Cách chạy các ứng dụng Windows trên Mac OS X với Wine [Guide]

Spread the love

Những người hâm mộ / đam mê suốt đời sẽ đồng tình rằng Mac OS X hoạt động tốt, có giao diện người dùng linh hoạt, thư viện ứng dụng mở rộng và đơn giản là tuyệt đẹp. OS X của Apple thường là giải pháp một cửa cho các chuyên gia như nhà phát triển, nhà thiết kế đồ họa, biên tập viên âm thanh và video, v.v. Tuy nhiên, có một số trường hợp trong đó các ứng dụng Windows vượt trội hơn bất kỳ thứ gì có sẵn trên OS X, với việc chơi game có lẽ là ví dụ lớn nhất. May mắn thay, bạn có thể chạy các ứng dụng Windows trên nhiều nền tảng như hệ điều hành dựa trên Linux và OS X, nhờ tính năng giả lập Windows với Wine. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các thông tin cơ bản về cách sử dụng Wine để chạy các ứng dụng windows trên OS X.

Rượu là một phần mềm miễn phí cho phép bạn chạy các ứng dụng Windows trên Linux và Mac OS X, và đã xuất hiện từ những ngày của Windows 3.x. Được các game thủ ưa chuộng nhờ khả năng chạy các trò chơi Windows khác nhau trên Linux và Mac, Wine cũng có thể chạy hoàn hảo nhiều loại ứng dụng Windows khác trên các nền tảng này.

Phiên bản Wine mà chúng tôi sẽ sử dụng là Wineskin Winery, hoạt động hiệu quả với ít hoặc không có biến chứng. Wineskin bao bọc ứng dụng windows mà bạn muốn chạy trong một gói có thể hoạt động như một ứng dụng Mac. Vì vậy, Wineskin tạo một trình bao bọc cho các ứng dụng Windows của bạn có thể chạy trong OS X.

  Bản vá thứ ba cho Windows là gì và khi nào?

Chúng tôi sẽ thử nghiệm bằng cách cài đặt một trò chơi có tên Scribblenauts Unmasked: A DC Comics Adventure – quy trình này giống nhau đối với bất kỳ trò chơi hoặc ứng dụng nào. Nếu bạn gặp lỗi Finder trong quá trình này bất kỳ lúc nào, chỉ cần khởi động lại máy Mac của bạn và tiếp tục ngay tại nơi bạn đã dừng lại.

Để bắt đầu, hãy tải xuống Wineskin Winery qua liên kết được cung cấp ở cuối bài đăng này, kéo tệp đã tải xuống vào Thư mục ứng dụng của bạn (hoạt động ở mọi nơi, nhưng tốt hơn nên đặt nó trong Ứng dụng) và mở tệp. Nhấn cập nhật và tải xuống bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn, vì các nhà phát triển rất thường xuyên đưa ra các bản sửa lỗi. Nếu bạn đang chạy phiên bản mới nhất, hộp cập nhật sẽ chuyển sang màu xám.

Bước đầu tiên là tải xuống một công cụ. Để làm như vậy, hãy nhấp vào dấu + bên dưới ngăn động cơ bên cạnh ‘Có sẵn (các) Công cụ Mới’ và bạn sẽ thấy cửa sổ ‘Thêm Công cụ’. Chọn công cụ được liệt kê mới nhất, nhấp vào ‘Tải xuống và cài đặt’, và để quá trình kết thúc.

Sau đó, bạn sẽ có thể thấy công cụ đã cài đặt của mình trong cửa sổ chính.

Tiếp theo, nhấp vào ‘Tạo trình bao bọc trống mới’, chọn tên cho ứng dụng của bạn và nhấn OK. Sẽ mất một vài phút để định cấu hình, yêu cầu bạn cài đặt gói Wine Mono để chạy các ứng dụng .NET, tiếp theo là gói Gecko dành cho các ứng dụng dựa trên HTML. Nếu bạn đang lên kế hoạch sử dụng một trong hai cách này, hãy đảm bảo cài đặt các gói tương ứng của chúng; nếu không, bạn chỉ có thể nhấn hủy trên cả hai.

  Cách khắc phục Menu ngữ cảnh chậm trong File Explorer của Windows 10

Khi nó hoàn tất quá trình xử lý, hãy nhấp vào ‘View Wrapper in Finder’ và bạn sẽ được dẫn đến ứng dụng đã tạo của mình.

Bạn có thể kéo ứng dụng của mình vào Ứng dụng nếu muốn hoặc chỉ cần nhớ vị trí của ứng dụng; vị trí mặc định ../Users/[username]/ ứng dụng / da rượu vang. Bạn sẽ nhận thấy rằng tệp này lớn đáng kể mặc dù không có gì trong đó, điều này là bình thường.

Bây giờ, hãy nhấp chuột phải vào trình bao bọc trống mới được tạo của bạn và nhấp vào ‘Hiển thị Nội dung Gói’ từ trình đơn ngữ cảnh. Trong nội dung gói, hãy truy cập ‘drive_c’ và sao chép thư mục chứa ứng dụng Windows của bạn vào đó.

Tiếp theo, quay lại một bước và mở ứng dụng ‘Wineskin’.

Nhấp vào ‘Nâng cao’, tiếp theo là ‘Duyệt qua’ trên màn hình Nâng cao xuất hiện, tìm thư mục đã sao chép của bạn và chọn tệp thực thi chính của ứng dụng hoặc trò chơi từ đó. Bây giờ bạn có thể đóng mọi thứ và khởi chạy trình bao bọc; nó sẽ chạy mọi thứ tốt. Để xác thực, bạn cũng có thể duyệt tìm tệp biểu tượng (.icns) tại đây và thậm chí sẽ không có cảm giác như bạn đang sử dụng trình bao bọc khi chạy ứng dụng hoặc trò chơi.

  Cách chơi Chess Titans trên Windows 10

Ngoài ra, các ứng dụng cần khuôn khổ DotNet và DirectX sẽ cần phải được cài đặt cả hai ứng dụng riêng lẻ bằng cách sử dụng phương pháp nêu trên từ trong cùng một trình bao bọc. Điều đó sẽ làm được.

Đây là kết quả cuối cùng – Scribblenauts Unmasked: A DC Comics Adventure chạy trên Macbook Pro của tôi.

Trong những trường hợp hiếm hoi, nếu phần mềm đã chọn của bạn không hoạt động như mong đợi của bạn, bạn có thể muốn xem xét tải xuống một số công cụ khác. Ngoài ra, một số ứng dụng nhất định đôi khi có thể không chạy hoàn hảo, trong trường hợp đó, bạn sẽ cần tự định cấu hình trình bao bọc Wineskin. Để làm như vậy, chỉ cần chuyển đến ‘Nâng cao’ từ trình khởi chạy trình bao bọc và bạn sẽ có thể tùy chỉnh và tinh chỉnh trải nghiệm của mình. Không có một giải pháp thống nhất cho mọi tình huống, vì vậy bạn sẽ phải thử nghiệm những gì phù hợp với mình. Mặc dù điều này sẽ rất hiếm.

Tải xuống Wineskin Winery cho Mac OS X

x