin này.

4. Để chặn một trang web, hãy nhập tên trang web đó vào cuối tệp của máy chủ vào một dòng mới sau 127.0.0.1. Ví dụ: “127.0.0.1 www.facebook.com” không có dấu ngoặc kép. Lưu những thay đổi này vào tập tin máy chủ.

5. Đôi khi, chúng tôi không thể lưu các thay đổi trong tệp máy chủ. Trong tình huống đó, nhấp chuột phải vào tệp máy chủ và nhấp vào thuộc tính.

  Sửa lỗi cập nhật Windows 10 0XC1900200

6. Bây giờ hãy nhấp vào tab Bảo mật, chọn tài khoản Quản trị viên và nhấp vào tùy chọn chỉnh sửa.

7. Trong cửa sổ bật lên tiếp theo, chọn lại tài khoản và chọn hộp kiểm kiểm soát hoàn toàn, nhấp vào tùy chọn áp dụng và có để lưu các thay đổi.

8. Chúng ta có thể chặn bao nhiêu trang web tùy thích, nhưng mỗi trang web bị chặn phải có một dòng.

Chặn một trang web trên MAC OS X bằng tệp của máy chủ.

 • Chúng tôi phải có quyền truy cập quản trị viên trên thiết bị MAC của mình.
 • Chúng ta phải mở terminal và gõ lệnh sau không có dấu ngoặc kép
 • “Sudo nano /etc/hosts” và nhấn enter.

  3. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy terminal trong /Application/Utilities/Terminals.

  4. Nhập tên người dùng và mật khẩu nếu được hệ điều hành nhắc.

  5. Sau khi tệp của máy chủ đó được mở trong trình soạn thảo văn bản. Bây giờ chúng ta phải gõ tên trang web mà chúng ta muốn chặn vào dòng mới. Ví dụ: “127.0.0.1 www.google.com” không có dấu ngoặc kép.

  6. Chúng ta có thể thêm bao nhiêu trang web tùy thích vào mỗi dòng mới—Nhấn ctrl+wasx rồi nhấn Y để lưu thay đổi.

  7. Khởi động lại thiết bị MAC để đảm bảo các trang web đã bị chặn.

  Phương pháp 2: Chặn cấp độ trình duyệt.

  Chúng tôi cũng có thể chặn một trang web ở cấp trình duyệt. Trình duyệt sẽ không mở trang web và chuyển hướng đến localhost khi chúng tôi cố gắng mở một trang web.

    Cách khắc phục Windows bị treo trong môi trường Parallels

  Trên trình duyệt Chrome & Firefox.

  Chúng ta cũng có thể thêm tiện ích mở rộng của Chrome có tên Block site để dễ dàng chặn một trang web trên trình duyệt Google Chrome và Mozilla Firefox.

 • Trước tiên, bạn cần cài đặt tiện ích mở rộng trong trình duyệt Chrome hoặc firefox. Để làm như vậy, hãy nhấp vào liên kết này.

 • Nhấp vào tiện ích chặn trang web và nhấp vào tùy chọn của nó. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện.
 • Trong cửa sổ bật lên tiếp theo, hãy nhấp vào nút thêm và nhập tên trang web mà chúng tôi muốn hạn chế.
 • Chúng ta cũng có thể đặt mật khẩu trên tiện ích mở rộng Block site để bảo mật để người khác không thể thay đổi danh sách trang web của chúng ta.
 • Phán quyết.

  Do đó, bạn sẽ có thể chặn một trang web trên PC của mình bằng cách sử dụng bất kỳ phương pháp nào ở trên. Nó sẽ giúp bạn tránh mọi trang web của bên thứ ba, trang web không mong muốn hoặc các trang web khác. Hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn. Ngoài ra, hãy cho chúng tôi biết về trải nghiệm của bạn với nó. Chúng tôi sẽ sớm quay lại với một bài viết khác. Cho đến lúc đó, đó là lời tạm biệt từ phía chúng tôi.

  x