Cách chạy Linux trên iPad

Spread the love

Bạn có sử dụng Apple iPad làm máy tính di động chính của mình không? Ước gì bạn có thể chạy Linux trên nó cho mục đích phát triển hoặc những thứ khác? Hóa ra, với một chút công việc, bạn có thể chạy Linux trên iPad thông qua ảo hóa. Đây là cách thiết lập nó.

Yêu cầu

Để chạy Linux trên iPad của bạn, cần đáp ứng một số yêu cầu. Đối với người mới bắt đầu, bạn sẽ cần phiên bản hiện tại của hệ điều hành iPad. Trình giả lập VM không yêu cầu iPad của bạn phải sửa đổi hoặc giả mạo theo bất kỳ cách nào, nhưng nó cần có chip mới nhất bên trong (A12 Bionic).

Nếu bạn không có iPad gần đây chạy chip A12, bạn Tháng Mười Hai cũng có thể sử dụng nó mà không cần sửa đổi nếu bạn đang sử dụng phiên bản iPad OS cũ hơn; tuy nhiên, kết quả của bạn Tháng Mười Hai thay đổi.

Ngoài việc có một chiếc iPad gần đây, bạn cũng sẽ cần Windows 10 hoặc macOS để thực hiện cài đặt ban đầu, cũng như cáp USB to Lightning. Nếu bạn là người dùng Linux, bạn có thể cài đặt Windows 10 trong máy ảo và sử dụng thông qua USB để sử dụng Windows trên hệ thống của mình.

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt iTunes mới nhất trong Windows hoặc Mac OS. Bạn Tháng Mười Hai cũng cần Apple iCloud được cài đặt trên hệ thống của bạn.

  Cách sử dụng lệnh chmod trên Linux

Cài đặt Alt Store trên Windows

Bây giờ chúng ta đã xem qua các yêu cầu để thiết lập Linux trên iPad, chúng ta có thể bắt đầu quá trình cài đặt. Để bắt đầu, bạn sẽ cần thiết lập Alt Store trên iPad của mình. Alt Store là một cửa hàng ứng dụng thay thế miễn phí mà bạn có thể sử dụng để tải IPA (tệp ứng dụng Apple) vào thiết bị của mình.

Xin lưu ý rằng Alt Store cần phải bật lại trên iPad của bạn bảy ngày một lần trừ khi bạn thanh toán cho tài khoản nhà phát triển Apple và mở khóa IPA truyền tải trong một năm tại một thời điểm. Việc bật lại Alt Store và các ứng dụng đã tải của bạn bảy ngày một lần có thể gây khó chịu, nhưng tốt hơn là làm mất hiệu lực bảo hành iPad của bạn.

Để bắt đầu cài đặt Alt Store trên iPad của bạn, truy cập trang web chính thức của Alt Store. Khi bạn ở trên trang web, hãy tìm khu vực “Tải xuống máy chủ thay thế cho” và nhấp vào Windows (Beta) hoặc macOS nếu bạn sử dụng máy Mac.

Tải xuống và cài đặt AltServer vào máy tính của bạn (hoặc VM nếu bạn đang sử dụng Linux). Việc cài đặt sẽ không mất nhiều thời gian. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy chuyển sang phần tiếp theo của hướng dẫn.

Sử dụng AltServer để cài đặt UTM

Hiện tại, cách duy nhất người dùng iPad có thể sử dụng Linux là UTM, một công cụ ảo hóa tinh vi dành cho Mac / iOS / iPad OS. Nó hấp dẫn và có thể chạy hầu hết các loại hệ điều hành mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

  Cách thiết lập máy chủ đồng bộ hóa Resilio trên Linux

Bạn sẽ cần tải tệp UTM IPA xuống iPad của mình theo cách thủ công và tải tệp đó qua Alt Store để tải tệp đó trên iPad của bạn để bạn có thể sử dụng tệp này để cài đặt Linux. Để tải xuống tệp IPA, hãy nhấp vào ở đây.

Lưu ý: chúng tôi đang sử dụng UTM SE (phiên bản chậm) để tải xuống, vì nó có khả năng tương thích tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lấy tệp IPA thông thường ở đây nếu bạn thích.

Cài đặt

Để cài đặt, hãy cắm iPad của bạn vào Windows, Mac OS hoặc Windows VM trên Linux bằng cáp chiếu sáng USB của bạn. Sau đó, mở khóa iPad để “tin tưởng” vào máy tính của bạn. Bạn phải tin tưởng máy của bạn để nó hoạt động.

Sau khi tin tưởng iPad của bạn vào máy tính, hãy khởi chạy “AltServer” trên máy tính của bạn và nó sẽ mở ra dưới dạng một biểu tượng trong khay hệ thống trên Windows. Từ đó, nhấp vào biểu tượng, chọn “Install Alt Store” bằng chuột và đợi PC cài đặt Alt Store trên iPad của bạn.

Bây giờ Alt Store đã được cài đặt, bạn phải “tin tưởng” nó như một ứng dụng trên iPad của bạn, vì nó được truyền tải. Để làm điều đó, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên iPad. Đi tới Chung> Quản lý thiết bị. Nhấn vào ứng dụng và chọn Tin cậy.

Khi Cửa hàng thay thế mở, hãy giữ cho iPad của bạn được kết nối với PC. Sau đó, trong khi nó vẫn được kết nối, hãy mở ứng dụng Alt Store và nhấp vào “Ứng dụng của tôi Từ đó, nhấp vào biểu tượng + ở góc bên trái.

  Làm thế nào để loại bỏ các quy trình từ thiết bị đầu cuối Linux

Khi bạn đã nhấp vào biểu tượng +, hãy duyệt tìm tệp UTM SE hoặc UTM IPA được tải xuống iPad của bạn và nhấn vào tệp đó để cài đặt. Ghi nhớ; cài đặt Tháng Mười Hai mất một chút thời gian, vì vậy hãy kiên nhẫn và không rút phích cắm iPad của bạn.

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy rút phích cắm iPad của bạn và khởi chạy UTM để bắt đầu sử dụng Linux!

Cài đặt Linux trên iPad

Bây giờ UTM đã được truyền sang iPad của bạn, đã đến lúc để Linux hoạt động. Để Linux hoạt động, hãy làm như sau.

Bước 1: Chạm vào nút “Duyệt qua Thư viện UTM” để xem Máy ảo được cấu hình trước cho UTM trên iPad. Khi bạn đã tìm thấy cái mình thích, hãy tải nó xuống iPad.

Bước 2: Mở ứng dụng Tệp hệ điều hành iPad và giải nén tệp nén ZIP. Sau đó, nhấn vào tệp UTM bên trong ứng dụng Tệp hệ điều hành iPad. Khi bạn nhấn vào tệp UTM, nó sẽ tự động nhập vào ứng dụng UTM VM.

Bước 3: Sau khi nhập VM, hãy nhấn vào nó trong UTM để khởi động nó và bạn sẽ sử dụng Linux. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của iPad, bạn Tháng Mười Hai muốn gắn bó với hệ điều hành Linux nhẹ và không quá mạnh về đồ họa.

x